TỔNG QUAN

Trường trung học phổ thông DL Phạm Ngũ Lão Thành lập theo quyết định số 3195/QĐ-UBNC ngày 25 tháng 6 năm 1997 của ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường ban đầu trường có tên “Trường phổ thông cấp 2 – 3 dân lập Phạm Ngũ Lão”, đóng tại số 6 Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp.

Từ năm 2003 – 2004, trường đổi tên thành “Trường trung học phổ thông dân lập Phạm Ngũ Lão” theo quy định của sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tên chính thức của trường là TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO (Quyết định số 6100/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh). Từ năm học 2006 – 2007, trường phát triển thêm cơ sở mới ở quận Tân Bình.

TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO được phụ huynh và Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong hệ thống trường ngoài công lập hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh.
TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO với 18 năm kinh nghiệm trong giáo dục và trường có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, thoáng mát, xanh sạch đẹp.

Trường có kết quả tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt mức từ 98 – 100%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cao hơn tỉ lệ chung của thành phố; đậu đại học 60%, đậu cao đẳng 90%.

pham ngu lao 1

 Kết quả thi TN THPT 2014: Đậu 100%

Trong 18 năm hoạt động, với đạt được những kết quả cao trong các mặt giáo dục, nhà trường tiến tới phát triển giai đoạn hai, đưa trường Phạm Ngũ Lão trở thành trường tiên tiến, đạt chuẩn và hội nhập quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM NGŨ LÃO đảm bảo dạy đúng, đủ chương trình của bộ giáo dục và đào tạo ban hành, có kết hợp phụ đạo, nâng cao theo yêu cầu của phụ huynh. Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hệ chính quy. Phòng học, phòng chức năng đều được trang bị máy lạnh, màn hình LCD, âm thanh …

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống, thể dục thể thao, văn nghệ, … nhằm phát huy tối đa năng khiếu của từng học sinh.

Đặc biệt, nhà trường có tổ chức các lớp học chuyên sâu cho từng nhóm học sinh (tối đa 5 học sinh/ nhóm) để đảm bảo những học sinh yếu nhất được lấy lại căn bản, tự tin hòa nhập cùng tập thể; lớp đặc biệt bồi dưỡng học sinh khá giỏi, các lớp LTĐH…để các em có đầy đủ kiến thức và kỹ năng tham gia các kỳ thi do Bộ giáo dục, sở giáo dục và các trung tâm tổ chức.Học sinh được học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (Giáo viên bản xứ)

   Chế độ ưu đãi

– Học sinh giỏi được nhận học bổng 200.000đ/tháng.

– Những học sinh thuộc diện gia đình khó khăn, gia đình chính sách, anh (chị) em ruột học cùng trường được ưu đãi 10% hoïc phí  mỗi tháng; anh (chị) em con chú, bác, cô, cậu, dì ruột học cùng trường, con cháu cán bộ, giáo viên, nhân viên trường được ưu đãi 5% hoïc phí  mỗi tháng.

– Đầu năm học, học sinh giỏi 2 năm liền được nhận học bổng “Chấp cánh ước mơ  xanh”

– Hàng tháng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong các đợt kiểm tra tập trung được nhận “Học bổng vượt khó”

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường có 2 cơ sở, đủ chỗ học cho khoảng hơn 1000 học sinh. Tất cả các phòng học, phòng bán trú, phòng nội trú khang trang và được trang bị máy lạnh. Đặc biệt phòng học trang bị thêm máy chiếu phục vụ cho việc áp dụng CNTT trong việc dạy và học. Khu sân chơi, sân cầu lông, sân bóng bàn , khu học và luyện tập TDTT. Ngoài ra còn có phòng thí nghiệm, phòng thư viện, CLB thể hình và CLB văn nghệ, phòng tin học được trang bị cơ bản đúng theo quy định tại “Quy chế thiết bị giáo dục trong trường phổ thông” do Bộ Gd và Đào tạo ban hành.

Khu nội trú thoáng mát, rộng rãi, vệ sinh sạch sẽ, có sân chơi thể thao, cuối tuần có sinh hoạt văn nghệ…

BGH VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

BGH gồm 3 người, 1 Hiệu trưởng và 2 P. Hiệu trưởng. tổng số cán bộ, GV – CNV hơn 100 người.

                                             Hiệu trưởng: Lê Thị Thanh Nguyệt.

                                             P. Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Phúc – phụ trách CS1.

                                             P. Hiệu trưởng: Lê Hữu Long – phụ trách CS2.

Đội ngũ GV giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tâm huyết và yêu nghề, tận tụy cống hiến cho sự ngiệp trồng người. Trường Phạm Ngũ Lão xuất phát từ nhận thức “GV là nhân tố quyết định việc thành bại của nhà trường” cùng với phương châm giáo dục “dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm” nên hết sức coi trọng xây dựng đội ngũ thầy cô. Sinh hoạt các tổ chuyên môn được coi trọng, việc dự giờ, thao giảng, đăng ký tiết dạy tốt…được tiến hành thường xuyên và nghiêm túc. Mọi quy chế, quy định của Bộ GD và Sở GD&ĐT ban hành được tuân thủ triệt để. Từ ngày thành lập trường đến nay, thầy cô đã làm rất tốt chức trách, được học sinh và phụ huynh tin tưởng, quý mến.

GVCN và Bộ phận GT.

Mỗi lớp được bố trí 1 GVCN, ngoài ra còn có giám thị hành lang, đứng đầu là TGT. Tất cả GVCN được đào tạo Đại học chính quy, chủ yếu là ngành sư phạm.

Nhiệm vụ của GVCN là nắm tình hình hoạt động học tập, tu dưỡng đạo đức của từng học sinh, kịp thời động viên những tiến bộ và uốn nắn những khuyết điểm của học sinh, trực tiếp làm cầu nối thay mặt nhà trường liên lạc với phụ huynh để phổ biến chủ trương của nhà trường và cùng với gia đình phối hợp giáo dục học sinh.

GVCN còn có nhiệm vụ nắm thông tin về việc dạy và học của từng lớp báo cáo với nhà trường để chỉ đạo kịp thời, sát thực tế.

Đội ngũ quản lý nội trú có nhiệm vụ chỉ dẫn học sinh nội trú trong sinh hoạt, học tập ngoài giờ chính khóa. Luôn động viên các em trong học tập và gần gũi các em để tạo môi trường than thiện, giàu tình thương đối với học sinh đi học xa nhà.

CÁC HOẠT ĐỘNG

pham ngu lao 6

pham ngu lao 2

pham ngu lao 3

pham ngu lao 4

ĐỊA CHỈ

Cơ sở 1:      Số 69/11 Đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 38940753

ĐTDĐ: 0918402997

Cơ sở 2:      Số 117/6 – 8 Đường Ba Vân, P. 14, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 22239007

ĐTDĐ: 0987024403

Website: http://phamngulaoedu.net/

Trường THCS – THPT Phạm Ngũ Lão

Trường THCS – THPT Phạm Ngũ Lão
Đánh giá của bạn