Trường THCS – THPT KHAI MINH

Trường THCS – THPT KHAI MINH

Giới thiệu về Trường THCS và THPT Chất lượng cao Khai Minh

Trường Khai Minh 410 Tân Kỳ – Tân Quý. Quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS và THPT  Khai Minh  đào tạo Chất lượng cao theo  phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại. Rèn luyện đủ phẩm chất Tâm, Trí, Lưc,   bảo đảm cho học sinh đầy đủ năng lực, kỹ năng tự tin bước vào  đời và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tọa lạc tại 410 đường Tân kỳ Tân Qúy – Phường Sơn Kỳ – Quận Tân Phú. Đây là một ngôi trường rất xinh xắn, khang trang và đầy đủ tiện nghi. Với ưu thế của một trường nội trú, bán trú qui mô lớn, học sinh theo học ở đây được chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ rất chu đáo, kỹ lưỡng, sâu sát.

LINK ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

 

Làm thế nào để dạy tốt và học tốt! Làm thế nào để rèn luyện đủ phẩm chất Tâm, Trí, Lưc, đảm bảo cho học sinh đầy đủ năng lực, kỹ năng tự tin bước vào  đời và sẵn sàng hội nhập quốc tế  luôn là điều trăn trở của Trường THCS và THPT Chất lượng cao Khai Minh – Một ngôi truờng đang trên đà phát triển – Một trường học tốt của ngành giáo dục đào tạo TP. HCM.

Với một đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản nhiệm nhiệt tình, tâm huyết. Học sinh ngay từ những ngày đầu theo học tại trường đã được thầy cô dạy bảo, uốn nắn theo một kỷ luật nghiêm minh để sớm đi vào nề nếp. Sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình rất chặt chẽ đã luôn đem lại hiệu qủa cho công tác giáo dục.Việc dạy các em học thế nào để tất cả học sinh đều tiến bộ trong học tập cũng luôn là mục tiêu hàng đầu của trường. Chính vì thế đội ngũ giáo viên của trường đã được tuyển chọn luôn là những giáo viên giỏi, yêu nghề, có trách nhiệm.

Các phòng học khang trang thoáng mát, với những trang thiết bị dạy học hiện đại, được bố trí thành các phòng bộ môn chuyên đã tạo điều kiện cho các bài học, bài giảng, thực hành thí nghiệm trở nên sinh động, giúp cho học sinh chủ động trong học tập, tư duy và sáng tạo.

Việc chăm sóc các em từ bữa ăn, giấc ngủ đến theo dõi sức khỏe thường xuyên và tạo cho các em những sân chơi, giải trí lành mạnh sau giờ học, rất được nhà trường quan tâm.

Giờ ngoại ngữ với sự tham gia của các giáo viên bản xứ, vận dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, đa dạng giúp các em tiếp thu cùng lúc 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khiến các em rất thích học  và học giỏi.

Giớ học năng khiếu Nhạc – Họa – Kỹ năng  – Võ thuật – TDTT… cùng các phong trào văn nghệ, học tập trải nghiệm với nội dung bổ ích, phong phú đã hổ trợ cho hoạt động giảng dạy để các em có thể phát triển một cách toàn diện.

Kết qủa học sinh theo học tại trường sau một thời gian đều có tiến bộ rất rõ rệt. Trường luôn đạt thành tích cao trong các kì thi tốt nghiệp THCS – THPT, tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn ở hàng đầu. Năm học 2017 – 2018, 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và vào học các trường Đại học, Cao đẳng., 100% học sinh đạt hạnh kiểm Khá tốt.

Học sinh của trường không chỉ ở TP.HCM mà còn từ khắp mọi miền đất nước đến theo học tại đây. Trường THCs & THPT Chất lượng cao Khai Minh đã thực sự trở thành địa chỉ tính nhiệm của các bậc phụ huynh và học sinh.


I. CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Trường THCS – THPT Khai Minh có Khuôn viên trường rộng gần 6000 m2.

– Trường nằm ở mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý (gần giao lộ Tân Quý và Tân Kỳ Tân Quý): lộ giới 30m.

– Vị trí thuận lợi có tuyến xe buýt số 32- 69 và trạm xe buýt trước mặt trường.

– Bãi đậu xe ô tô rộng rãi trước cổng trường và bên cạnh trường, rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con em.

Trang thiết bị hiện đại

– Trường có phòng vi tính kết nối internet, có phòng thí nghiệm, thư viện… giúp học sinh phát triển năng lực khám phá và sáng tạo, để có thể tự tin học tập đạt kết quả cao.

– Khu nội trú thoáng mát, phòng ngủ được trang bị máy lạnh.

– Sân chơi của trường có đầy đủ dụng cụ TDTT để học sinh rèn luyện thể chất. Phòng y tế hoạt động 24/24 thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh. Nhà ăn và căng tin phục vụ ăn uống vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp vệ sinh.

– Phòng học khang trang, thoáng mát, đủ tiêu chuẩn. Hệ thống điện nước, nhà vệ sinh sạch sẽ.

– Trường không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

 

Phòng máy vi tính có kết nối internet – Trường Khai Minh

II. BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

– Là những cán bộ, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm quản lý, đã trải qua nhiều năm làm việc ở các trường tư thục.

– Là những người năng động, cởi mở, biết lắng nghe và có quyết tâm xây dựng trường học tiên tiến.

III. ĐỘI NGŨ THẦY CÔ GIÁO

– Trường THCS- THPT Khai Minh có đội ngũ giáo viên trình độ thạc sĩ, cử nhân và nhiều giáo viên dạy giỏi của các trường uy tín trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, luôn tận tình dạy dỗ các em học sinh. Các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu học hỏi nâng cao tay nghề để giúp các em nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất, nên việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường có nhiều thuận lợi.

Đội ngũ Cán bộ quản lý và Giáo viên năng động, sáng tạo

– Bên cạnh trường có đội ngũ giáo viên đứng lớp còn có các giáo viên quản nhiệm bán trú và nội trú tận tâm với nghề, chăm sóc từng học sinh, kèm cặp giúp đỡ các em trong học tập, sinh hoạt; qua đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khả năng của các em; giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

GIẢNG DẠY –HỌC TẬP

– Ngoài việc giảng dạy theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tăng tiết cho các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh và tăng cường dạy tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ phụ trách cho các lớp, giúp các em hoàn thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh.

– Nhà trường thực hiện tốt phương châm giáo dục mà TS Vũ Đình Chuẩn – vụ trưởng vụ GDTrH đã đề xướng cho trường nhân chuyến thăm trường, đó là:

“Trường thân thiện – Thầy sáng tạo – Trò tích cực – Nề nếp tốt – Chất lượng cao”

– Với những nỗ lực vươn lên của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh nên trường THCS-THPT Khai Minh đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Chất lượng các mặt hoạt động của trường tăng lên rõ rệt, nhiều học sinh đạt được các giải cao trong các cuộc thi ở Cụm cũng như Thành phố.

– Trong năm học 2011-2012 có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông và 87% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Năm học 2012 – 2013, 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT. Đây là thành tích nổi bật của ngôi trường mới chỉ vừa tròn 3 năm tuổi. Kết quả này tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển đi lên cả về lượng và chất của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

– Các lớp học của trường không quá 40 học sinh, giúp giáo viên có điều kiện nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để có biện pháp giảng dạy phù hợp.

Phòng học máy chiếu (Projector)

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nhà trường tự tổ chức cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa của Quận, Cụm và Thành phố.

Học sinh thi đấu bóng đá trên sân chơi của trường

– Hằng năm, các học sinh của trường được đi tham quan ngoại khóa đến Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt… giúp các em gắn kết các bài học trên lớp với hoạt động thực tiễn.

Học sinh Khai Minh đi tham quan dã ngoại tại Đà Lạt

 – Trường nhiều lần tổ chức học sinh tham gia công tác từ thiện tại các chùa: Từ Hạnh, Kỳ Quang, Linh Ấn… để giúp đỡ những cụ già và trẻ em tàn tật, khó khăn, cơ nhỡ. Qua đó, giáo dục học sinh của trường có ý thức sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Học sinh Khai Minh tham gia công tác từ thiện
Học sinh Khai Minh tham gia công tác từ thiện

 Với những kết quả tốt đẹp đạt được trong thời gian qua, số lượng học sinh từ mọi miền của đất nước nộp hồ sơ đăng ký vào học tại trường tăng lên rõ rệt qua từng năm học. Trường THCS-THPT Khai Minh là nơi đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em mình.

Đến với Khai Minh, con đường tiến vào Đại học – Cao đẳng sẽ luôn rộng mở trước mắt các em học sinh.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE

Trường THCS – THPT Khai Minh

410 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 171 Đông Hưng Thuận 2, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --