Khối A gồm 3 môn toán, lý, hóa thiên về tính toán và logic. Các học sinh lựa chọn khối A để thi đại học thường vô cùng lo lắng về cách làm bài thi để đạt được điểm cao. Bí quyết ôn thi đại học khối A sau đây sẽ phần nào giúp bạn vợi đi những nỗi lo đó.

Bí quyết ôn thi đại học môn toán

Đạt được điểm thi đại học môn toán cao là mơ ước của nhiều học sinh khối A. Điều này không quá khó khăn nhưng bạn cần kế hoạch rõ ràng. Một học sinh khối A từng chia sẻ rằng “ Môn toán dễ bị mất điểm do nhiều bạn chủ quan, cứ nghĩ dạng quen thuộc rồi nhưng sau lại do tính toán nhầm mà để mất điểm. Thêm nữa, các bạn lại quá tập trung vào những câu khó, tốn thời gian mà ít điểm. Điều này làm cho điểm thi toán thường thấp’’.

Image result for ôn thi đại học khối a
Bí quyết ôn thi đại học môn toán thế nào đạt điểm cao?

Quan trọng bạn cần biết cách phân bổ khi làm đề thi phù hợp. Khi đi học thêm, học sinh nên chú tâm vào những phần chuyên đề thầy cô dạy. Các chuyên đề này sẽ tăng dần từ dễ đến khó, bởi vậy tuyệt đối không được chủ quan với bài dễ. Thông thường, bài thi sẽ phân bổ 7 điểm là kiến thức cơ bản, chỉ cần học chắc, làm thuần thục các bài cơ bản bạn sẽ làm được. 2 điểm còn lại dành cho học sinh khá – giỏi, 1 điểm cuối cùng cho học sinh thông minh, có tố chất toán. Nói như vậy, bạn chỉ cần kiếm thêm 2 điểm là đã quá tốt rồi.

Hãy liệt kê ra những dạng bài thường gặp trong đề, loại này yếu bạn nên làm đi làm lại cho thật thuần thục. Thêm nữa, thời gian vô cùng quan trọng khi làm bài nên càng sắp ngày thi bạn nên bấm giờ để biết khống chế thời gian cho phù hợp.

Bí quyết ôn thi đại học môn Lý

Môn lý thi đại học đều là thi trắc nghiệm nên việc quan trọng nhất đó là kết quả điền cuối cùng của bạn. Với cách học các đề thi trắc nghiệm, học sinh cần tìm cách giải nhanh và tư duy ra đáp án nhanh nhất. Mặc dù có những bài giải không ra được đáp án, bạn cần tích lũy các chiêu thức để phân loại và tìm ra đáp án cuối cùng.

Image result for ôn thi đại học khối a
Đối mặt với những môn thi trắc nghiệm cần có chiến lược rõ ràng

Trong bài thi Vật lý có 30 % điểm lý thuyết và 70 % điểm bài tập. Hãy học cẩn thận lý thuyết và làm chắc chắn những câu dễ. Đối với chưng sóng điện từ, bạn nên học quy tắc để tính nhẩm nhanh hơn. Chương 5 là tán sắc, giao thoa ánh sáng. Đây là chương không khó học nhưng dễ bị nhầm, khi học nên vẽ hình minh họa để hình dung rõ ràng hơn. Chương 6 liên quan đến tính hạt, đây được xem là chương dễ nhất, nhẹ nhàng nhất, học kĩ cách phân biệt 2 tính chất vì đề hay hỏi.

Image result for ôn thi đại học mốn lý
Cần chọn thời gian luyện đề thi đại học cho phù hợp

Chương cuối cùng là vật lý hạt nhân, có nhiều công thức bạn cần nắm vững với các trường hợp tương ứng. Bạn nên đề ra mục tiêu điểm sẽ đạt được trong bài thi Vật lý và sử dụng chúng để lấy điểm trong từng phần của bài thi.

Bí quyết ôn thi đại học môn hóa

Bí quyết ôn thi đại học môn hóa cũng gần giống môn lý bởi chúng đều là môn thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, lý thuyết hóa rất dài, bạn cần sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại trong quá trình ôn tập. Hãy sử dụng trí não để liên hệ, so sánh với các chất khác nhau, học những tính chất đặc trưng của từng chất và cấu tạo của chúng. Như vậy bạn sẽ dễ nhớ hơn nhiều.

Bạn nên thống kê các phương pháp giải bài và học cách sử dụng thật nhuần nhuyễn. Hãy tưởng tượng bài thi hóa là chiến trường và các phương pháp giống như vũ khí.

Sau khi đã ôn tập nhuần nhuyễn cả lý thuyết và bài tập bạn sẽ bắt đầu vào phần luyện đề. Chú ý bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức để bắt đầu luyện đề, muộn nhất là tháng 5. Đây chính là bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa khối A.

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --