QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC MÊ LINH

Kính thưa Quý vị phụ huynh học sinh ! Quý Thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến !

Trường Tiểu học Mê Linh hiện đóng trên địa bàn Phường 6 Quận 3, số 159 Hai Bà Trưng. Năm học 2014-2015, nhà trường có 15 lớp học bán trú với 627 học sinh và 42 CB-GV-CNV. Sau nhiều năm là trường bán công, đến năm hoc 2000-2001 trường được UBND Quận 3 ra Quyết định “Chuyển trường Tiểu học bán công Mê Linh Quận 3 sang hệ Công lập”. Tháng 7/2007, trường được UBND Q.3 và Phòng GD-ĐT Quận 3 đầu tư, cải tạo, sửa chữa mới.

Được sự hỗ trợ của Cha mẹ học sinh và sự đoàn kết tích cực làm việc hiệu quả của toàn thể CB-GV-CNV, nhiều năm liền đạt trường Tiên Tiến cấp Quận và cấp Thành Phố, năm học 2008-2009 trường được vinh dự BẰNG KHEN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, năm học 2011-2012 trường được vinh danh nhận BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ và năm học 2013-2014 vừa qua trường đang được đề nghị nhậnHUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG 3.

Với các thành tích đạt được như trên, trường Tiểu học Mê Linh cũng như các trường tiểu học, phổ thông trong cả nước đã chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên của trường và đảm bảo việc giảng dạy cá thể hoá, đạt hiệu quả thực chất nhằm giúp học sinh hình thành phát triển khả năng tiềm ẩn đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mĩ và các kĩ năng sống, giao tiếp cơ bản. Nhà trường sẽ tiếp tục định hướng kế hoạch chiến lược phát triển bền vững nhằm đổi mới toàn diện công tác quản lí giáo dục, giúp việc đổi mới giáo dục tiểu học thật sự hoà nhập cùng khu vực, quốc tế  và mang đậm bản sắc dân tộc. Đồng thời để thực hiện tốt chủ đề năm học của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2014-2015: “Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hóa, giáo dục; gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hóa, rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống”.

Trong chiến lược xây dựng nhà trường trong những năm tới với mục tiêu hình thành những phẩm chất, năng lực cho học sinh theo các nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập thể nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ mà ngành Giáo dục dục giao phó.

Trân trọng biết ơn sự tích cực của các mạnh thường quân và cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ cho công tác giáo dục của nhà trường trong những năm học qua và những năm học sau./.

LIÊN HỆ

ĐC: 159 Hai Bà Trưng, phường 6, Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: +84 8 3829 5339

Website: http://melinh.q3.edu.vn/

Trường Tiểu học Mê Linh

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --