Trang chủ Thông tin TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh

TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh

Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Phan Huy Ích có 516 học sinh mới ở hai khối lớp 1 và 2. Đây là ngôi trường có tổng diện tích hơn 6.000 m2, trong đó giai đoạn 1 có diện tích xây dựng 3.619 m2 đã hoàn thành với tổng mức đầu tư gần 80 tỉ đồng, quy mô 22 phòng học và các phòng chức năng.

TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh - Ảnh 1.

Háo hức bước vào năm học mới

Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, Trường Tiểu học Phan Huy Ích sẽ có tổng quy mô hoạt động gồm 44 phòng học và các phòng chức năng, góp phần đáp ứng nhu cầu về chỗ học, giải bài toán nâng cao tỉ lệ học sinh được học 2 buổi/ngày trên địa bàn quận.

TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh - Ảnh 2.

Đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết TP luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục, hằng năm dành khoảng 25% ngân sách để xây trường, mỗi năm bổ sung hơn 1.000 phòng học. Năm học 2019-2020, TP đưa vào sử dụng gần 1.500 phòng học mới để đáp ứng số học sinh tăng hơn 75.000 trong năm học này.

Không chỉ xây trường, TP còn dành nhiều ưu tiên, trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại; có nhiều chế độ, chính sách ưu đãi đặc thù cho đội ngũ thầy, cô giáo. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đề nghị quận Tân Bình tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt hơn nữa công tác quy hoạch trường lớp trên địa bàn.

TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh - Ảnh 3.

Đón học sinh lớp 1

Nhân dịp năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị tập thể sư phạm Trường Tiểu học Phan Huy Ích trong quá trình giáo dục học sinh cần giúp các em đạt được các kỹ năng như “Năm điều Bác Hồ dạy”; thầy cô cũng cần xác định rõ mục tiêu học tập, sứ mệnh của giáo dục: Học để làm công dân tốt, có khả năng hội nhập quốc tế; học để làm con hiếu thảo, có trách nhiệm và để biết xây dựng gia đình hạnh phúc; học để có nghề hiệu quả, nuôi mình và gia đình; học để đóng góp cho TP và đất nước.

TP HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu (áo trắng, bên trái) tại lễ khai giảng

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cũng khẳng định lãnh đạo TP và địa phương sẽ cùng chung với nhà trường, phụ huynh đem lại cho học sinh môi trường học tập tốt nhất, thuận lợi nhất để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Theo NLĐO – Hạ Văn. Ảnh: Tấn Thạnh
(nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-tao-moi-truong-hoc-tap-tot-nhat-cho-hoc-sinh-20190904141825113.htm)

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --