TỔNG QUAN

Trường THPT Tư thục Đông Du đã sớm xác định chiến lược giáo dục chất lượng cao và đầu tư phát triển toàn diện. Qua 4 năm hoạt động, Trường THPT Đông Du đã xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại, bên cạnh đó trường có một đội ngũ giáo viên giỏi luôn tận tâm với nghề và nhất là tạo được sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh, của nền giáo dục TP.HCM và khu vực phía Nam.

dongdu 2

Trường Đông Du có tiền thân là Cơ sở bồi dưỡng văn hóa, ngoại ngữ Tân Khoa. Trước nhu cầu giáo dục ngày càng lớn và được sự đồng ý của của Sở Giáo Dục – Đào tạo, UBND TP Hồ Chí Minh nên năm 2007, trường THPT Tư thục Đông Du ra đời. Ban lãnh đạo trường, đặc biệt là Thầy Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận thấy giáo dục phải đi đôi với yêu cầu và chất lượng nên quyết tâm xây dựng ngôi trường chất lượng cao. Ban lãnh đạo nhà trường đã đầu tư phát triển toàn diện, ngày càng hiện đại. Nếu cơ sở I nhỏ bé chỉ có 16 phòng học thì năm đầu 2009, cơ sở II ra với diện tích 5.000 m2, nâng tổng số lên 34 phòng học, 10 phòng chức năng, khu ký túc xá cho 1.200 học sinh, bếp ăn công nghiệp cho 1.500 người. Trước sự phát triển vượt bậc của trường, UBND tỉnh Đaklak đã mời liên kết, xây dựng khu liên hợp giáo dục tại phường Tân Lợi thành phố Buôn Ma Thuột, với số vốn đầu tư 215 tỉ đồng cho diện tích 50.000 m2. Trong đó có 45 phòng học, 10 phòng chức năng, nội trú cho 1.000 học sinh, cùng khu nhà ăn, cantin, khu vui chơi thể thao… chất lượng cao. Đến nay, phòng học ở các cơ sở đều được trang bị máy lạnh và các trang thiết bị hiện đại. Nội trú nhà trường trở thành mái nhà chung cho hơn 80% học sinh.

Vì mục tiêu hướng đến nhà trường xây dựng đội ngũ giáo viên đều với trình độ sư phạm cao, có tâm huyết và am hiểu tâm lý học sinh, trong đó có hơn 25% số giáo viên có trình độ thạc sĩ. Các giáo viên quản lý nội trú nhiều kinh nghiệm trong cung cách sống và uốn nắn từng học sinh.

Nhìn thấy nhu cầu được vui chơi, được giao lưu của giới trẻ song hành với chất lượng học tập, trường Đông Du chú trọng xây dựng đội ngũ Ban Chấp hành Đoàn mạnh để góp phần trong việc tạo ra sân chơi cho các em.

Trường THPT Đông Du Đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu

Với định hướng chiến lược “Nền tảng ổn định, tương lai phát triển”, trường THPT Tư thục Đông Du đã phấn đấu phát triển ngành giáo dục tốt nhất cho học sinh. Vì vậy Trường được xã hội quan tâm, phụ huynh tin tưởng gửi con vào học ngày càng đông. Năm học 2007-2008 nhà trường chỉ có 5 lớp với 150 học sinh thì năm 2011-2012 có hơn 1.000 học sinh tại Tp Hồ Chí Minh, hơn 1.000 học sinh tại ĐăkLăk. Từ năm học 2012 trở đi nhà trường sẽ liên kết với các cơ sở đào tạo ngoại ngữ để mời các giảng viên người nước ngoài đến đào tạo Anh ngữ cho học sinh nhà trường. Nhà trường đã áp dụng chương trình giáo dục toàn diện, ngoài việc đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình của Bộ GD&ĐT còn tập trung vào 3 mục tiêu: Tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, giáo dục thể chất và giáo dục ý thức kỷ luật cho học sinh.

Đến nay, trường THPT TT Đông Du đã và đang khẳng định được năng lực và uy tín của mình, đáp ứng được phong trào xã hội hoa giáo dục. Ba năm liền, trường luôn đạt kết quả tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ đậu Đại học, cao đẳng của trường cùng luôn trên 65 %, riêng các lớp chuyên có tới 80% học sinh đậu vào các trường đại học nổi tiếng.

Ngoài học tập, các thầy cô luôn hướng học sinh rèn luyện đạo đức, trau dồi tính trung thực, khiêm tốn, có nếp sống lành mạnh văn minh. Năm học năm học 2010-2011 hơn 80% học sinh có hạnh kiểm khá – tốt.

Trường Đông Du cũng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, cờ vua… và các hoạt động dã ngoại để học sinh rèn luyện sức khỏe, lại vừa học được những kiến thức trực quan và tư duy cuộc sống. Đó là nỗ lực phát triển giáo dục toàn diện trong thời đại mới.

CÁC HOẠT ĐỘNG

dongdu 1

dongdu 3

dongdu 4

dongdu 5

ĐỊA CHỈ

ĐC: 165 Trần Quang Cơ, P. PhúThạnh, QuậnTânPhú

Email: [email protected]

Website: http://thptdongdu.edu.vn

Trường THPT Đông Du

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --