TỔNG QUAN

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến: Nơi ươm mầm trí tuệ

Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền và Phòng GD&ĐT Q.12, trong những năm qua, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã luôn nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng, xây dựng trường học có đời sống văn hóa tốt và môi trường xanh sạch đẹp. Với phương châm “dạy thật, học thật” Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã mang đến cho các em học sinh tiểu học những bước đi khởi đầu vững chắc.

Tập thể CB-GV-CNV Nhà trường

Đầu tư phát triển chiều sâu

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến được đổi tên từ trường Tiểu học Đông Hưng Thuận 2 theo QĐ47/QĐ-UBND ngày 02/4/2009 của UBND Quận 12. Năm 2001 trường được xây mới trên diện tích 5.393m2 với 30 phòng học và 10 phòng chức năng. Đến năm 2003, trường được vinh dự nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 – 2000 của Bộ Giáo dục.

Hiện nay trường có 30 lớp – 1.046 học sinh và 85 CB-GV-CNV, bảo mẫu.

Hướng đến nâng cao chất lượng toàn diện, Trường đã không ngừng đổi mới công tác quản lý và xây dựng một đội ngũ có đầy đủ phẩm chất đạo đức chính trị, có tâm huyết và vững vàng về chuyên môn. Trong bồi dưỡng đội ngũ, không chỉ tạo điều kiện học nâng cao trình độ, Trường đặc biệt quan tâm xây dựng năng lực sư phạm, kỹ năng giảng dạy thực tế của giáo viên. Không ngừng thực hiện đổi mới phương pháp, vận dụng hiệu quả hình thức dạy cá thể hóa, ứng dụng những công nghệ thông tin vào giảng dạy đã làm giờ học của học sinh thêm sinh động, hấp dẫn. Vì thế, tỉ lệ học sinh khá giỏi, học sinh lên lớp thẳng hàng năm luôn ở mức cao. Ngoài ra, từ các chuyên đề của Sở, Phòng Giáo dục, cụm chuyên môn và các phong trào Giáo viên giỏi, Viên phấn vàng, Vở sạch chữ đẹp để giúp giáo viên phát huy tính năng động sáng tạo trong giảng dạy. Thông qua công tác kiểm tra nội bộ để kịp thời phát huy mặt mạnh, khắc phục những điểm thiếu sót trong từng bộ phận, đoàn thể và từng CB-GV-CNV.

Trong xu thế hội nhập, với 14 lớp tăng cường Tiếng Anh, trường luôn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nâng cao tay nghề, tiếp cận với các phương tiện dạy và học Tiếng Anh hiệu quả. Tin học tự chọn cũng được giảng dạy cho học sinh từ lớp 3, bước đầu có thành tích hội thi Tin học tài năng cấp thành phố và tiếp tục tham gia tốt các hội thi ứng dụng từ công nghệ thông tin.

Xây dựng môi trường học thân thiện, học sinh tích cực là nơi tốt nhất để rèn kỹ năng sống và phát triển toàn diện cho học sinh. Trường tổ chức chuyên đề Giáo dục học sinh bằng những biện pháp tích cực giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm các biện pháp giáo dục nhẹ nhàng mà hiệu quả. Học sinh được thầy cô tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp bằng nhiều hình thức như: Hộp thư những điều em muốn nói, trò chơi dân gian, chăm sóc Dinh Ông Nguyễn Ảnh Thủ, vườn cây của em. Đặc biệt câu lạc bộ Nét vẽ xanh đã làm cho không gian lớp học, hành lang trường trở nên thân thiện bằng những bức tranh vẽ tường nghộ nghĩnh mang ý tưởng của trẻ thơ.

Và những thành tích…

Trong những năm qua, tập thể và cá nhân CB-GV của trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua. Đến nay, trường có các cá nhân từng đạt các kết quả cao trong phong trào chuyên môn như: 4,5% GV giỏi cấp Thành phố; 45,5% GV giỏi cấp Quận; 20,5% GV đạt giải Viên phấn vàng. Chi bộ trường 8 năm liền đạt Trong sạch vững mạnh, năm 2011 đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc, được nhận giấy khen của Tổng liên đoàn Lao động. Chi Đoàn, Đội TNTPHCM đạt Tiên tiến xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Bốn năm liền trường đạt giải Mái trường xanh cấp Thành phố và được công nhận Công sở An toàn – Văn minh – Sạch đẹp. Ngoài ra, Trường còn đạt được rất nhiều giải thưởng trong phong trào thể dục, thể thao, hội thi vẽ… Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết thống nhất cao, Trường có 9 năm liền đạt Tập thể Lao động xuất sắc (từ 2002 đến 2011), đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục (năm 2004) và nhận Cờ thi đua của Thành phố (năm 2011).

Thành tích có từ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

Những thành tích đáng trân trọng của Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Khuyến có được từ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của đội ngũ CB-GV. Cô Hiệu trưởng – Trịnh Thị Kiều Trang, cho biết: “Không chỉ hăng say nhiệt tình trong giảng dạy mà các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường còn hăng hái tham gia các phong trào khác của Quận 12 cũng như của ngành GD&ĐT TP.HCM và luôn đạt được các thành tích cao. Nhờ đó, Trường đã tạo được vị thế nhất định trong hệ thống các trường Tiểu học, nhất là ngày càng dành được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo quý phụ huynh trên địa bàn”. Cũng theo Cô Trang, thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đạt được trong những năm qua không chỉ là những bông hoa tô thắm thêm cho thành tích của Trường, mà đó chính là động lực thể hiện tâm huyết Tập thể CB-GV-CNV-HS trường Tiểu học Nguyễn Khuyến.

Năm học 2011 – 2012, trường cũng đề ra phương hướng: Nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, phát huy tính chủ động, sáng tạo và năng lực tự học, tự rèn luyện của học sinh; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả về đổi mới công tác quản lí, xây dựng môi trường giáo dục chuẩn mực, đào tạo thế hệ học sinh sống có ích cho xã hội, làm giàu đẹp và tự hào cho đất nước…

Với sự quan tâm và định hướng của UBND và Phòng GD Q.12, Trường sẽ hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất để trở thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Xây dựng trường tiên tiến hiện đại, trường Tiểu học chất lượng cao và là ngôi trường của những niềm vui vì “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.

LIÊN HỆ

30/A1 KHU PHỐ 1 Phường Ðông Hưng Thuận – Quận 12

Website: http://nguyenkhuyen-q12.e-school.edu.vn/

ĐT: 37150386

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến – quận 12

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --