GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG LẬP KHAI MINH

TRỰC THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO QUẬN 1 – TP. HCM

NĂM HỌC 2011 – 2012

Trường gồm 2 cơ sở:

Cơ sở 1:  Số 44 Phó Đức Chính – P. Nguyễn Thái Bình – Quận 1

Điện thoại : 39144114 (Phòng Hiệu trưởng) – 66506979 (Phòng Phó Hiệu trưởng) – 38291418 (Văn phòng).

 Fax: 39144114

Cơ sở 2: Số 15 Lê Công Kiều – P. Nguyễn Thái Bình – Quận 1

Điện thoại : 38296025  (Phòng Phó Hiệu trưởng).

Địa chỉ Email : [email protected])

Địa chỉ website: tieuhockhaiminh.edu.vn

A.    Cơ cấu tổ chức :

        1 . Chi bộ:  13 đảng viên

        2. Cán bộ quản lý :

Hiệu trưởng – Bí thư Chi bộ: NGUYỄN VĂN THỚI

–  Trình độ chuyên môn: Cử nhân tiểu học

Phó Hiệu trưởng – Phó bí thư: TRƯƠNG THỊ BẠCH VÂN

–  Trình độ chuyên môn: Cử nhân tiểu học

Phó Hiệu trưởng: LÊ THANH DIỆU ÁI

–  Trình độ chuyên môn: Cử nhân tiểu học

            3. Giáo viên :

     Tổng số giáo viên năm học 2011 – 2012 là  39 người trong đó:

       +  Trình độ đại học: 29 – Tỉ lệ: 74.4%

       +  Trình độ cao đẳng: 07 – Tỉ lệ: 17.9%

       +  Trình độ Trung học: 03 – Tỉ lệ: 7.7%

     Trường có đội ngũ giáo viên về trình độ chuyên môn khá đồng đều và vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề mến trẻ bám lớp, bám trường. Tuy đời sống còn những khó khăn nhưng đội ngũ giáo viên có rất nhiều cố gắng trong việc tự học, tự rèn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

4. Tình hình trường lớp :

– Tổng số lớp : 31     TS học sinh toàn trường:  1049

– Trong đó            Khối 1: 6 lớp         Số học sinh:    204

                             Khối 2: 6 lớp         Số học sinh:    212

Khối 3: 6 lớp         Số học sinh:    215

Khối 4: 6 lớp         Số học sinh:    187

Khối 5: 7 lớp         Số học sinh:    23

      Tại địa bàn trường đóng, thu nhận học sinh trong tuyến đa số là con em lao động nghèo, buôn bán nhỏ, con em người Hoa, việc nhận thức chăm lo học tập cho con em của một số phụ huynh còn hạn chế. Vì vậy đòi hỏi nhà trường phải có những cố gắng nhất định.

5. Cơ sở vật chất:

–  Trường  có 31 lớp học bán trú, 2 phòng Multimedia và 2 phòng dạy tiếng Anh Dyned (trực tuyến) có đầy đủ các trang thiết bị, điều kiện ánh sáng, độ thoáng mát phục vụ tốt cho học tập. Ngoài ra  trường còn có 12 phòng chức năng trợ  giúp cho công tác giảng dạy và học tập như: phòng y tế, phòng truyền thống Đoàn – Đội, âm nhạc, thiết bị, thư viện … Các khu nhà vệ sinh luôn được cải tạo sửa chữa bảo đảm sạch đẹp, được bố trí riêng biệt giữa nam với nữ, giữa giáo viên và học sinh

B.    Sơ lược thành tích của trường :

   Trường Tiểu học Khai Minh là ngôi trường trước đây của con em người Hoa đã xây dựng được gần 100 năm. Sau tháng 04/1975 theo sự phân công của UBND Quận 1 trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục bậc Tiểu học.

   Trong quá trình hoạt động tính đến năm học 2010 – 2011, trường có 27 năm liên tục đạt danh Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Tập thể trường được nhận 6 Bằng khen của UBND thành phố, 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1987 – 2000), 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (14/12/2001). Năm học 2005 – 2006 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng 3 (10/11/2005).

   Chi bộ trường luôn được cấp trên đánh giá trong sạch – vững mạnh. Công đoàn, Chi đoàn đều đạt vững mạnh – xuất sắc.

    Tại các Hội thi “Trái tim người thầy – Viên phấn vàng – Giáo viên giỏi” cấp Quận, trường luôn có giáo viên đạt các giải I, II, III, Khuyến khích.

    Đội ngũ học sinh giỏi của trường khá thành công tại các kì thi cấp Quận, Thành phố, đặc biệt năm học 2003 – 2004 một học sinh lớp 5 đã giành Huy chương vàng ở kì thi Toán quốc tế tại Ấn Độ.

    Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100%.

    Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng, tinh thần vượt khó khăn, thầy trò Trường Khai Minh tiếp tục vững tin đi lên trong sự nghiệp đào tạo nguồn lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

C.    Nét nổi bật về hoạt động chuyên môn và ngoại khoá của trường :

   Cán bộ và giáo viên nhà trường đã không ngừng áp dụng những sáng kiến kinh nghiệm vào công tác giảng dạy. Hàng năm nhà trường đã tổ chức thực hiện trung bình từ  25 đến 30 chuyên đề để các giáo viên học tập rút kinh nghiệm trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy. 100% giáo viên đăng ký lên tiết dạy tốt. Đặc biệt trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, quản lý … được phát triển mạnh mẽ trong nhà trường.

    Ban lãnh đạo nhà trường luôn tăng cường cải tiến công tác chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý. Bố trí công tác theo đúng khả năng của mỗi người. Trong Ban giám hiệu có sự phân công cụ thể trách nhiệm, về công tác kiểm tra và công tác phụ trách chuyên môn.

    Phong trào văn nghệ của nhà trường phát triển mạnh trong cả giáo viên và học sinh, qua 7 lần tham gia hội diễn văn nghệ cấp quận trường liên tục đạt đơn vị xuất sắc. Ngoài ra Ban văn nghệ nhà trường còn là lực lượng nòng cốt của Quận tham gia các hội diễn văn nghệ cấp thành phố, trung ương.

    Mặc dù điều kiện sân bãi khó khăn. Nhưng nhà trường đã cố gắng khắc phục như: mượn sân bãi của các cơ quan gần trường, bãi tập, bãi thi đấu của các đơn vị thể dục thể thao trong quận để học sinh có điều kiện luyện tập và tham gia thi đấu Hội Khoẻ Phù Đổng – Thể thao học đường các cấp. Tính đến năm học 2007 – 2008, trường 10 năm liên tục xếp  hạng thứ nhất quận đạt danh hiệu xuất sắc về hoạt động TDTT, là một trong 10 đơn vị đứng đầu cấp thành phố đạt danh hiệu xuất  sắc  về thể thao học đường và giáo dục thể chất.

    Tuy cuộc sống còn những bộn bề nhưng tập thể cán bộ – giáo viên – công nhân viên nhà trường với lòng nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ với quyết tâm cao đã đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để thực hiện mục đích duy nhất “DẠY TỐT – HỌC TỐT”.

Trường tiểu học Khai Minh

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --