Giới thiệu nhà trường

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng trước năm 1978 mang tên trường tư thục Chí Thiện, đây là trường học thuộc họ đạo Chợ Quán. Ngày 10/6/1978, giáo xứ họ đạo Chợ Quán đã bàn giao trường Chí Thiện cho Sở Giáo dục thành phố quản lý. Theo quyết định số 443/QĐ-UB ngày 14/12/1978 trường được đổi tên là trường phổ thông cơ sở Trần Bình Trọng. Đến tháng 12/1997 trường chính thức được mang tên là trường Tiểu học Trần Bình Trọng.
Với diện tích 2170 m2 gồm 2 khu A và B, trường được thiết kế xây dựng khang trang, thoáng mát. Trường có 30 phòng học, 12 phòng hành chính và chức năng, 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Trường học nằm trong khuôn viên giáo xứ Chợ Quán nên rất thuận lợi, có được hệ thống cây xanh thoáng mát. Khuôn viên nhà thờ rộng nên rất thuận lợi cho các hoạt động ngoại khóa.     Diện tích trung bình mỗi phòng học là 50 m2, đảm bảo ánh sáng, bàn ghế theo qui định. Được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo UBND Quận 5 hàng năm cấp kinh phí sửa chữa, trang bị các thiết bị dạy học hiện đại và sự phối hợp thực hiện các công trình của cha mẹ học sinh, đến nay 100% các lớp học đều có màn chiếu, 80% có máy chiếu để giảng dạy CNTT, 12 phòng học được trang bị máy lạnh, 15 ti vi LCD, 3 bảng tương tác.
Với một cơ sở vật chất khá thuận lợi, nhà trường đã thực hiện tốt việc xây dựng môi trường thân thiện, hiện đại, an toàn, đẩy mạnh hoạt động trang trí trường lớp qua các hình ảnh mang tính giáo dục về kỹ năng sống, 100% các lớp đều có hộp thư điều em muốn nói, thư viện măng non, qui ước văn hóa.       Nhà trường đã tổ chức hiệu quả hoạt động giáo dục NGLL với các chuyên đề phong phú, các buổi ngoại khóa, dã ngoại, công tác xã hội từ thiện đã giúp cho các em trưởng thành và phát triển tốt về nhân cách. Trong hoạt động chuyên môn thầy và trò cũng đã gặt hái nhiều kết quả cao trong các hội thi cấp quận, cấp thành phố, cấp toàn quốc.
Đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn 100%, trên chuẩn 92%. Tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đều ở mức cao đạt trên 99,7%. Tỉ lệ học sinh giỏi và khá đạt trên 90%. 100% học sinh đạt hạnh kiểm thực hiện đầy đủ. Học sinh liên tục nhiều năm liền hoàn thành chương trình tiểu học 100%.
Trong quá trình thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt nhiều thành tích: Huân chương lao động hạng Ba, cờ thi đua của Liên đoàn lao động thành phố, chi hội khuyến học và ban đại diện CMHS nhận bằng khen của UBND thành phố, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

LIÊN HỆ

120 Trần Bình Trọng – P2 – Q5 – Tp HCM

Điện thoại: 08 38 234 669 – 08 38 23 23 81

Website: http://thtranbinhtrong.hcm.edu.vn/

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --