TỔNG QUAN

truongvinhky 8

Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký thành lập năm 1997

1.      Quyết định thành lập trường phổ thông cấp 2,3 Dân lập Trương Vĩnh Ký (Quyết định số 2770/QĐ-UB-NC, ban hành ngày 03/06/1997).

2.      Quyết định chuyển đổi Trường THPT dân lập  thành Trường THPT Tư Thục (Quyết định số : 5207/QĐ-UB, ban hành ngày 16/12/2002)

3.      Quyết định cho phép đổi tên trường THPT tư thục Trương Vĩnh Ký thành trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký (Quyết định số : 1049/QĐ-UBND, ban hành ngày 01/03/2012).

– Để có được uy tín như ngày hôm nay, trường Trương Vĩnh Ký phải trải qua những năm tháng trải nghiệm đi tìm mô hình thích hợp cho chính mình trong bối cảnh hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục, đồng thời nhờ có sự nỗ lực tận tâm và đoàn kết nhất trí giữa Ban lãnh đạo với giáo viên và công nhân viên.

– Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký sau nhiều năm hoạt động (thành lập 1997), trường đã thực sự khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã tạo được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh trong và ngoài thành phố. Trường thực sự trở thành điểm tựa đang tin cậy cho hơn 3000 PHHS mỗi năm và là mái ấm cho hơn 400 giáo viên, cán bộ nhân viên của trường. Vì những thành tích trên, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ đã hai lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND TPHCM trao tặng Huân chương lao động hạng 3, nhiều bằng khen, cờ truyền thống và được Thủ tướng Chính phủ tặng 3 bằng khen.

– Tham gia các hoạt động xã hội.

– Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục.

– Giáo dục đào tạo các em trở thành những thanh niên mới giác ngộ lý tưởng cách mạng, có tri thức văn hóa khoa học kỹ thuật, có sức khỏe tốt, góp phần xây dựng đất nước theo đúng mục tiêu của ngành giáo dục.

– Thực hiện mục tiêu xã hội hóa giáo dục.

– Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực và tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, mang dáng dấp của một số trường ở phương Tây. Cả 2 cơ sở đều xây dựng đúng qui hoạch của Bộ Giáo dục, khang trang, hiện đại, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện, liên tục được quận và thành phố công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Nhiều đơn vị cơ quan, trường học trong 2 quận đã thường xuyên được trường cho mượn khu thể thao để tổ chức các họat động luyện tập, thi đấu. Cả 2 cơ sở đều được xây dựng trên tinh thần hoàn toàn tự lực cánh sinh, tổng cộng 45 tỉ đồng (3 triệu USD theo thời giá năm 1997 và 2001).

Trụ sở chính:

Xây dựng mới vào năm 2001. Diện tích mặt bằng 15.000 m2, 3 khối nhà 6 lầu 1 trệt gồm 3 khu vực: Khu phòng học (đủ cho 58 lớp và các phòng vi tính với 170 máy đáp ứng tốt nhu cầu dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin), Khu phục vụ (Ký túc xá cho 500 học sinh với đầy đủ tiện nghi, nhà ăn cho 1700 em và căn tin) và Khu thể thao đa năng rộng hơn 10.000 m2 thỏa mãn yêu cầu thể dục chính khóa và các môn thể thao tự chọn, do các huấn luyện viên của phòng TDTT quận, thành phố giảng dạy (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, thể dục nghệ thuật, karate, taekwondo. . .).
Cả 2 cơ sở đều được thiết kế và xây dựng đúng qui hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khang trang, hiện đại, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện, nhiều năm liên tục được quận và thành phố công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc.

Nhiều đơn vị cơ quan, trường học trong 2 quận (quận 11 và Tân Bình) đã thường xuyên được trường cho mượn khu thể thao để tổ chức các họat động luyện tập, thi đấu.

Cả 2 cơ sở đều được xây dựng trên tinh thần hoàn toàn tự lực cánh sinh, tổng cộng 45 tỉ đồng (3 triệu USD theo thời giá năm 1997 và 2001).

truongvinhky 1

Chi nhánh :    

110 Bành Văn Trân, P.7, Quận Tân Bình.  

Đây là cơ sở có kiến trúc quy mô hàng đầu Việt Nam vào những năm cuối thập niên 90 (thế kỷ XX) đối với lọai hình trường phổ thông hệ ngòai công lập. Khu nhà xây theo kiểu khép kín với quy mô một trệt, bốn lầu và một sân thượng có mái che. Mỗi tầng lầu đều có sảnh rộng, tạo không gian thoáng cho học sinh sinh họat, giải trí.

Đây là cơ sở được cơ quan chức năng và dư luận đánh giá vào loại khang trang nhất trong hệ thống trường dân lập và tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.Trường đã được nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và thành phố đến thăm. Sở Giáo dục và đào tạo cũng như nhiều trường ở các tỉnh bạn, thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng đã từng đến chia sẻ kinh nghiệm và học tập.

Diện tích mặt bằng  1600 m2, 5 lầu 1 trệt gồm 34 phòng học, có đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng bộ môn giảng dạy theo công nghệ thông tin, phòng học vi tính ( 120 máy ) , nhà ăn cho 1100 em, căn tin và các bộ phận chức năng, phục vụ công tác dạy và học ( Giáo vụ, hành chính, tổ chức, y tế, bảo vệ v.v…. ). Mỗi tầng lầu có hệ thống vệ sinh độc lập dành riêng cho học sinh nam và nữ.

Tầng trệt bố trí phòng làm việc của BGH (phòng hiệu trưởng), phòng của Hội đồng quản trị, phòng họp khối văn phòng, giáo vụ và phòng y tế học đường.

Bên cạnh các phòng học, trường xây dựng một số phòng chức năng phục vụ học tập: Sân thượng có mái che thoáng mát (có hệ thống cây xanh che phủ) là nhà ăn cho 900 học sinh bán trú và có thể tổ chức hội nghị cho 1000 người họp. Nhà ăn được trang bị phương tiện chuyên dụng, hiện đại.

Ngòai hai cầu thang chính, cơ sở còn có hệ thống thang máy

truongvinhky 2

Khu Nội Trú:

–    Được bố trí ở khối nhà độc lập liên kết, có sức chứa 700 học sinh (mỗi phòng 24 em) dành cho học sinh ngọai tỉnh. Mỗi học sinh được sử dụng một giường (đệm Kym Đan), tủ có khóa riêng.

–    Mỗi tầng, mỗi phòng đều có giáo viên quản nhiệm, quản lý học sinh mọi mặt trong sinh hoạt suốt thời gian ngoài giờ chính khóa.

–    Số tầng lầu : 1trệt + 1 lửng + 6 lầu

–    Lầu lửng : 3 phòng (Phòng HĐQT, Phòng trợ lý HĐQT, phòng thường trực KTX)

–    Từ tầng 1 đến tầng 6 : 30 phòng nội trú.

–    Diện tích phòng : 27 phòng 48 m2 + 3 phòng 56 m2

–    Tổng diện tích sử dụng : 2.944 m2

–    Số lượng học sinh hiện tại : 630 học sinh

–    Số lượng học sinh :

*   Phòng 48 m2 : 24 học sinh

*   Phòng 56 m2 : 30 học sinh.

*  Giường 2 tầng, Nệm Kymđan, tủ đựng quần áo, 6 quạt máy/1 phòng.

truongvinhky 3

Khu Thể Thao:

Là không gian độc lập với khu học tập và nội trú, bao gồm hệ thống liên hoàn giữa cơ sở vật chất dành cho các bộ môn thể thao: khu bể bơi thông minh (thiết bị của Pháp) cùng dãy phòng tắm, thay đồ dành riêng cho học sinh nam và nữ; khu bóng rổ có thể tổ chức thi đấu, và luyện tập cho nhiều học sinh với 2 giàn rổ di động và 8 giàn rổ cố định; sân bóng đá có diện tích 5.000 m2 ; sân bóng chuyền và bóng đá mi ni. Ngoài ra còn có phòng tập thể hình, phòng bóng bàn. Bộ môn thể dục nhịp điệu và Karatedo hoạt động ở sân chính của trường.

Có thể nói đây là một cơ sở thể thao đầu tiên của ngành giáo dục phổ thông trong nước được xây dựng theo mô hình đa dạng hoá loại hình giáo dục thể chất, phù hợp với ý thích và sở trường của mỗi học sinh.

Tất cả học sinh  được chọn học một môn thể thao trong 8 môn nhà trường tổ chức : Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rỗ, bơi lội, thể hình, võ thuật, nhịp điệu (có tổ chức kiểm tra, chấm điểm, xếp lọai ). Để thay thế cho môn thể dục trong suốt năm học.

truongvinhky 4

Khu lớp học và các phòng chức năng:  

Khu lớp học và các phòng các phòng chức năng được bố trí ở khối nhà gồm 1 trệt 6 lầu. Tổng số phòng học và phòng chức năng gồm 50 phòng.

Tầng trệt dùng làm căn tin và nơi giải trí.•

Lầu 1 dùng cho khối văn phòng, phòng giáo vụ, phòng đợi giáo viên, phòng hiệu trưởng, hiệu phó, phòng hội đồng quản trị, phòng y tế học đường và ba phòng máy vi tính cùng với phòng thí nghiệm.
Từ lầu 2 đến lầu 5, mỗi tầng lầu có 10 phòng học (tối đa 35 học sinh/phòng). Mỗi tầng lầu có hai sảnh rộng để học sinh giải trí và có phòng vệ sinh riêng cho nam và nữ.

Lầu 6 có một hội trường dùng hội họp, có sức chứa 400 người. Lầu 6 cũng là nơi bố trí phòng ăn cho 1.200 học sinh cùng một lúc. Nhà ăn được bố trí hợp lý và trang bị phương tiện chuyên dụng, hiện đại. Tòan bộ khu vực có hai hệ thống cầu thang và hai thang máy tải trọng 1.000 kg và 700 kg.
Phòng bộ môn: Phòng học này dành cho việc vận dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học.
Tất cả các môn học đều có cơ cấu thời lượng thích hợp cho việc dạy bằng giáo án điện tử. Hiện nay có 26 phòng trang bị các thiết bị chuyên dụng: cơ sở Bành Văn Trân có 8 phòng, Cơ sở Trịnh Đình Trọng có 18 phòng).

Mỗi môn học các em được học ít nhất 03 tiết giáo án điện tử (được chọn từ chương trình của các môn học) trong một học kỳ. Như vậy mỗi học kỳ học sinh sẽ làm quen với việc học giáo án điện tử trên 30 tiết ở các môn.

truongvinhky 5

Khu Phòng vi tính: 

Tất cả các lớp, ngoài chương trình học bình thường, học sinh đều được học thêm vi tính (Tất cả các em đã đạt kết quả giỏi, khá trong các kỳ thi hàng năm của thành phố)

Toàn trường có 07 phòng máy vi tính (cơ sở Bành Văn Trân: 02 phòng ; Cơ sở Trịnh Đình Trọng: 05 phòng). Mỗi phòng bố trí 40 máy. Họat động thường xuyên để phục vụ học t ập, đảm bảo mỗi lớp được học 3 tiết mỗi tuần.

Chương trình tin học do Sở giáo dục – đào tạo chỉ đạo gồm: tin học văn phòng, lập trình cơ bản. Học sinh được đào tạo cơ bản chương trình này để tiếp tục nâng cao ở các lớp học khác.
Môn học vi tính cũng được coi là môn học nghề . Học sinh sẽ được thi lấy chứng chỉ học nghề (vi tính) thay cho môn học nghề khác để đảm bảo quyền lợi vào dịp thi tốt nghiệp.

truongvinhky 6

truongvinhky 10

truongvinhky 7

truongvinhky 9

ĐỊA CHỈ

Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký

Trụ sở chính : 21 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh, VIETNAM
Chi nhánh : 110 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, VIETNAM

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --