Lịch sử hình thành và phát triển

I. Lịch sử hình thành :

– Từ năm 2010, sau khi xây dựng lại, trường Tiểu Học An Phong đã dần khẳng định vị thế của mình so với các trường tiểu học khác trong khu vực.

– Trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, nằm trong khu dân cư và cách biệt với đường lớn, nên không bị ồn ào bởi tiếng xe cộ, đảm bảo môi trường học tập cho học sinh và đảm bảo về cả an ninh trật tự. Bên cạnh đó, trường cũng mạnh dạn đầu tư  xây dựng cảnh quang, khuôn viên xanh, tạo môi trường học tập thực tế, hòa với thiên nhiên.

Về cơ sở vật chất, trường đầu tư các trang thiết bị dạy – học hiện đại, tiên tiến; xây dựng mới các phòng chức năng, phục vụ cho các hoạt động giáo dục ( như phòng vi tính, phòng đàn, phòng anh văn, phòng đa năng, phòng truyền thống Đội … ). Các phòng học thoáng, đạt chuẩn … đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên và các em học sinh.

– Cũng từ đó, chất lượng giáo dục của trường cũng ngày được nâng cao bởi đội ngũ giáo viên kì cựu, nhiều kinh nghiệm cùng với những giáo viên trẻ năng động, đầy nhiệt huyết trong công tác giáo dục và giảng dạy.

Chính những điều đó, đã làm thay đổi diện mạo của Trường Tiểu Học An Phong. Trường đang từng bước khẳng định vị trí, chất lượng giáo dục và từng bước tạo lập niềm tin, sự an tâm nơi quý phụ huynh và cấp lãnh đạo địa phương.

II. Cơ sở vật chất :

– Với khuôn viên rộng lớn, trường có 27 phòng học được trang bị đầy đủ và khang trang. Các phòng học sạch sẽ, và thoáng mát, đủ ánh sáng. Bên cạnh đó trường còn có các phòng chức năng phục vụ giáo dục như : 2 phòng vi tính, 2 phòng anh văn, 1 phòng nghe nhìn, 1 phòng đàn, 1 phòng truyền thống Đội, 1 phòng đa năng …

– Hai phòng vi tính được trang bị với khoảng 60 máy, phục vụ cho nhu cầu học tập và tiếp cận với công nghệ cho các em học sinh. Các em có thể tìm tòi, học hỏi thông qua mạng internet. Từ đó, các em tự nâng cao trình độ hiểu biết cũng như kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho bản thân.

– Hai phòng anh văn được trang bị bảng tương tác, hiện đại, giúp các em tiếp cận với ngôn ngữ một cách dễ dàng và đơn giản, đáp ứng nhu cầu hội nhập của thời đại.

– Phòng nghe nhìn được trang bị máy chiếu, bảng tương tác, phục vụ cho các tiết dạy, ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên hoặc các tiết chuyên đề của trường.

– Thư viện trường khá rộng lớn và thoáng, được trang bị với nhiều đầu sách và liên tục được cập nhật phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, giáo dục và cả giải trí cho giáo viên và học sinh. Những đầu sách mang tính giáo dục cao, giúp các em học hỏi thêm và có thể thư giản thêm sau giờ học. Ngoài ra, thư viện còn được đầu tư 1 tivi 40 inch và dàn loa phục vụ cho việc sinh hoạt thư viện, giáo dục các em thông qua các đoạn phim ngắn, phim tài liệu trong các chuyên đề giáo dục tổ chức tại thư viện. Thư viện trường An Phong vinh dự được đánh giá bậc nhất khi các lãnh đạo Phòng Giáo Dục và Đào Tạo quận 8 ghé thăm, chấm điểm và xếp loại ” Thư viện thân thiện “.

– Cơ sở vật chất cũng được nhà trường chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng trong công tác bán trú. Hệ thống bếp ăn được xây dựng rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, phân khu rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh từ khâu tiếp phẩm, chế biến đến khâu phục vụ ăn bán trú. Nhà ăn rộng với sức chứa khoảng 500 em, được trang bị bàn ghế phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.

III. Lời kết

Để có được ngày hôm nay ngoài tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường không thể thiếu những bậc phụ huynh học sinh luôn quan tâm đến nhà trường, các anh chị phụ huynh trong ban đại diện cha mẹ học sinh đã nhiệt tình đóng góp những ý kiến thiết thực cho đến vật chất hỗ trợ để phát triển trường tiểu học An Phong ngày một đi lên.
Xin cám ơn tất cả các cô chú, anh chị cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm việc và lao động một cách tâm huyết, nhiệt tình trong sự nghiệp trồng người.
Một năm qua đã đánh dấu một bước phát triển lớn dưới mái trường chung của tập thể chúng ta, bảo vệ những thành quả, phát triển nó hoàn thiên hơn luôn là kim chỉ nam của tập thể cán bộ nhân viên trường Tiểu học An Phong.

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 3154 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu Học An Phong

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --