TỔNG QUAN

tranquoctoan 5

Trường THPT Trần Quốc Toản được thành lập với mục đích đem đến cho học sinh môi trường học tập năng động và tích cực nghiêm túc, giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ , nhân cách và thể chất, có đủ năng lực để vương tới một tương lai tươi đẹp. Rèn luyện cho các em học sinh thói quen học tập với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao. Trường THPT Trần Cao Vân luôn nâng cao chất lượng giảng dạy ( bằng việc tuyển giáo viên dạy tốt, nhiệt tình) để các em có đủ khả năng thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng và tương lai có thể học tập nghiên cứu ở bậc cao hơn. Trường luôn tổ chức các lớp ngoại khóa nhằm rèn luyện cho học sinh kỹ năng giao tiếp, khả năng hợp tác, tính kỷ luật, giúp học sinh nâng cao năng lực bản thân trong cuộc sống.

Để phục vụ tốt nhất cho học sinh Ban lãnh đạo trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện với khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, yên tĩnh, phòng học khang trang, thiết bị dạy học tân tiến…. Khi đã có cơ sở vật chất tốt, trường tiếp tục “chiêu mộ” đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm tốt và nhiệt tình trong giảng dạy, tận tâm trong công tác đào tạo học sinh.

Trường THPT Trần Quốc Toản ra đời đã phần nào đáp ứng nhu cầu học tập và gởi con ngày càng cao của học sinh và phụ huynh. Môi trường giáo dục hiện đại, phương pháp tiên tiến, giáo viên giàu kinh nghiệm

Với hơn 40 năm kinh nghiệm  công tác của thầy Hiệu trưởng – Thầy Trần Văn Tùng thì việc tuyển dụng được những giáo viên lâu năm, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy về trường có lẽ chẳng khó khăn gì. Bên cạnh đó là những giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết được tiếp thu các phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ mang đến cho học sinh những làn gió mới. Bộ phận quản nhiệm cũng là những người chu đáo trong việc chăm sóc học sinh, cẩn trọng và thường xuyên trao đổi với các em để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của từng em nhằm giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết kịp thời cho học sinh. Tất cả đều một lòng “chăm sóc và thương yêu học sinh như con em của chính mình” – như phương châm nhà trường đã đề ra. Giáo dục toàn diện.

Để có thể thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh, Trường THPT Trần Quốc Toản không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, tìm kiếm giáo viên giỏi mà còn tìm mọi cách giúp học sinh tiếp thu và nâng cao kiến thức, phát triển thể chất, phát huy năng khiếu và năng lực sáng tạo của mình. Ngoài chương trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, trường luôn có những chính sách riêng nâng cao trình độ cho học trung bình, hay khá – giỏi. Đối với học sinh mất căn bản, không theo kịp chương trình thì các thầy cô sẽ tái đào tạo và bồi dưỡng cho tiến bộ. Đồng thời tăng tiết các môn Toán, Lý, Khóa, Sinh, Văn, Anh để các em có đủ khả năng thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng hay nghiên cứu ở những bậc học cao hơn. Tổ chức các lớp ngoại khóa nhằm rèn luyện cho học sinh kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng hợp tác, tính kỷ luật, giúp học sinh nâng cao năng lực bản thân trong cuộc sống. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thể chất cho học sinh tham gia nhằm đáp ứng khẩu hiệu “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”.

Ngoài ra, nhà trường còn rèn cho học sinh thói quen học tập với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao, giáo dục lòng yêu thương, tính trung thực, ý thức trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội, giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức giữ gìn môi trường và lòng tự hào dân tộc trong mỗi học sinh.Song song với việc tổ chức dạy tốt, học tốt, trường cũng có chế độ miễn giảm cho những em như: Miễn 100% học phí cả năm học cho học sinh xuất sắc, giảm 20% học phí và tặng máy tính bảng cho học sinh giỏi, giảm 10% học phí cho những học sinh là anh chị em ruột học cùng trường hay gia đình khó khăn.Trường Trần Quốc Toản tổ chức 4 loại hình lớp học: lớp học 2 buổi sáng và chiều; lớp bán trú học sáng và chiều, ăn và nghỉ trưa tại trường dưới sự quản lý của giáo viên quản nhiệm; lớp bán nội trú học sáng và chiều, buổi tối nhà trường tổ chức cho học sinh học bài, truy bài và ăn tối dưới sự quản lý của giáo viên quản nhiệm, sau đó phụ huynh đến đón về. Đây là điểm khác biệt so với các trường phổ thông có tổ chức bán trú, nội trú khác; lớp nội trú học sinh học tập, sinh hoạt, ăn, ở tại trường từ thứ 2 đến thứ 7.Với nhiều loại hình lớp học như vậy nên rất dễ cho phụ huynh lựa chọn để gởi gấm con em mình sao cho phù hợp với điều kiện mỗi gia đình.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với mong muốn đem đến cho học sinh một môi trường học tập tích cực và nghiêm túc, giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và thể chất, Trường THPT Trần Quốc Toản ra đời đã phần nào đáp ứng nhu cầu học tập và gởi con ngày càng cao của học sinh và phụ huynh.

Môi trường giáo dục hiện đại, phương pháp tiên tiến, giáo viên giàu kinh nghiệm

Xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu về giáo dục cũng càng cao nên ngay từ khi thành lập, ban lãnh đạo trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện với khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, yên tĩnh, phòng học khang trang, thiết bị dạy học tân tiến… để phục vụ tốt nhất cho học sinh. Khi đã có cơ sở vật chất tốt, trường tiếp tục “chiêu mộ” đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm tốt và nhiệt tình trong giảng dạy, tận tâm trong công tác đào tạo học sinh. Với kinh nghiệm hơn 40 năm công tác của thầy Hiệu trưởng – Trần Văn Tùng thì việc tuyển dụng được những giáo viên lâu năm, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy về trường có lẽ chẳng khó khăn gì. Bên cạnh đó là những giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết được tiếp thu các phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ mang đến cho học sinh những làn gió mới. Bộ phận quản nhiệm cũng là những người chu đáo trong việc chăm sóc học sinh, cẩn trọng và thường xuyên trao đổi với các em để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của từng em nhằm giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết kịp thời cho học sinh. Tất cả đều một lòng “chăm sóc và thương yêu học sinh như con em của chính mình” – như phương châm nhà trường đã đề ra

 Giáo dục toàn diện

Để có thể thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh, Trường THPT Trần Quốc Toản không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, tìm kiếm giáo viên giỏi mà còn tìm mọi cách giúp học sinh tiếp thu và nâng cao kiến thức, phát triển thể chất, phát huy năng khiếu và năng lực sáng tạo của mình. Ngoài chương trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, trường luôn có những chính sách riêng nâng cao trình độ cho học trung bình, hay khá – giỏi. Đối với học sinh mất căn bản, không theo kịp chương trình thì các thầy cô sẽ tái đào tạo và bồi dưỡng cho tiến bộ. Đồng thời tăng tiết các môn Toán, Lý, Khóa, Sinh, Văn, Anh để các em có đủ khả năng thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng hay nghiên cứu ở những bậc học cao hơn. Tổ chức các lớp ngoại khóa nhằm rèn luyện cho học sinh kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng hợp tác, tính kỷ luật, giúp học sinh nâng cao năng lực bản thân trong cuộc sống. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thể chất cho học sinh tham gia nhằm đáp ứng khẩu hiệu “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”. Ngoài ra, nhà trường còn rèn cho học sinh thói quen học tập với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao, giáo dục lòng yêu thương, tính trung thực, ý thức trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội, giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức giữ gìn môi trường và lòng tự hào dân tộc trong mỗi học sinh.

tranquoctoan 6

Song song với việc tổ chức dạy tốt, học tốt, trường cũng có chế độ miễn giảm cho những em như: miễn 100% học phí cả năm học cho học sinh xuất sắc, giảm 50% học phí cho học sinh giỏi và giảm 20% học phí cho những học sinh là anh chị em ruột học cùng trường hay gia đình khó khăn.

Nhiều loại hình lớp học

tranquoctoan 7

Trường Trần Quốc Toản tổ chức 4 loại hình lớp học: lớp học 2 buổi sáng và chiều; lớp bán trú học sáng và chiều, ăn và nghỉ trưa tại trường dưới sự quản lý của giáo viên quản nhiệm; lớp bán nội trú học sáng và chiều, buổi tối nhà trường tổ chức cho học sinh học bài, truy bài và ăn tối dưới sự quản lý của giáo viên quản nhiệm, sau đó phụ huynh đến đón về. Đây là điểm khác biệt so với các trường phổ thông có tổ chức bán trú, nội trú khác; lớp nội trú học sinh học tập, sinh hoạt, ăn, ở tại trường từ thứ 2 đến thứ 7.

Với nhiều loại hình lớp học như vậy nên rất dễ cho phụ huynh lựa chọn để gởi gắm con em mình sao cho phù hợp với điều kiện mỗi gia đình.

CÁC HOẠT ĐỘNG

tranquoctoan 1

tranquoctoan 2

tranquoctoan 3

tranquoctoan 4

ĐỊA CHỈ

210 Lê Thúc Hoạch – P.Tân Quý – Q.Tân Phú – TP.Hồ Chí Minh.

08.2241.5333

0978.886.880 – 0915.448.060

Website: http://thpttranquoctoan.edu.vn/

Trường THPT Trần Quốc Toản

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --