Thi đậu đại học từng là niềm mơ ước của nhiều học sinh THPT. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được ước mơ ấy. Một số bạn vì không may đã thi trượt kỳ thi đại học dẫn tới việc chán nản, từ bỏ đi đam mê của bản thân. Điều này vô cùng đáng tiếc, vậy tại sao không cố thi lại để đậu đại học?

Image result for đam mê thi lại để đỗ đại học
Hãy theo đuổi đam mê, thi lại để đỗ đại học

Trong xã hội ngày nay, các em học sinh THPT có rất nhiều sự lựa chọn như đi du học, học trường nghề, học dân lập … Tuy nhiên, vẫn không ít học sinh ước mơ thi vào các trường đại học top của Việt Nam? Vì sao vậy?

  • Trường đại học Top ở Việt Nam sẽ đảm bảo về chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em.
  • Môi trường học tập ở các trường đại học hàng đầu cũng giúp các em không bị sa ngã, kết bạn xấu, ăn chơi, trụy lạc.
  • Tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam sẽ giúp các em có một CV đẹp để xin việc sau này.
  • Có rất nhiều các doanh nghiệp lớn lựa chọn tuyển dụng dựa vào tên tuổi các trường đại học nổi tiếng ở Viêt Nam.

Mặc dù chúng tôi không nói rằng các em thi đỗ đại học tốt là sẽ thành công sau này. Tuy nhiên, đây sẽ là tiền đề để các em bước xa hơn với các bước vững chắc hơn.

Hãy cứ đam mê – Hãy cố thi lại để đậu đại học

Cố thi lại để đậu đại học là điều đáng làm và nên làm đối với các học sinh đã có sẵn đam mê trong mình. Thực vây, học sinh đừng nên mất phương hướng, tuyệt vọng, chán nản. Bởi đây là thời điểm các em đang đứng trên bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Nếu em xác định được ‘ Đam mê của mình là gì’ thì thực sự là điều đáng khen, đáng tiếp tục.

Image result for đam mê thi lại để đỗ đại học
Nếu bạn có đam mê, đừng chán nản bỏ cuộc

Việc thi trượt đại học rồi cố gắng học nguyện vọng 2 vào ngành mình không yêu thích, không phải điểm mạnh của mình thì thức sự rất đáng tiếc. Như vậy kết quả các em ra trường với mức học tập trung bình, xin việc càng trở nên khó khăn. Lời khuyên cho tất cả các học sinh là nên cố thi lại để đâu đại học mình mơ ước. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi kỳ thi sắp tới bạn nên trải nghiệm thêm nhiều lĩnh vực mới để hiểu mình hợp với công việc gì. Các em có thể tham gia làm cộng tác viên, tình nguyện viên ở câu lạc bộ. Hoặc thêm nữa, tham gia các lớp học ngắn ngày để khám phá thêm điểm mạnh của bản thân.

Sau đó, hãy luôn đặt cho mình câu hỏi ‘Đam mê của mình là gì?’ Khi sở trường của em đi cùng với đam mê và thứ mà xã hội cần thì em sẽ trở thành một người thực sự giỏi trong lĩnh vực này. Đây là tiền đề để các em có một công việc tốt, thu nhập tốt và chức vụ cao.

Sở trường và đam mê gặp xã hội cần sẽ làm tăng giá trị của bản thân

Nói tóm lại, nếu có đam mê hãy cố gắng thi lại để đậu đại học. Đây là quyết định đúng đắn, không phải sự lãng phí thời gian của bản thân.

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --