TỔNG QUAN

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh “11 năm hình thành và phát triển”.

11 năm- một chặng đường chưa dài so với lịch sử phát triển của ngành, của nhiều trường trong quận, song, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành giáo dục quận 1.

Trước năm 2003, phường Cô Giang là địa bàn duy nhất trong 10 phường của quận 1 chưa có cơ sở giáo dục phổ thông. Một địa bàn phường có dân cư đông đúc với một khu chung cư và khu chợ cũng khá “nổi tiếng”. Vì thế, cụm trường Lương Thế Vinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đã được hình thành và tọa lạc trên một khu đất lớn mà Ủy ban nhân dân Quận đã ưu ái dành cho. Và trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã được khởi công xây dựng theo Quyết định số 140/QĐ-UBND ngày 21/01/2001 của UBND Quận 1.

Tháng 9 năm 2003, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh chính thức khai giảng năm học đầu tiên 2003 – 2004 với 07 lớp Một cùng 02 lớp Hai và 02 lớp Ba được chuyển về do trường Dân lập Sài Gòn giải thể. Tổng số học sinh khoảng 400 em. Cơ sở vật chất chưa đầy đủ, nhân sự thiếu thốn, … Rất nhiều khó khăn đối với một ngôi trường mới được thành lập- một “em út” trong hệ thống trường tiểu học trên địa bàn quận 1.

Trải qua 11 năm hình thành và phát triển, vượt qua biết bao khó khăn vất vả của một môi trường giáo dục mà cơ sở vật chất còn nhiều khiêm tốn, với lòng yêu nghề, mến trẻ, tập thể cán bộ- giáo viên- nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội nói chung, của ngành giáo dục quận 1 nói riêng. Tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng áp dụng những sáng kiến kinh nghiệm vào công tác. Ban Giám Hiệu nhà trường luôn tăng cường cải tiến công tác chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý, bố trí công tác theo đúng năng lực của mỗi thành viên. Nhờ thế, qua từng năm,công tác giáo dục học sinh cùng các hoạt động của nhà trường đã có nhiều đổi thay cả về lượng lẫn về chất, ngày một tiến mạnh và thực sự đã tạo được sự tín nhiệm trong phụ huynh và học sinh.

Được sự quan tâm của Quận Ủy, Ủy ban nhân dân cùng Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, sự hỗ trợ của Cha mẹ học sinh, cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn xanh – sạch – đẹp đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện đối với học sinh; giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

11 năm- một chặng đường chưa dài so với lịch sử phát triển của ngành, của nhiều trường trong quận, song, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành giáo dục quận 1. Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng học sinh tăng lên hàng năm cùng những thành tích về công tác giảng dạy, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa được thể hiện trong 3 năm trở lại đây chính là những minh chứng khẳng định cho quá trình phát triển không ngừng của trường. Và nổi bật rõ nét nhất trên chặng đường phát triển ấy là những thành tích thật đáng tự hào mà trường đã đạt được trong Hội thi “Em tập viết đúng, viết đẹp” và Cuộc thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet như sau:

Về Cuộc thi Giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet:

·       Năm học 2011 – 2012:

Cấp Quận:                 5 Giải Nhất, 11 Giải Nhì, 23 Giải Ba và 25 Giải KK.

·       Năm học 2012 – 2013:

Cấp Quận:                 4 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 4 Giải Ba và 55 Giải KK.

Cấp Thành phố:       1 Giải Ba.

·       Năm học 2013 -2014:

Cấp Quận:                 10 Giải Nhất, 8 Giải Nhì, 9 Giải Ba và 86 Giải Tư.

Cấp Thành phố:       2 Giải Nhất và 4 Giải Nhì.

Cấp Quốc gia:           1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng, 1 Giài KK.

Về Hội thi “Em tập viết đúng, viết đẹp”:

·       Năm học 2011 – 2012:

Cấp Quận:

Giải cá nhân:       1 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 5 Giải Ba và 4 Giải KK.

Giải tập thể:         4 Giải Nhất, 1 Giải Ba và 1 Giải KK.

Cấp Thành phố:             1 Giải Nhất.

·       Năm học 2012 – 2013:

Cấp Quận:

Giải cá nhân:       4 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 7 Giải Ba và 4 Giải KK.

Giải tập thể:         3 Giải Nhất, 3 Giải Nhì và 1 Giải Ba.

Giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Em tập viết đúng, viết đẹp”.

·        Năm học 2013 -2014:

  Cấp Quận:

Giải cá nhân:       3 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 5 Giải Ba và 10 Giải KK.

Giải tập thể:         2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 4 Giải Tư.

Giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Em tập viết đúng, viết đẹp”.

                                              Cấp Thành phố:        3 Giải Nhất.

             Tính đến năm học 2014 – 2015, trường đã có 07 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Năm học 2012 – 2013, trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã được Thành phố khen tặng Cờ thi đua xuất sắc bậc Tiểu học. Đến tháng 12 năm 2013, trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

            Bằng tinh thần làm việc khoa học, trách nhiệm cao, đoàn kết phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, tập thể sư phạm trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu giáo dục, không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng, hiệu quả nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” mà Đảng đã đặt ra cho ngành giáo dục cả nước.

LIÊN HỆ

Điện thoại: 08.39 203 757
Địa chỉ: 116 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP HCM

Website: http://thluongthevinhq1.hcm.edu.vn/

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --