TỔNG QUAN

Trường TH Đặng Trần Côn, Quận 4: Phát triển tối đa năng lực học sinh

Chăm lo tới từng học sinh nhằm phát hiện và phát huy mọi khả năng riêng biệt của mỗi trò, giúp các em định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.Đó chính là mục tiêu giáo dục hướng đến của trường Tiểu học Đặng Trần Côn, Quận 4, TP.HCM trong những năm qua.

Kết thúc năm học 2012 – 2013, thành tích mà trường Tiểu học Đặng Trần Côn đạt được là Giấy khen của UBND TP.HCM tặng tập thể Lao động xuất sắc (từ 2010 đến nay), Giấy khen của UBND TP.HCM tặng trường có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học (từ 2011 đến nay) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố. Các danh hiệu này đều rất xứng đáng với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên – CNV của trường.

Tuy nhiên nói thì đơn giản vậy nhưng để đạt được những điều ấy là cả một quá trình dài mà nhà trường phải không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng từ trường lớp, trang thiết bị, phương pháp dạy đến nâng chất đội ngũ giáo viên, CNV qua từng năm học. Trong đó, chất lượng giáo viên là một yếu tố quan trọng đối với công tác giáo dục và sự tiến bộ của học sinh nhằm đáp ứng nhiệm vụ dạy tốt ngày càng cao của thực tế.

Xác định điều đó, Ban giám hiệu Nhà trường cùng đội ngũ giáo viên luôn nghiêm túc thực hiện kế hoạch do Ban giám hiệu, tổ chuyên môn xây dựng và đề ra theo từng tuần, từng tháng. Bên cạnh đó, công tác sinh hoạt chuyên môn: giáo viên tham gia học các chuyên đề, tham dự các khoá tập huấn về chuyên môn, tham dự hội giảng, trao đổi về kế hoạch bài học, dự giờ dạy và rút kinh nghiệm về quá trình lên lớp… cũng được nhà trường chú trọng thực hiện.

Đặc biệt, các giáo viên phải xây dựng phương pháp tự học, linh hoạt trong cách dạy giúp học sinh học nhẹ nhàng, tự nhiên và hứng thú. Bên cạnh đó, giáo viên còn tổ chức cho học sinh những buổi học ngoại khóa hay tham quan dã ngoại để các em trực tiếp trải nghiệm và học tập nhiều kiến thức quan trọng từ thực tế.

Chính nhờ những nỗ lực, phấn đấu xây đựng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường mà phụ huynh đã ngày càng tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường. Cụ thể năm học 2012 – 2013 vừa qua, trường có hiệu suất đào tạo đạt 98,6%, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng là 99,0%, số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%, tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường đạt 75,97%, tiên tiến 19,1%. Các hoạt động văn, thể, mỹ cũng đạt nhiều giải cao ở cấp quận và thành phố. Từ những gì trường đã đạt được, chúng tôi tin rằng năm học 2013- 2014 này, trường Tiểu học Đặng Trần Côn sẽ tiếp tục có được những kết quả tốt hơn để góp thêm vào bảng thành tích ngày một dài thêm của trường.

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 202 -203 Bến Vân Đồn – P5 – Q4. Tp.HCM

Điệnthoại:08.22115806.Webside: dangtrancon.e-school.edu.vn.

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --