TỔNG QUAN

Trường Âu Lạc tọa lạc tại trung tâm Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường thực sự trong lành với sân cỏ rộng lớn và nhiều cây xanh thoáng mát.

Với phương châm “Trí thức Việt Nam, vươn ra Thế giới“, Trường Âu Lạc sẽ áp dụng phương pháp giáo dục truyền thống kết hợp với những phương pháp và công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới với mong muốn trang bị cho thế hệ học sinh Âu Lạc nền tảng kiến thức tốt nhất để các em sẵn sàng nắm bắt các cơ hội vượt qua mọi thử thách để đi đến thành công trong tương lai.

Tại Trường Âu Lạc, bên cạnh việc trang bị về kiến thức chúng tôi luôn quan tâm đến việc giáo dục nhân cách đạo đức cũng như rèn luyện thể chất cho học sinh, vì đây chính là hai yếu tố rất quan trọng, là nền tảng để hình thành nên một con người trưởng thành, một con nguời có ích cho xã hội.

Trường Âu Lạc khu phòng học được trang bị máy vi tính, máy chiếu, đồ dùng dạy học, bàn ghế, ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế tạo sự thoải mái cho học sinh. Cách bày trí, màu sắc lớp học cũng được chú trọng nhằm tạo cảm hứng học tập cho các em.
Các em càng say mê học tập hơn khi có điều kiện tiếp cận dễ dàng máy móc, thiết bị học tập tiên tiến, hiện đại tại khu phòng thực hành bộ môn bao gồm các phòng tin học và công nghệ, phòng Lab, phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh.

MỤC TIÊU CỦA TRƯỜNG ÂU LẠC

Trường THCS-THPT Âu Lạc đã xây dựng môi trường giáo dục kết hợp giữa giáo dục truyền thống và giáo dục tiên tiến trên thế giới với mong muốn trang bị cho thế hệ học sinh Âu Lạc từ lớp 6 đến lớp 12 nền tảng kiến thức tốt nhất để các em sẵn sàng nắm bắt các cơ hội vượt qua mọi thử thách đi đến thành công trong tương lai.

Trường giáo dục nhân cách đạo đức cũng như rèn luyện thể chất cho học sinh : Khi nhân cách đạo đức được tôi luyện cùng với một cơ thể phát triển khỏe mạnh, cường tráng thì trí tuệ của các em sẽ dễ dàng được khai thông

QUAN ĐIỂM CỦA TRƯỜNG ÂU LẠC

Trường Âu Lạc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc theo chương trình học của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam.
Nhằm tạo tiền đề cho học sinh tiếp tục các chương tình học bậc cao nên trường luôn đưa ra chương trình học mang lại sự kích thích trí tuệ và phù hợp với xu thế phát triển cho học sinh.
Đào tạo tiếng Anh cho học sinh các cấp theo chuẩn của các trường học tiên tiến trên thế giới với chứng chỉ quốc tế để dễ dàng chuyển tiếp học tại Australia và Hoa Kỳ

Phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua phân tích và tham gia các hoạt động giải quyết vấn đề theo nhóm
Trang bị các môn học nghệ thuật và kỹ năng sống nhằm phát triển nhân cách cho các em.

Trang thiết bị môi trường an toàn và lành mạnh cho việc học

Các em  học sinh được học những kỹ năng đơn giản đến phức tạp như kỹ năng giao tiếp, ứng xử thể hiện mình là người văn minh lịch sự, kỹ năng tồn tại, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm, kỹ năng quyết định, kỹ năng lãnh đạo…
Thúc đẩy giá trị của quan hệ cộng đồng thông qua các dịch vụ cộng đồng, ý thức xã hội cùng với việc khuyến khích sự phát triển khả năng lãnh đạo

Trang bị những định hướng nhằm khuyến khích sự phát triển về thể chất, nhận thức, xã hội, đạo đức và lối sống của mỗi học sinh.

TRƯỜNG THCS – THPT TƯ THỤC SONG NGỮ ÂU LẠC (NỘI TRÚ – BÁN TRÚ – MỘT BUỔI)

Chất lượng nội trú tốt nhất. Khuôn viên rộng hơn 10.000 m2, khu nội trú 3 tầng khang trang, tiện nghi, có sân bóng đá mini, sân bóng rổ, bóng chuyền, 3 sân cầu lông và sân tập võ 300 m2.

“Đồng hành cùng Trường Âu Lạc với thời gian thích hợp, tối thiểu các em sẽ trúng tuyển vào một trường Cao Đẳng”

aulac 1

CƠ SỞ VẬT CHẤT

·         KHÔNG GIAN XANH

Trường Âu Lạc, có khuôn viên được xây dựng hiện đại, thanh bình tọa lạc tại trung tâm Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường thực sự trong lành với sân cỏ rộng lớn và nhiều cây xanh thoáng mát.

Hơn 60% trên tổng diện tích 10.000 m của Trường Âu Lạc là không gian xanh với các vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, sân chơi, đường nội bộ giúp các em có cảm nhận khác biệt về một môi trường giáo dục thân thiện, thanh bình và lành mạnh.

·         SÂN BÓNG ĐÁ VÀ SÂN THỂ DỤC ĐA NĂNG

aulac 5

Sân thể dục đa năng là nơi diễn ra các hoạt động về phát triển thể chất và tinh thần đồng đội của học sinh Trường Âu Lạc. Sàn tập luyện và thi đấu chất lượng cao cùng những trang thiết bị đảm bảo cho học sinh có thể thực hiện các bộ môn như:

Bóng rổ

Bóng chuyền

Cầu lông

Bóng bàn 

Sân bóng đá mini ngoài trời được trồng cỏ sẽ là nơi lý tưởng khơi gợi và ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ.

·         LỚP HỌC TIỆN NGHI

aulac 7

Khu nhà với các phòng làm việc riêng cho Ban giám hiệu, bộ phận đào tạo, giáo viên quốc tế, quan hệ quốc tế, tuyển sinh, quản trị, y tế, phòng khách, phòng họp, hội thảo phục vụ các hoạt động thường nhật của trường.

Các em càng say mê học tập hơn khi có điều kiện tiếp cận dễ dàng máy móc, thiết bị học tập tiên tiến, hiện đại tại khu phòng thực hành bộ môn bao gồm các phòng tin học và công nghệ, phòng Lab, phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh.

·         THƯ VIỆN

Thư viện sách hiện đại cho phép tra cứu nhanh và chính xác các đầu sách cần tìm.
Hơn 100 chỗ ngồi tiêu chuẩn phục vụ học sinh trong suốt thời gian ở trường. Với các đầu sách phong phú bao gồm cả sách giáo dục, sách tham khảo, sách báo nâng cao, giải trí và đặc biệt là các đầu sách ngoại văn được chọn lọc kỹ càng và bổ sung thường xuyên sẽ giúp học sinh trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin và giải trí lành mạnh. Thư viện điện tử phục vụ học sinh tham khảo, tra cứu các dữ liệu nội bộ tại trường cũng như tìm kiếm và cập nhật các thông tin trên mạng trong suốt thời gian học sinh lưu trú tại trường.

·         KHU NỘI TRÚ

aulac 6

Khu bếp và nhà ăn

Nhà bếp được trang bị hiện đại với dây chuyền bếp công nghiệp đồng bộ, hệ thống thông gió và điều hòa không khí đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhà ăn tiện nghi và thông thoáng sẽ giúp học sinh cảm nhận thêm sự khác biệt lớn trong trường học.
·         THẺ QUẢN LÝ ĐIỆN TỬ

aulac 8

Từ ngày 10/09/2010, Trường THCS & THPT Âu Lạc chính thức đưa hệ thống thẻ thông minh – SmartCard vào hoạt động. Đây là một hệ thống công nghệ hiện đại bật nhất tại Việt Nam, thẻ sử dụng công nghệ chíp điện tử thông minh, an toàn và bảo mật.

 

v  Thẻ đa năng dành cho học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên trường trong suốt  thời gian tham gia học tập và làm việc tại trường.

v  Quản lý linh hoạt, hiện đại, phạm vi sử dụng rộng.

v  Với 1 thẻ duy nhất các học sinh, giáo viên và nhân viên có thể:

+ Thẻ học sinh/ thẻ nhân viên.

+ Thẻ thư viện.

+ Thẻ ra vào Trường.

+ Thẻ thanh toán.

+ Thẻ nhận phần ăn tại bếp.

CÁC HOẠT ĐỘNG

aulac 3

aulac 4

aulac 2

ĐỊA CHỈ
Địa chỉ :647 Nguyễn Oanh, P17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại :08 6251 8000 Hotline : 0933 837 117 ( Cô Loan )

Fax :08 6251 9000

Website: http://aulacschool.vn/

Trường THCS – THPT Âu Lạc

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --