TỔNG QUAN

buithixuan 1

Trường THPT Bùi Thị Xuân tọa lạc ở trung tâm Quận I thành phố Hồ Chí Minh với hai dãy ba tầng đồ sộ uy nghi. Trước giải phóng, trường có tên là Trường nữ trung học Nguyễn Bá Tòng, một trường tư thục công giáo. Sau giải phóng, trường được vinh dự mang tên vị nữ anh hùng dân tộc Bùi Thị Xuân (kể từ năm học 1977 – 1978).

Từ đó đến nay, trường THPT Bùi Thị Xuân ngày càng phát triển, không những về học tập mà còn nhiều hoạt động khác : văn nghệ, thể dục thể thao, công tác xã hội …, trường sở cũng ngày càng mở rộng, đẹp hơn, tiện nghi hơn. Nhờ quỹ phúc lợi do xưởng giấy của nhà trường đem lại, nhà trường đã xây cất và trang bị thêm nhiều phòng ốc để giúp học sinh có đủ phương tiện để học tập, rèn luyện..

Ba mươi năm qua, biết bao điều tốt đẹp đã diễn ra, biết bao điều đổi thay cần nhìn lại. Chúng ta biết ơn tất cả những ai đã góp phần cho sự phát triển của ngôi trường, phấn đấu mãi mãi để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng với lòng tin yêu và niềm tự hào của bao thế hệ Thầy trò trường Trung học Phổ thông Bùi Thi Xuân .

Ngoài việc mở rộng phòng thí nghiệm và thư viện, nhà trường còn xây dựng thêm phòng lab, phòng bộ môn, phòng vi tính … và đặc biệt nhằm giáo dục tư tưởng cho học sinh, bồi dưỡng lòng kính yêu đối với lãnh tụ, nhà trường còn xây dựng phòng lưu niệm Bác Hồ, …

Nổi bật nhất trong những hoạt động của nhà trường là hoạt động học tập. Trong nhiều năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Nhiều năm liên tiếp, điểm chuẩn lấy vào trường trong kỳ thi tuyển học sinh vào lớp 10 là cao nhất thành phố. Mặc dù không phải là trường chuyên của thành phố nhưng trường luôn có học sinh đạt giải Quốc tế cũng như nhiều học sinh đạt được nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Toàn quốc và thành phố. Đặc biệt trường đã vinh dự nhận lá cờ đầu với thành tích ba năm liên tiếp đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%..

Tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh luôn luôn phấn đấu vươn lên để xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, niềm ước mơ của các học sinh thành phố và mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh Bùi Thị Xuân

CÁC HOẠT ĐỘNG

buithixuan 2

buithixuan 3

buithixuan 4

buithixuan 5

ĐỊA CHỈ

Số 73 -75 đường Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Website: http://thptbuithixuan.hcm.edu.vn/

Trường THPT Bùi Thị Xuân

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --