QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH TIÊN HOÀNG

Mặt tiền trường những năm 1990

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tọa lạc tại số 67 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao Quận I, được thành lập từ những năm 1920 với tên gọi là trường sơ cấp Đa Kao. Vào thời điểm thành lập, trường chỉ có 3 lớp 1, 2 và 3.

Đến năm 1937 trường được đổi tên thành trường tiểu học Đa Kao với 16 lớp. Cùng với sự phát triển về CSVC, năm 1963 trường được mang tên là trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Năm 1979 trường được Sở Giáo Dục chọn làm trường sư phạm thực hành nên tên trường gọi là trường Sư phạm thực hành Đinh Tiên Hoàng. Đến năm 1981-1982 là trường đầu tiên của Quận và của Thành phố thực hiện mô hình mở lớp bán trú dạy cả ngày.

 

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trường đã vận động Phụ huynh học sinh hỗ trợ nâng cấp CSVC trở thành một trong những ngôi trường khang trang xinh đẹp của thành phố với đầy đủ các phòng chức năng (Thư viện, Thiết bị, Nha học đường …) đạt chuẩn Quốc gia với 32 phòng học đầy đủ tiện nghi.       

Mặt tiền trường những năm 2000

Phòng Multimedia được xây dựng năm 2001

(Đơn vị đầu tiên trong TP có phòng Multimedia)

Năm học 2001-2002 thực hiện “Xã hội hoá giáo dục” nhà trường đã đi đầu trong cả nước thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học với việc xây dựng và đưa vào hoạt động 1 phòng Multimedia và 1 phòng vi tính hiện đại.

Tất cả học sinh bán trú của trường đều được học Anh văn và học các môn khác trên máy tính.

Với sự quan tâm của Lãnh đạo ngành giáo dục, của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Quận I, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB.GV.NV, nhà trường luôn luôn phát triển và được sự tín nhiệm của Phụ huynh. Liên tiếp trong những năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục :

Trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố nhiều năm liền.

Trong các kì thi Tốt nghiệp tiểu học, trường luôn luôn đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Đặc biệt số học sinh đậu loại giỏi khá chiếm tỷ lệ cao từ 90 đến 98%.

 

  

Lớp Một TATC năm học 2001-2002
với những trang thiết bị đầy đủ do phụ huynh thực hiện

      Đến năm 1998, nhà trường được Thủ tướng tặng bằng khen.

      Đặc biệt, trong những năm 2000-2001 và 2001-2002 nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

(7 giải nhất HS giỏi cấp thành phố, 15 giải nhì HS giỏi cấp thành phố, 30 giải ba HS giỏi cấp thành phố, 2 GV đạt giải Viên phấn vàng). Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn, Đội đều đạt được danh hiệu xuất sắc vững mạnh.

      Đến đầu năm 2003, nhà trường đã được Chủ tịch nước phong tặng Huân chương Lao động hạng 3 và phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô giáo Chu Thị Kim Dung.

       Để xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo ngành, tập thể CB-GV-NV trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng quyết tâm giữ vững và nâng cao thành tích để luôn luôn xứng đáng là một đơn vị vững mạnh của ngành Giáo dục Đào tạo Quận 1.

LIÊN HỆ

Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng

Email: [email protected];
ĐT : (08) 38294295.

Số 67 Đinh Tiên Hoàng ,Đakao, Quân 1, TP. Hồ Chí Minh.

Website: http://www.dinhtienhoang-quan1.edu.vn/

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --