GIỚI THIỆU SƠ NÉT VỀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ được thành lập theo quyết định số 841/QĐ-UB, ngày 18/6/1997 của Ủy Ban Nhân Dân Quận 4.

Trường toạ lạc trên khu đất có diện tích 1.153m 2, diện tích sân chơi  hơn 408 m2

Địa chỉ của trường: số 181/17 Xóm Chiếu, phường 16 Quận 4.

Trường có 16 phòng học với 20 lớp và 699 học sinh nên chưa đảm bảo được tỉ lệ 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Ngoài ra nhà trường còn có phòng thư viện – thiết bị, phòng hành chánh và phòng Ban giám hiệu.

Nhà trường có diện tích bóng cây che phủ trên 70% diện tích sân, trong đó việc chăm sóc cây kiểng tạo mỹ quan cho nhà trường rất được các thành viên chú ý.

Nhân sự nhà trường gồm 38 người, chia làm 6 tổ chuyên môn và 1 tổ hành chánh. Chi bộ nhà trường gồm 08 đảng viên đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng trong nhà trường.  Chi đoàn thanh niên có 12 giáo viên rất năng động thể hiện rõ vai trò xung kích. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất nhiệt tình, yêu nghề, ham học hỏi, hết lòng vì học sinh. 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó 92% giáo viên trên chuẩn.

Nhà trường có trách nhiệm giáo dục và giảng dạy học sinh bậc tiểu học. Ngoài việc học chương trình phổ thông, học sinh còn được học Tiếng Anh tăng cường (9 lớp với 348 học sinh) và Tiếng Anh đề án ( 6 lớp với 173 học sinh). Chất lượng giáo dục luôn được quan tâm. Tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt trên 95%.  Các em hoàn thành chương trình tiểu học 100%, không có học sinh bỏ học và hiệu suất đào tạo nhiều năm liền đạt 100%. Ngoài ra nhà trường còn chú trọng giáo dục toàn diện rèn kĩ năng sống cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa như : hội trăng rằm, ngày hội trang trí trường lớp, ngày hội giao lưu Tiếng Anh, ….. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2011 trường được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ .Năm học 2013 – 2014 trường được nhận Cờ thi dua của Ủy ban nhân dân thành phố .

Để đáp ứng nhu cầu giáo dục trong xu thế hội nhập, nhà trường thực hiện tự đánh giá theo chuẩn của Bộ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, để tự khẳng định mình, tự đánh giá mình ở mức độ nào, tìm những mặt mạnh để phát huy cũng như những điểm yếu cần phải khắc phục. Với sự nỗ lực khắc phục những khó khăn của mình, nhà trường luôn mong muốn phụ huynh tin tưởng và chọn trường Nguyễn Trường Tộ là nơi con em họ vào học .

LIÊN HỆ

Địa chỉ: số 181/17 Xóm Chiếu, phường 16 Quận 4

Điện thoại: +84 8 3940 3507

Website: http://nguyentruongto.e-school.edu.vn/

Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --