TỔNG QUAN

trandainghia 1

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa, hay trường Trần Đại Nghĩa, là một trường trung học công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12), hoạt động theo hình thức bán trú. Hiện nay trường là một trong năm trường phổ thông chuyên (hoặc có lớp chuyên), trọng điểm của thành phố.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa được tu sửa từ trường Lasan Taberd đã có từ thời Pháp. Sau năm 1975, tất cả các trường La San bị nhà nước trưng dụng. Trường Lasan Taberd bị đóng cửa năm 1976, sau đó cơ sở trường được dùng làm trường Trung Học Sư phạm và sau đó là Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa được lập từ cơ sở này năm 2000, hiệu trưởng hiện nay của trường là thầy Nguyễn Bác Dụng.

Trường Trần Đại Nghĩa đã đạt nhiều thành tích đáng kể:

·         Giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và thành phố;

·         Luôn có vị trí cao trong kỳ thi Olympic 30/4, các cuộc thi Anh ngữ;

·         Năm học 2006-2007, học sinh Nguyễn Đức Duy của trường là thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

·         Năm học 2009-2010, trường Trần Đại Nghĩa đã bất ngờ rơi khỏi tốp 10 trường dẫn đầu kỳ thi olympic 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh gây thất vọng cho tập thể giáo viên và học sinh của trường cũng như phụ huynh và dư luận. Các trường dẫn đầu kỳ thi này là :Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền, Lê Qúy Đôn, Gia Định,…

·         Vừa qua một nữ sinh trường Trần Đại Nghĩa đã tham gia vào cuộc thi truyền hình Đường lên đỉnh Olympia và chiến thắng vòng nguyệt quế vào kỳ thi tuần, nhưng em đã sớm dừng bước trong kỳ thi tháng với số điểm khá thấp: 65 điểm

Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất từ những thiết bị học cần thiết cho lớp học cho đến những phòng chuyên dụng như phòng thí nghiệm khoa học, phòng nghe nhìn, phòng lab, phòng vi tính. Thư viện trường có lượng sách khá phong phú.

Nhà trường còn tổ chức xe đưa rước và bán trú cho học sinh.

Đặc biệt, trường có áp dụng chương trình tăng cường tiếng Anh đối với tất cả các khối lớp học.

Hiệu trưởng:thầy Nguyễn Bác Dụng Phó hiệu trưởng: thầy Phạm Quốc Việt, cô Tô Thị Thanh Danh.

ĐỊA CHỈ

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM
20 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Website: www.trandainghia.net . Email: [email protected]

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --