Giới thiệu trường tiểu học Xóm Chiếu

Trường tiểu học XÓM CHIẾU số 9 Tôn Đản, P. 13, Q.4, Tp. HCM

Xóm Chiếu- Khánh Hội là những địa danh tồn tại lâu đời của vùng đất quận 4.

Vào năm 1955, tại con đường Thủy Binh (tức là đường Tôn Đản ngày nay), trên vùng đất sình lầy ẩm thấp với những gian nhà tranh lụp xụp mà chủ nhân là ông Nguyễn Phước Tôn đã nhường lại cho thẩy giáo hồi hưu Trần Văn Liêu mở trường tư thục mang tên là trường Sơ cấp Việt Tân. Số học sinh ban đầu chưa đến 100 em, chỉ có từ lớp 1 đến lớp 3, mỗi lớp từ 10 đến 15 học sinh.

Đến năm 1960, do không cạnh tranh nổi với các trường tư thục lân cận thầy Liêu đã bán lại cho ông Lê Văn Năm – người gốc Quãng Nam tha phương vào Sài Gòn kiếm sống. Ngôi trường được sửa sang lại và đổi tên thành trường Tiểu học Quốc Hưng.

Sau 30/4/1975, hưởng ứng chủ trương công lập hóa, ông Lê Văn Năm đã hiến tặng trường cho nhà nước. Tháng 06 năm 1978, trường Quốc Hưng được Ủy ban Nhân dân Quận 4 ra quyết định trả tên trường về địa danh gốc là trường Cấp 1 Xóm Chiếu.

*******

Kể từ  ngày đất nước hoàn toàn giải phóng đến nay, Quận 4 đã không ngừng thay da đổi thịt, cuộc sống người dân ngày càng phát triển một cách toàn diện, trường tiểu học Xóm Chiếu vẫn không ngừng phát triển về số lượng với quy mô một trệt 2 lầu, trong không gian nhỏ hẹp, khá chật chội, học sinh không đủ sân chơi. Suốt một chặng đường dài dù cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng tập thể nơi đây đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và năm 2009, trường Tiểu học Xóm Chiếu đã được công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

Đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng hiện đại, Lãnh đạo Quận 4 ra quyết định xây dựng lại trường Tiểu học Xóm Chiếu, tọa lạc tại số 9 Tôn Đản, với quy mô lớn hơn, gồm 1 trệt, 3 lầu, được khởi công từ  tháng 1/ 2012 và chính thức đưa vào sử dụng từ 8/ 2013 đến nay.

LIÊN HỆ

ĐC: 9 Tôn Đản, phường 13, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 39404565

Website: http://thxomchieu.hcm.edu.vn/

Trường tiểu học Xóm Chiếu

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --