Ngày nay, trong giới trẻ rộ lên quan điểm rằng ‘Con đường học vấn không phải là con đường duy nhất dẫn bạn tới thành công’. Điều này đúng, nhưng nếu muốn thành công bạn không thể không ngừng học hỏi. Bởi vậy, luyện thi đai học để chấp cánh cho ước mơ của mình bay càng xa, càng cao cũng là điều đương nhiên.

Thực vậy, nếu như khi còn học ở trường cấp 3 bạn chỉ tập trung học cho tốt thì khi lên đại học việc học tốt thôi vẫn chưa đủ. Trường đại học chính là hành trình để bạn đạt tới ước mơ của mình, trải nghiệm bản thân. Đây là cánh cửa đầu tiên đào tạo để bạn bước ra ngoài xã hội bắt đầu làm công việc mà mình hằng mơ ước.

Image result for luyen thi đại học
Luyện thi đại học – Chắp cánh ước mơ bay xa

Tại trường đại học, bạn sẽ được học kiến thức chuyên ngành, tiếp xúc với những giảng viên từng làm việc trong ngành. Ngoài ra, những câu lạc bộ của trường cũng cho bạn cơ hội đến gần hơn với các công việc làm thêm, những người thành công trong lĩnh vực chuyên ngành. Nhờ vậy, bạn có thêm tiềm năng và nền tàng vững chắc cho công việc tương lai đúng như mong ước. Luyện thi đại học là bước đệm để bạn hướng tới cánh cổng trường đại học, nơi chấp cánh ước mơ bay cao bay xa.

Luyện thi đại học – Nơi chắp cánh ước mơ bay xa

Bạn muốn mình trở thành á khoa, thủ khoa cũng không quá xa vời. Quan trọng bạn đã có một nền tảng kiến thức, sự cố gắng vươn lên. Nếu như vậy, thì chỉ cần phương pháp học tập đúng đắn bạn sẽ đạt được nguyện vọng của bản thân. Luyện thi đại học vào trường mình mơ ước sẽ là một trong những bước nhảy đà để bạn hướng tới niềm đam mê của mình.

Image result for luyen thi đại học
Luyện thi đại học không quá khó để theo đuổi đam mê

Một số bạn học sinh có hỏi chúng tôi rằng: ‘Nên chọn một công việc ổn định hay theo đuổi niềm đam mê của mình?’ Câu trả lời là một công việc ổn định chỉ giúp bạn có một cuộc sống qua ngày. Trong khi theo đuổi niềm đam mê sẽ giúp bạn có một cuộc sống ý nghĩa và tràn đầy sắc màu. Còn lại, muốn như thế nào là do quyết định của bạn.

Rõ ràng, sau này bạn sẽ có 8 giờ làm công việc của mình. Nếu đó không phải là công việc phù hợp với niềm đam mê của bản thân thì 8 giờ trôi qua thực sự là một cực hình. Trong khi nếu 8 giờ đó đúng với niềm đam mê và ước mơ của bạn, chắc chắn bạn sẽ bước xa hơn trên con đường thành công ở tương lai.

Nói tóm lại, chúng tôi không nói luyện thi đại học là bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, thi đậu đại học vào chuyên ngành bạn mong ước sẽ tạo tiền đề để sau này ra trường bạn có công việc phù hợp với đam mê của mình. Tuy nhiên, việc học tập và rèn luyện sau khi đậu đại học còn phụ thuộc nhiều vào bản thân. Trường đại học cho bạn kiến thức, môi trường học tập trong khi kĩ năng và sự trải nghiệm của bản thân bạn phải tự mình tích lũy. Có như vậy, bạn mới sớm nắm giữ được công việc đúng với mơ ước của mình.

 

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --