Đặc trưng của các môn thi xã hội thường dài, khó nhớ, dễ bị nhầm lẫn nên khiến cho học sinh lo lắng. Nếu bạn đã chọn học và ôn thi khối C thì hãy chú ý theo dõi những bí quyết ôn thi đại học khối C sau đây nhé!

Trọng tâm nằm ở sách giáo khoa

Cũng giống như các môn thi khác, tài liệu môn xã hội không hề ít khiến cho nhiều học sinh bị bối rối không biết chọn nguồn nào ôn thi cho tốt. Thực tế, sách tham khảo cung cấp thêm kiến thức để các em hiểu sâu hơn về bài học nhưng không có nghĩa sẽ sử dụng thay thế khi ôn thi. Đăc biệt các môn thi khối C, bí quyết ôn thi đại học vẫn là chú trọng chủ yếu vào sách giáo khoa. Đây chính là nơi cung cấp đáp án cho mọi đề thi khối C chuẩn nhất theo chương trình của bộ.

Sau khi đã nhuần nhuyễn sách giáo khoa thì bạn mới học thêm những kiến thức bên ngoài tài liệu tham khảo. Bởi nếu không, việc ôm đồm khối lượng kiến thức lớn dễ làm học sinh nản chí, mệt mỏi thậm chí lẫn lộn, nhầm lẫn với nhau.

Học theo từ khóa

Để ghi nhớ khối lượng kiến thức lớn bạn không thể ngồi học thuộc lòng theo cách thông thường. Hãy tìm cách học để dễ dàng vào đầu nhất. Bí quyết ôn thi đại học môn xã hội chính là hãy tìm ra những từ khóa gắn với mỗi chuyên đề, tác phẩm, sự kiện lịch sử hay vùng địa lý. Phương pháp này cho phép não bộ tăng khả năng ghi nhớ và khái quát thông tin. Nhờ vậy, chỉ cần nhắc đến từ khóa này bạn sẽ hình dung ra tổng thể và những diễn biến của sự việc.

Image result for ôn thi đại học khối c
Ôn thi đại học khối C có thể dễ dàng hơn nếu bạn biết cách ghi nhớ thông tin hiệu quả.

Viết giấy nhớ dán quanh nhà

Dán giấy nhớ ở mọi nơi bạn thường xuyên để mắt tới trong nhà. Điều này giúp cho bộ nhớ của bạn thường xuyên được kích thích để lưu trữ thông tin. Bí quyết ôn thi đại học khối C được nhiều thủ khoa qáp dụng và đem lại hiệu quả bất ngờ thai vì học thuộc đơn thuần.

Thực tế, rất nhiều trường hợp dù bạn đã học thuộc làu làu nhưng chỉ hôm sau là quên đi một cách nhanh chóng. Phương pháp này giúp bạn ghi nhớ bằng những từ, cụm từ, con số đơn giản, dễ nhớ, dễ phân biệt. Đây chính là cách học của người thông minh và khoa học.

Học nhóm để nạp kiến thức

Tự thuyết trình nội dung bài học cho người khác hay tranh luận tập thể về vấn đề nào đó sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin lâu hơn. Đặc biêt với các bạn gái, việc học nhóm sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để nhớ bài tốt hơn. Bạn học nhóm sẽ giúp bạn liên tưởng dễ dàng tới trọng tâm bài học hoặc chia sẻ những kinh nghiệm quá báu trong bài học.

Ví dụ đơn giản như các bạn tự đưa ra 1 chủ đề trong sách giáo khoa rồi cùng nhau đưa ra ý kiến. Quá trình thảo luận để làm rõ vấn đề sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin lâu và nhanh hơn.

Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ

Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ là bí quyết ôn thi đại học khối c nhiều học sinh giỏi áp dụng

Sơ đồ cây về một bài học nào đó là cách đơn giản hóa kiến thức hiện quả nhất. Cách làm này không chỉ kiến bạn dễ hiểu mà còn dễ nhớ bài hơn nhiều. Bí quyết ôn thi đại học này được nhiều bạn học sinh giỏi áp dụng. Yêu cầu cơ bản là bạn cần phải biết cách sơ đồ hóa, diễn đạt ngắn gọn, súc tích để tóm gọn vất đề. Bạn có thể sử dụng kí hiệu, viết tắt, liên tưởng khoa học để mã hóa thông tin càng tốt.

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --