A/  ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG TH NGUYỄN THI :

        + Website: http://nguyenthi.e-school.edu.vn

              Email:    [email protected]

       + Điện thoại:  – Văn phòng  trường    :  08 .  3931 6652

                              – Ban Giám hiệu          :   08 . 6292 1612

       + Địa chỉ:   448/12 Lê Văn Sĩ – Phường 14- Quận 3

– Trước  năm 1975, là trường tư thục, nằm trong hẻm 448 đường Lê Văn Sĩ P14,Q3.

Sau năm 1975 , trường được đổi tên là Trường Phổ thông cơ sở Cấp I & II Tiến Bộ với diện tích khuôn viên 617,13m2 ; đến tháng 8/1985 Trường đổi tên là Trường Tiểu học Nguyễn Thi – tên của một nhà văn hoá lớn của nền văn học hiện đại nước nhà

-Trường nằm gọn  gàng trong khuôn viên khá vuông vức, gồm một cổng chính và một cổng phụ nhỏ với hai dãy phòng hình chữ L , mỗi dãy có ba tầng , tầng trệt có ba phòng dùng làm phòng chức năng như phòng BGH , kế toán tài vụ – văn thư , phòng họp Hội đồng giáo viên  và một phòng  dùng làm thư  viện thiết bị , một phần dùng làm phòng Nha học đường phục vụ học sinh , còn hai tầng lầu phía trên  dành cho các phòng học . Dọc theo bờ tường là bồn hoa với cây kiểng , gần giữa sân có cây phượng  toả bóng mát nửa sân trường.

-Hưởng ứng phong trào sạch và  xanh cũng như Hội thi mái trường xanh của toàn thành phố . Nhà trường đã kêu gọi từ  Giáo viên – công nhân viên đến tất cả học sinh tham gia đóng góp , mua sắm trang bị thêm một số cây kiểng, xanh hoá thêm phần sân phía trong , tăng thêm độ che phủ của cây xanh trên 70% diện tích .

– Nhà trường đã được  chính quyền  địa phương các cấp và  Phòng Giáo dục –  Đào tạo quận 3 quan tâm đầu tư cơ sở vật chất . Đến nay , Nhà trường đã trở nên khang trang đẹp đẽ hơn xưa .

– Căn cứ vào Quyết định số 1366/GD-ĐT của Bộ GD & ĐT ban hành ngày 26/04/1997 và qui chế công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia  giai đoạn 1996- 2000, trên cơ sở đặc điểm của Nhà trường  và  từng bước nâng cao chất lượng , hiệu quả giáo dục theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn mới nhằm từng bước đưa  Nhà trường hoà nhập vào mạng lưới trường tiểu học của cả nước nói riêng và đưa giáo dục Việt Nam hội nhập với các nước trong khu vực  và trên thế giới  nói chung .

Trường tiểu học Nguyễn Thi

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --