Truong Tri Duc

TỔNG QUAN

Trường Trung Học Cơ Sở Và Trung Học Phổ Thông Trí Đức được thành lập theo quyết định 1210/UBND thành phố Hồ Chí Minh, Trực thuộc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giáo Dục Trí Đức.

Cơ sở vật chất

            Trường THCS – THPT Trí Đức có khu nội trú, tất cả các phòng ngủ đều được trang bị hệ thống máy điều hoà, bếp và nhà ăn quy mô lớn ( được cấp phép đạt tiêu chuẩn ), sạch sẽ và thoáng mát. Trường còn có cả một hệ thống thư viện và thư viện điện tử với hơn 5.000 đầu sách đầy đủ các thể loại, Có đầy đủ các Phòng Y Tế, Phòng Thí nghiệm, Phòng Multimedia . .

Ban giám hiệu

Ban giám hiệu là những giáo viên nhà giáo ưu tú đầy tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và có quan điểm giáo dục sâu sắc. Ngay từ khi thành lập trường đến nay, mặc dù nhà trường tuyển sinh không sự chọn lọc đối tượng học sinh nhưng vẫn kiên trì nguyên tắc: ” Giáo dục bằng lời nói, kết hợp chặt chẽ với gia đình và tuyệt đối không đánh học sinh”.

            Năm học 2006-2007 là niên khóa đầu tiên. Sau hai năm hoạt động, năm học 2008-2009 trường có số lượng học sinh là 1.829 học sinh. Tốc độ phát triển như vậy là cực nhanh theo sự đánh giá chung của thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy trường Trí Đức là nơi thu hút và là nơi gửi gắm đáng tin cậy của hàng ngàn Phụ huynh học sinh.

            Năm học 2009-2010 chỉ tiêu của nhà trường nhận là 1.800 học sinh. Giới hạn số lượng mỗi lớp là 40 học sinh để đảm bảo nâng cao chất lượng và uy tín của trường xứng đáng với sự tin yêu của Phụ huynh học sinh.

Đội ngũ giáo viên

            Trường THCS – THPT Trí Đức có một đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn, có tư cách đạo đức và trách nhiệm và có tấm lòng thương yêu học sinh. Luôn sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh

            Trong năm học 2010-2011, nhà trường đã đưa vào sữ dụng Cơ sở 3 với tổng diện tích 5.180m2. Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất tại đây đều được đầu tư mới theo tiêu chuẩn chất lượng và đáp ứng nhu cầu học tập – vui chơi – ăn nghỉ cho hơn 1.000 học sinh Trung Học Cơ Sở và học sinh Trung Học Phổ Thông.

Mục Tiêu Giáo Dục

            Trường THCS – THPT Trí Đức thực hiện mô hình giáo dục hiện đại với mục đích đào tạo học sinh một cách toàn diện cả trí tuệ và nhân cách, chú trọng phát triển năng khiếu để tạo động lực học tập và làm việc, hướng nghiệp và hình thành nhân cách trong tương lai cho học sinh. Cụ thể chú trọng đến những mục tiêu sau:

            Dạy Trí và Đức: Quan tâm lễ phép, hiểu nghĩa và lòng nhân ái. Dạy nếp sống nề nếp, sống văn minh. Rèn luyện tính tự giác, chịu học, biết cách học và biết cách tư duy.

            Dạy học hội nhập quốc tế: Hướng đến biết giao dịch tiếng Anh. Phát huy tin học để dạy học, làm việc và để giải trí. Rèn luyện cho học sinh tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, chịu khó và khổ học, quyết chí đạt đỉnh cao.

            Dạy học theo 4 tiêu chí: ” Để biết, để làm, để sống với cộng đồng và để khẳng định mình”.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐỊA CHỈ : Trường THCS – THPT Trí Đức
CS1:  Số 5 (1333A cũ) Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú TP.HCM
CS2: Khu số 5, đường DC6,  P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM
-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --