TỔNG QUAN

APU được thành lập từ năm 2004, cung cấp hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Hiện trường có một cơ sở dành cho bậc trung học và một cơ sở khác dành cho bậc tiểu học.

Ngôn ngữ chính được học tại APU là tiếng Anh. Ngoài ra, chúng tôi cũng có chương trình phát triển Anh ngữ nhằm hỗ trợ học sinh chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào. Đây là một chương trình Anh ngữ học thuật chuyên sâu từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, khoảng bốn giờ mỗi ngày. Chương trình sẽ giúp cho học sinh mới phát triển những kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các em trong việc hòa nhập thành công vào môi trường học tập của trung học tại APU.

Các cơ sở đào tạo của trường đặt tại đường Lãnh Binh Thăng và Lạc Long Quân ngay trung tâm quận 11, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 5 km. Chúng tôi đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại: từ phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, căn tin, đến thư viện, phòng vi tính, phòng tập thể dục, phòng họp và hơn 60 phòng học. Lớp học được trang bị điều hòa, máy chiếu, máy tính và wifi… Nhà trường còn có ký túc xá nam/ nữ riêng biệt dành cho các em ở tỉnh khác đến học. Tất cả các trang thiết bị và hệ thống ra vào tại APU đều giám sát bởi hệ thống bảo vệ an toàn.

Trường Quốc tế APU được tổ chức với văn hóa lấy học sinh làm trung tâm, một phương thức thực hành đào tạo đã được minh chứng là tốt nhất, được nhiều nước tiên tiến trên thế giới đặc biệt là Hoa Kỳ áp dụng qua nhiều thập kỷ. Chúng tôi cũng chào đón và khuyến khích sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh và tin rằng sự hợp tác của Quý phụ huynh, giáo viên và Ban Giám hiệu là yếu tố cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Đội ngũ nhân viên APU là những người tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của con em quý vị.

Trường Quốc tế APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. Trường chúng tôi đã được Hiệp hội các trường Trung học và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC), Hiệp hội các trường Quốc tế (CIS) và Tổ chức giáo dục WES của Hoa Kỳ kiểm định. Đây là 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu của thế giới, APU tự hào được các tổ chức này đánh giá cao về chất lượng và được công nhận. Điều đó chứng minh rằng chất lượng đào tạo tại APU đáp ứng đầy đủ và phù hợp với những tiêu chuẩn gắt gao của quốc tế.

Ngoài ra, APU là thành viên duy nhất tại Việt Nam của IIE (Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam). APU đồng thời là trung tâm khảo thí của College Board (Hiệp hội của các trường Đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ) chuyên tổ chức các kỳ thi SAT và ACT.

Lịch sử thành lập

Từ lúc bắt đầu: Một giấc mơ cho nền giáo dục vì thanh niên Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trở về Việt Nam vào đầu năm 1991 với mong muốn đem lại một nền giáo dục chuẩn mực cho học sinh Việt Nam mà bà có dịp gặp trong những chuyến đi của mình. Trong suốt 20 năm mơ ước đó đã trở thành hành động: xây dựng lộ trình giáo dục cho thế hệ trẻ thông qua chương trình đào tạo hàng đầu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và những phương pháp thực hành tốt nhất.

Khai giảng năm học đầu tiên 2004 với lớp học sinh 20 em tại cơ sở Lãnh Binh Thăng, Q.11, Tp. HCM, đến nay Trường Quốc tế APU đã có thêm cơ sở đào tạo bậc mẫu giáo đến tiểu học, và tăng khả năng đào tạo cho hơn 1.000 học sinh. Từ khi thành lập, APU đã phát triển mục tiêu trở thành cửa ngõ vững chắc đến với các đại học Hoa Kỳ và đã được chứng minh thành công. Hơn 2.000 học sinh đã được chuyển đến các trường Đại học Hoa Kỳ qua sự liên kết và hỗ trợ của APU từ 1996 đến nay.

Ngoài ra, 85% học sinh của APU tốt nghiệp tiếp tục đạt thành tích cao trên bảng danh dự của các trường đại học lớn. Những thành tích xuất sắc này chứng minh thành công của chương trình hợp tác giữa APU và các trường đối tác Hoa Kỳ, thông qua mối quan hệ, sự trao đổi chặt chẽ và những thỏa thuận đào tạo với các trường đại học uy tín.

APU hiện đang có kế hoạch phát triển các cơ sở đào tạo ra khắp cả nước. Chúng tôi khuyến khích quý vị liên hệ tìm hiểu thông tin cũng như luôn chào mừng quý vị đến tham quan.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HOA KỲ

apu 10

Tại APU, chúng tôi kết hợp những điểm mạnh của giáo dục truyền thống với các giá trị giáo dục hiện đại của Hoa Kỳ. Trong đó, điểm khác biệt quan trọng nhất giữa nền giáo dục Hoa Kỳ với nền giáo dục truyền thống của Á Đông là chúng tôi truyền đạt tư duy sáng tạo thông qua giáo trình giảng dạy kết hợp với nhiều hoạt động học tập và nghiên cứu của học sinh. Các điểm khác biệt quan trọng giữa hai nền giáo dục là hết sức rõ ràng và APU tin rằng mỗi nền giáo dục đều có những nét đặc trưng riêng. Chúng tôi đã hết sức thành công trong việc kết hợp các ưu điểm của hai nền giáo dục nêu trên.

Tại APU, chúng tôi tuân thủ các giá trị giáo dục Hoa Kỳ và dạy cho học sinh cách tư duy phê phán, đặt câu hỏi sâu sắc, sử dụng phương pháp lý luận theo trọng tâm và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Phương pháp giảng dạy của APU được thiết kế để thách thức tất cả các học sinh nhằm trở nên nổi trội cả trong và ngoài lớp học. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú từ hơn một thập kỷ nay, APU đã và đang cung cấp một nền văn hóa giáo dục chất lượng cao lấy học sinh làm trung tâm. Chúng tôi hoan nghênh các ý kiến đóng góp và xây dựng của phụ huynh. Chúng tôi tin rằng học sinh sẽ phát triển một cách toàn diện chỉ khi được sự quan tâm hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh và nhân viên.

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

apu 8

Hiện nay, Trường Quốc tế APU có hai cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh:

Trường THCS và THPT Quốc tế APU
286 Lãnh Binh Thăng, P. 11, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: +84 (08) 39624 897, +84 (08) 39624 898
Fax: +84 (08) 39624 899

Trường Tiểu học Quốc tế APU
501 Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: +84 (08) 39750 337, +84 (08) 39750 338
Fax: +84 (08) 39750 340

Cơ sở đào tạo dành cho học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 12 tọa lạc tại đường Lãnh binh Thăng, Quận 11. APU trang bị cơ sở vật chất hiện đại: từ phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, căn tin, đến thư viện, nhà sách, phòng vi tính, phòng tập dục, phòng họp và hơn 60 phòng học. Lớp học ngoài bàn làm việc dành riêng cho giáo viên còn được trang bị điều hòa, máy chiếu, máy tính và wifi.

Ngoài ra, Nhà trường còn có ký túc xá nam/ nữ riêng biệt dành cho các em ở tỉnh khác đến học. Tại đây luôn có nhân viên túc trực thay phiên nhau hỗ trợ và chăm sóc cho các em cũng như giám sát để đảm bảo một chế độ sinh hoạt lành mạnh cho tât cả học sinh nội trú.

Cùng tọa lạc tại quận 11, chúng tôi còn có cơ sở đào tạo dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học trên đường Lạc long Quân với phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, căn tin, thư viện, phòng vi tính và sân tập thể thao. Lớp học còn trang bị điều hòa, máy chiếu và máy tính.

Chương trình nội trú

Ngoài những chương trình đào tạo kể trên, chúng tôi còn có chương trình nội trú dành cho các học sinh có gia đình ở nước ngoài, ở tỉnh thành xa hoặc những em muốn tích lũy kinh nghiệm ở nội trú khi du học sau này. Ký túc xá chỉ cách trường 5 phút đi bộ.

Chỉ những cán bộ nhân viên có thâm niên mới được phân công nhiệm vụ quản lý ký túc xá và tư vấn cho học sinh nội trú. Họ sẽ thay thế cha mẹ chăm sóc các em cả ngày lẫn đêm, nhất là sau giờ học.

Tất cả ký túc xá đều có một phòng khách và khu vực vui chơi giải trí. Mỗi phòng ngủ có thể ở một hoặc hai học sinh. Phòng ngủ được trang bị với giường kích thước lớn, tủ quần áo và bàn học. Đội ngũ nhân viên APU làm việc chăm chỉ để tạo một môi trường an toàn, ấm áp và thoải mái cho các em.

Những dịch vụ dành cho học sinh nội trú gồm có:

http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Bảo vệ 24/24
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Ăn sáng, ăn trưa và ăn tối
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Phụ đạo sau giờ học
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Những hoạt động ngoại khóa sau giờ học và vào cuối tuần
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Hỗ trợ tư vấn
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Dịch vụ dọn phòng và giặt ủi
http://www.apu.edu.vn/sites/default/files/pictures/bullet.gif Tập thể dục buổi sáng

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC

Tại Trường tiểu học Quốc tế APU (APU IES) chúng tôi đặt niềm tin rằng trí tưởng tượng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Chúng tôi cũng tin rằng nuôi dưỡng trí tưởng tượng cùng với sự giảng dạy tận tình, với tấm lòng yêu thương trẻ sẽ tạo nên óc sáng tạo và tư duy phân tích.

Mục tiêu của Trường tiểu học Quốc tế APU là cung cấp cho học sinh cơ hội phát triển trí tuệ dưới nhiều hình thức. Tại Trường tiểu học Quốc tế APU, chúng tôi khuyến khích nhiều phương pháp học tập cho các em như: phương pháp học tập thông qua hoạt động thể chất và phương pháp trực giác bên cạnh phương pháp truyền đạt bằng ngôn ngữ thông thường và phương pháp toán học lô-gích.

Chương trình giảng dạy ở Trường tiểu học Quốc tế APU được thiết kế nhằm khuyến khích học sinh phát triển toàn diện về mặt trí tuệ một cách tích cực, nuôi dưỡng niềm say mê tìm tòi và ý thức tự tin mạnh mẽ ở các em.

Chương trình này dựa trên khả năng cá nhân của từng học sinh và thích ứng với năng lực cũng như ưu thế của học sinh. Theo đó, học sinh sẽ hoạt động thông qua các khối bài học trong suốt năm học.

Học sinh cần phải hoàn tất càng nhiều đề tài trong mỗi phần bài học càng tốt, bắt đầu từ các phần bài học phù hợp với khả năng đọc hiểu của mình. Chúng tôi sẽ theo dõi sự tiến bộ của từng em thông qua chương trình học để các em có thể học với một tiến độ thoải mái mà vẫn đảm bảo hoàn thành chương trình đúng thời hạn quy định.

Một ngày ở trường bắt đầu với các môn học văn hóa vào buổi sáng và kết thúc bằng sinh hoạt nhóm vào buổi chiều.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC

Trung học cơ sở

Mỗi học sinh cấp hai được khuyến khích phát triển các điểm mạnh cá nhân khi các em học với giáo trình mới và làm chủ những kỹ năng vận dụng trí óc, xã hội và thể chất. Thông qua một loạt các môn học, học sinh được dạy cách lập luận hợp lý, để diễn đạt suy nghĩ rõ ràng, và để sử dụng thông tin thực tế nhằm kiểm tra và củng cố các quan điểm của mình. Chương trình học tính đến mức độ trưởng thành khác nhau của học sinh và APU quan tâm tới sự phát triển của cá nhân mỗi học sinh cũng như là sự phát triển về mặt trí tuệ.

Trung học phổ thông

Chương trình giảng dạy cho chương trình trung học tại Trường Quốc tế APU được mô hình hóa từ các giáo trình của các trường hàng đầu tại Hoa Kỳ. Bằng cách mô phỏng theo hệ thống này, trường chúng tôi đảm bảo rằng học sinh không chỉ nhận được không những một nền giáo dục Mỹ mà còn là một nền giáo dục cạnh tranh.

Các giảng viên APU tìm cách cung cấp cho học sinh một nền giáo dục đa dạng thông qua việc dạy bốn điểm trung tâm ngôn ngữ nghệ thuật, toán học, khoa học, và đối tượng xã hội khoa học cũng như bổ sung và thiết bị ngoại vi như tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (ESL) và khoa học máy tính.

Trong thời gian của mỗi môn học, học sinh được dạy và thử thách với các chủ đề cụ thể để phát triển kiến ​​thức và năng lực sẽ không chỉ chuẩn bị cho giáo dục đại học ở Hoa Kỳ mà còn là cơ sở cho học bổng đại học.

CÁC HOẠT ĐỘNG

apu 1

apu 2

apu 3

apu 4

apu 5

apu 6

apu 7

LIÊN HỆ

Trường Trung học Quốc tế APU

Address: 286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11, Tp. HCM
Tel: +84 (08) 39624 897 ; +84 (08) 39624 898
Hotline: 0939 886 286
Mail: info@apu.edu.vn

Trường Tiểu học Quốc tế APU

Address: 501 Lạc Long Quân, phường 5, Quận 11, Tp. HCM
Tel: +84 (08) 39750 337, +84 (08) 39750 338
Hotline: 0939 886 286
Mail: info@apu.edu.vn

Website: http://www.apu.edu.vn/

APU International School (American Pacific University) – (Dual Program: Vietnamese & English)

Đánh giá của bạn