TỔNG QUAN

Trường THCS- THPT Khai Minh được thành lập theo quyết định số: 3932/QĐ-UB của UBND   TP.HCM ngày 21/8/2009.

I. CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Trường THCS – THPT Khai Minh có Khuôn viên trường rộng gần 6000 m2.

– Trường nằm ở mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý (gần giao lộ Tân Quý và Tân Kỳ Tân Quý): lộ giới 30m.

– Vị trí thuận lợi có tuyến xe buýt số 32- 69 và trạm xe buýt trước mặt trường.

– Bãi đậu xe ô tô rộng rãi trước cổng trường và bên cạnh trường, rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con em.

Trang thiết bị hiện đại

– Trường có phòng vi tính kết nối internet, có phòng thí nghiệm, thư viện… giúp học sinh phát triển năng lực khám phá và sáng tạo, để có thể tự tin học tập đạt kết quả cao.

– Khu nội trú thoáng mát, phòng ngủ được trang bị máy lạnh.

– Sân chơi của trường có đầy đủ dụng cụ TDTT để học sinh rèn luyện thể chất. Phòng y tế hoạt động 24/24 thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh. Nhà ăn và căng tin phục vụ ăn uống vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp vệ sinh.

– Phòng học khang trang, thoáng mát, đủ tiêu chuẩn. Hệ thống điện nước, nhà vệ sinh sạch sẽ.

– Trường không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

 

                                                               Phòng máy vi tính có kết nối internet

II. BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

– Là những cán bộ, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm quản lý, đã trải qua nhiều năm làm việc ở các trường tư thục.

– Là những người năng động, cởi mở, biết lắng nghe và có quyết tâm xây dựng trường học tiên tiến.

III. ĐỘI NGŨ THẦY CÔ GIÁO

– Trường THCS- THPT Khai Minh có đội ngũ giáo viên trình độ thạc sĩ, cử nhân và nhiều giáo viên dạy giỏi của các trường uy tín trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, luôn tận tình dạy dỗ các em học sinh. Các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu học hỏi nâng cao tay nghề để giúp các em nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất, nên việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường có nhiều thuận lợi.

                                Đội ngũ Cán bộ quản lý và Giáo viên năng động, sáng tạo

– Bên cạnh trường có đội ngũ giáo viên đứng lớp còn có các giáo viên quản nhiệm bán trú và nội trú tận tâm với nghề, chăm sóc từng học sinh, kèm cặp giúp đỡ các em trong học tập, sinh hoạt; qua đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khả năng của các em; giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

IV. GIẢNG DẠY –HỌC TẬP

– Ngoài việc giảng dạy theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tăng tiết cho các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh và tăng cường dạy tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ phụ trách cho các lớp, giúp các em hoàn thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh.

                                      Giờ học tiếng Anh với Giáo viên bản ngữ

– Nhà trường thực hiện tốt phương châm giáo dục mà TS Vũ Đình Chuẩn – vụ trưởng vụ GDTrH đã đề xướng cho trường nhân chuyến thăm trường, đó là: “ Trường thân thiện – Thầy sáng tạo – Trò tích cực – Nề nếp tốt – Chất lượng cao”.

– Với những nỗ lực vươn lên của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh nên trường THCS-THPT Khai Minh đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Chất lượng các mặt hoạt động của trường tăng lên rõ rệt, nhiều học sinh đạt được các giải cao trong các cuộc thi ở Cụm cũng như Thành phố.

– Trong năm học 2011-2012 vừa qua 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông và 87% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Năm học 2012 – 2013, 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT. Đây là thành tích nổi bật của ngôi trường mới chỉ vừa tròn 3 năm tuổi. Kết quả này tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển đi lên cả về lượng và chất của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

– Các lớp học của trường không quá 40 học sinh, giúp giáo viên có điều kiện nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để có biện pháp giảng dạy phù hợp.

                                                  Phòng đèn chiếu (Projector)

V. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nhà trường tự tổ chức cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa của Quận, Cụm và Thành phố.

Học sinh thi đấu bóng đá trên sân chơi của trường

– Hằng năm, các học sinh của trường được đi tham quan ngoại khóa đến Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt… giúp các em gắn kết các bài học trên lớp với hoạt động thực tiễn.

Học sinh Khai Minh đi tham quan dã ngoại tại Đà Lạt

 – Trường nhiều lần tổ chức học sinh tham gia công tác từ thiện tại các chùa: Từ Hạnh, Kỳ Quang, Linh Ấn… để giúp đỡ những cụ già và trẻ em tàn tật, khó khăn, cơ nhỡ. Qua đó, giáo dục học sinh của trường có ý thức sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Học sinh Khai Minh tham gia công tác từ thiện

 Với những kết quả tốt đẹp đạt được trong thời gian qua, số lượng học sinh từ mọi miền của đất nước nộp hồ sơ đăng ký vào học tại trường tăng lên rõ rệt qua từng năm học. Trường THCS-THPT Khai Minh là nơi đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em mình.

Đến với Khai Minh, con đường tiến vào Đại học – Cao đẳng sẽ luôn rộng mở trước mắt các em học sinh.

ĐỊA CHỈ

– ĐC: 410 TânKỳTânQuý, P. SơnKỳ, QuậnTânPhú

– ĐT: 62671239

– Website: http://khaiminhhighschool.edu.vn/

Trường THCS – THPT Khai Minh

Đánh giá của bạn