TỔNG QUAN

Trường THCS – THPT Phan Huy Ích trong những năm qua đã tạo được niềm tin nơi phụ huynh, học sinh trong việc xây dựng được môi trường văn hóa giáo dục hiện đại với đội ngũ nhà giáo tâm huyết có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, trân trọng các giá trị đạo đức, phát huy cho tư duy sáng tạo, giúp các em học sinh trang bị những kiến thức vững chắc, kỹ năng cần thiết và phát huy tốt năng lực cá nhân của mình.

Hơn 15 năm qua, với phương châm “kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”,  trường Phan Huy Ích đã làm tất cả vì chất lượng giáo dục toàn diện, dạy cách sống, dạy cách học, hướng tới mục tiêu đào tạo: “học lễ nghĩa để thành nhân – học tri thức để thành tài”.

PHAN-HUY-ICH

Chất lượng giáo dục chính là sự tồn tại của trường nên trường đã được sự đầu tư mạnh mẽ về tâm lực và tài lực. Trường có cở sở vật chất khang trang, hiện đại; các phòng học, phòng chức năng, thư viện, phòng thư giãn – giải trí được trang bị đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó còn có khu vui chơi, giải trí cho học sinh như hồ bơi, bóng bàn, bar… được nhà trường thiết kế một cách hiện đại.

Ngoài việc dạy theo chương trình của Bộ GD-ĐT, trường Phan Huy Ích luôn tạo điều kiện tối ưu cho việc dạy và học, cố gắng giảm dần số lượng học sinh trong mỗi lớp để thầy cô có thể theo dõi, giúp đỡ và giáo dục từng em một. Trước mỗi bài học, học sinh sẽ được định hướng tại thư viện, tại phòng Internet, các em sẽ chủ động tìm hiểu tài liệu qua định hướng của thầy cô từ đó học sinh sẽ khai thác hết khả năng sáng tạo và phát triển về tri thức. Bên cạnh đó, do đặc điểm của trường tư thục phần lớn học sinh có trình độ đầu vào không đồng đều nên trường thường thực hiện biện pháp “hậu giảng” nhằm giúp cho từng em có được kết quả học tập tốt hơn. Ngoài ra, trường Phan Huy Ích luôn chú trọng đến rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc tăng cường học ngoài lớp và những buổi sinh hoạt dã ngoại vui chơi lành mạnh; đồng thời giúp các em phát huy năng khiếu về nghệ thuật, thể thao, mỹ thuật thông qua chương trình học tập của nhà trường.Chú trọng đến chất lượng

Là trường tư thục nên Phan Huy Ích có tổ chức nội trú cho học sinh với không gian thoáng mát, tiện nghi. Trường bố trí thời gian hợp lý cho các học sinh nội trú sinh hoạt, vui chơi, thư giãn và thường xuyên tổ chức các trò chơi tập thể như “chung sức” nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết và dạy kỹ năng sống cho các em. Đội ngũ quản nhiệm tận tâm, luôn theo sát quan tâm đến từng việc ăn, ở, học tập, sinh hoạt của học sinh và thường xuyên liên lạc với gia đình để phụ huynh được yên tâm. Ngoài ra, Trường cũng có bác sĩ, y tá túc trực kiểm tra định kỳ và chăm sóc sức khỏe kịp thời cho học sinh.

Giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết

Có lẽ chính từ những nỗ lực trên của nhà trường mà thời gian qua, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT và đậu ĐH-CĐ của Phan Huy Ích ngày càng tăng cao. Đó cũng là phần thưởng khích lệ lớn nhất của tập thể BGH – giáo viên – học sinh nhà trường. Với tâm huyết ấy, tin chắc rằng trường Phan Huy Ích sẽ là nơi ươm mầm tài năng cho thế hệ trẻ trong thời kỳ hội nhập.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục tiên tiến, trường Phan Huy Ích còn có được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao với đa phần giáo viên là những người có thâm niên trên 20 năm công tác giảng dạy, đầy nhiệt huyết, tận tâm và yêu thương học sinh hết lòng. 100% giáo viên của trường có trình độ đại học, một số là thạc sĩ, nhiều nhà giáo được nhận kỷ niệm chương của Bộ, ngành giáo dục. “ Giúp học sinh trang bị những kiến thức, kỹ năng, đạo đức, nhân cách và tác phong cho cuộc hành trình chinh phục những đỉnh cao tri thức nhân loại, khẳng định bản thân và đặc biệt là cống hiến cho đất nước, cho xã hội. Đó chính là tâm huyết, hoài bão và ước mơ của tập thể HĐQT, BGH trường Phan Huy Ích. Chúng tôi luôn tạo điều kiện để các thầy cô phát huy hết những sở trường cá nhân của mình, đem lại những điều mới mẻ cho học sinh. Việc quản lý chặt chẽ của bộ môn, bộ phận giáo vụ, ban gíam hiệu trong việc xây dựng thực hiện kế hoạch và nội dung giảng dạy là yếu tố giúp phát huy vai trò trí tuệ tập thể, kỷ cương và chất lượng trung thực”, TS. Vũ Khắc Chương – Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết.

ĐỊA CHỈ

ĐC: 53/1 Phan Văn Hớn, Kp 5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

ĐT: 08. 6682 6818 – 08. 3883 2500

Website: http://thptphanhuyich.edu.vn

 

Trường THCS THPT Phan Huy Ích

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --