TRƯỜNG QUỐC TẾ HOA KỲ APU (100% ENGLISH)

TỔNG QUAN

Được thành lập từ năm 2004, Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU (APU) là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TPHCM cũng như trên cả nước. APU cung cấp hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Tại TPHCM, APU có 2 cơ sở tại 501 Lạc Long Quân (Tiểu học) và 286 Lãnh Binh Thăng (lớp 6 – 12), năm 2015, trường Quốc tế Hoa Kỳ APU chính thức có mặt tại Thành phố Đà Nẵng, trong khuông viên Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) số 299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn.

Ngôn ngữ chính được giảng dạy tại APU là tiếng Anh (chương trình được cấp phép bởi Bộ giáo dục đào tạo Hoa Kỳ). Ngoài ra, APU cũng có chương trình phát triển Anh ngữ nhằm hỗ trợ học sinh chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào. Đây là một chương trình Anh ngữ học thuật chuyên sâu từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, giúp cho học sinh phát triển toàn diện những kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các em trong việc hòa nhập thành công vào môi trường học tập của APU và chuẩn bị cho con đường du học tương lai.

Nhà trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với các phòng chức năng đa dạng như phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, đến thư viện, phòng vi tính, phòng tập thể dục…. Tất cả lớp học được trang bị điều hòa, máy chiếu, máy tính và wifi… Đặc biệt, APU còn có ký túc xá nam và nữ riêng biệt dành cho các em ở tỉnh khác đến học. Tất cả các trang thiết bị và hệ thống ra vào tại APU đều giám sát bởi hệ thống bảo vệ an toàn.

Tại APU, nhà trường lấy học sinh làm trung tâm để xây dựng một môi trường giáo dục hoàn hảo, đây là phương thức thực hành đào tạo đã được minh chứng là tốt nhất, được nhiều nước tiên tiến trên thế giới đặc biệt là Hoa Kỳ áp dụng qua nhiều thập kỷ. APU luôn chào đón và khuyến khích sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh, nhà trường tin rằng sự hợp tác của Quý phụ huynh, giáo viên và Ban Giám hiệu là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Nhà trường cũng xây dựng một đội ngũ nhân viên APU là những người tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ mọi học sinh, giúp các em luôn cảm thấy an tâm và hạnh phúc khi học tập tại đây.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. APU được Hiệp hội các trường Trung học và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC), Hiệp hội các trường Quốc tế (CIS) và Tổ chức giáo dục WES của Hoa Kỳ kiểm định. Đây là 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu của thế giới, APU tự hào được các tổ chức này đánh giá cao về chất lượng và được công nhận. Điều đó chứng minh rằng chất lượng đào tạo tại APU đáp ứng đầy đủ và phù hợp với những tiêu chuẩn gắt gao của quốc tế.

Ngoài ra, APU là thành viên duy nhất tại Việt Nam của IIE (Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam). APU đồng thời là trung tâm khảo thí của College Board (Hiệp hội của các trường Đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ) chuyên tổ chức các kỳ thi SAT và ACT.

Lịch sử thành lập

MỘT GIẤC MƠ CHO NỀN GIÁO DỤC VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trở về Việt Nam vào đầu năm 1991 với mong muốn đem lại một nền giáo dục chuẩn mực cho học sinh Việt Nam mà bà có dịp gặp trong những chuyến đi của mình. Trong suốt 20 năm mơ ước đó đã trở thành hành động: xây dựng lộ trình giáo dục cho thế hệ trẻ thông qua chương trình đào tạo hàng đầu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và những phương pháp thực hành tốt nhất.

Khai giảng năm học đầu tiên 2004 với lớp học sinh 20 em tại cơ sở Lãnh Binh Thăng, Q.11, Tp. HCM, đến nay đã có hơn 3000 học sinh tốt nghiệp từ APU đã đặt chân đến Mỹ và nhiều nước tiên tiến khác để hiện thực hóa ước mơ du học của các em, học sinh APU nay đã có những người là Bác sĩ, Nha sĩ, Kỹ sư… thành đạt tại Hoa Kỳ, cũng có những em hiện đang nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao của những tập đoàn lớn trên thế giới, không ngoại trừ việc thành lập doanh nghiệp ngay trên đất Mỹ và rất thành công.

Tính cho đến nay, hơn 43 triệu USD (khoảng 1.000 tỉ đồng) học bổng đã được phát ra cho những cựu học sinh của APU khi tốt nghiệp phổ thông trung học, mở rộng cánh cửa đại học Mỹ cho các em. Điều bất ngờ hơn nữa, hơn 90% học sinh của APU tốt nghiệp tiếp tục có tên trên bảng danh dự (Dean List) của trường Đại học tại Mỹ ngay từ học kỳ đầu tiên.

Những thành tích xuất sắc này chứng minh thành công của chương trình hợp tác giữa APU và các trường đối tác Hoa Kỳ, thông qua các mối liên kết, sự trao đổi chặt chẽ và những thỏa thuận đào tạo với các trường đại học uy tín.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHUẨN HOA KỲ

Tại APU, chúng tôi tuân thủ các giá trị giáo dục Hoa Kỳ và dạy cho học sinh cách tư duy phê phán, cách đặt câu hỏi sâu sắc, sử dụng phương pháp lý luận theo trọng tâm và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Phương pháp giảng dạy của APU được thiết kế để thách thức tất cả các học sinh nhằm trở nên nổi trội cả trong và ngoài lớp học. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú từ hơn một thập kỷ nay, APU đã và đang cung cấp một nền văn hóa giáo dục chất lượng cao, luôn lấy học sinh làm trung tâm.

CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ

Ngoài những chương trình đào tạo kể trên, chúng tôi còn có chương trình nội trú dành cho các học sinh có gia đình ở nước ngoài, ở tỉnh thành xa hoặc những em muốn tích lũy kinh nghiệm ở nội trú khi du học sau này. Ký túc xá chỉ cách trường 5 phút đi bộ.

Chỉ những cán bộ nhân viên có thâm niên mới được phân công nhiệm vụ quản lý ký túc xá và tư vấn cho học sinh nội trú. Họ sẽ thay thế cha mẹ chăm sóc các em cả ngày lẫn đêm, nhất là sau giờ học.

Tất cả ký túc xá đều có một phòng khách và khu vực vui chơi giải trí. Mỗi phòng ngủ có thể ở một hoặc hai học sinh. Phòng ngủ được trang bị với giường kích thước lớn, tủ quần áo và bàn học. Đội ngũ nhân viên APU làm việc chăm chỉ để tạo một môi trường an toàn, ấm áp và thoải mái cho các em.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ:

TP.HCM 

Trường THCS và THPT Quốc tế APU

  • 286 Lãnh Binh Thăng, P. 11, Q. 11.
  • Tel: +84 (028) 3962 4897, +84 (028) 3962 4898

Trường Tiểu học Quốc tế APU

  • 501 Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11
  • Tel: +84 (028) 3975 0337, +84 (028) 3975 0338

TP Đà Nẵng

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

  • 299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
  • Tel: +84 (0236) 3928 664 – 3928 666
-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --