Muốn đỗ đại học là mong ước của nhiều bạn học sinh. Điều này không quá khó tuy nhiên cần sự đầu tư và chuẩn bị cẩn thận cho kỳ thi sắp tới. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho những học sinh đang trong thời gian ôn thi đại học sắp tới.

Chịu đầu tư tiền bạc và công sức

Muốn đỗ đại học bạn cần chăm chút cho việc ôn thi thật tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc cần chuẩn bị tài liệu ôn thi, thầy cô luyện thi, chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe trong suốt mùa thi. Học sinh cần tiền để mua sách để tự học ở nhà. Không chỉ đầu tư về tiền bạc, thời gian và công sức để ôn thi đại học cũng rất quan trọng. Bởi không phải cứ tới trung tâm luyện thi là bạn sẽ đỗ đại học, việc tự học ở nhà rất quan trọng. Công sức bạn bỏ ra để tìm hiểu, luyện đề thi cho thành thạo góp phần không nhỏ để thi đỗ đại học.

Image result for on thi đại học
Muốn thi đỗ đại học bạn cần đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc

Đây chính là lý do muốn đỗ đại học bạn nên tập trung vào mục tiêu trước mắt. Thậm chí bạn cần dừng cả công việc làm thêm, hoạt động câu lạc bộ để tập trung vào việc ôn tập.

Tạm xa dời mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, tumblr, twister, youtube … vốn là một phần không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều sẽ làm bạn bị mất tập trung khi làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất của não bộ. Vậy nên, muốn đỗ đại học bạn nên dành thời gian tập trung hoàn toàn vào việc ôn tập, tránh bị ảnh hưởng.

Image result for đang học dùng điện thoại
Sử dụng mạng xã hội thường xuyên sẽ khiến học sinh không tập trung vào việc ôn tập

Một số học sinh tâm sự :’’Khi làm toán, gặp bài khó nhằn em dễ cầm lấy điện thoại rồi như thói quen lại mở facebook ra coi. Coi một hồi thì quên mất luôn là mình đang học đến đoạn nào, bắt đầu từ đâu. Tự dưng vì thế mà bị mất nhiều thời gian hơn bình thường’’. Chính điều này, nếu đã có quyết tâm muốn đỗ đại học, bạn nên tự biết khống chế giới gian sử dụng mạng xã hội của mình.

Tăng cường tập thể dục và hạn chế thức đêm

Ôn thi đại học không có nghĩa rằng bạn dành toàn thời gian đóng cửa trong phòng dùi mài kinh sử. Để tránh tình trạng não bộ bị căng thẳng thì học sinh nên dành thời gian rảnh để tập thể dục. Điều này giúp cho cơ thể bạn tăng cường lưu thông máu lên não, tăng cường trí nhớ và hiệu quả học tập. Muốn đỗ đại học, bạn không chỉ cần có kiến thức mà phải có một sức khỏe tốt.

Image result for on thi đại học
Cần có kế hoạch cụ thể cho thời gian ôn thi đại học để đạt hiệu quả tốt nhất mà vẫn giữ gìn sức khỏe

Muốn làm như vậy, học sinh phải cần sắp xếp cho mình một chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý. Làm thế nào để vừa có thời gian học, vừa có thời gian thể dục khoảng 30 phút/ ngày nhằm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Thêm nữa, bạn cũng tránh thức quá khuya để học sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe sau này. Ngủ sớm, dạy sớm học bài giúp cơ thể rèn luyện chu kì sinh học phù hợp. Từ đó, giảm bớt nguy cơ kiệt sức, uể oải, quá tải vào thời gian ôn thi nước rút.

Nói tóm lại, muốn đỗ đại học bạn cần một kế hoạch có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Không chỉ tiền bạc, cần thời gian và công sức bạn bỏ ra để biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên, dù ôn thi thế nào cũng cần phải khoa học, hiệu quả và giữ gìn sức khỏe.

 

 

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --