Trường THCS – THPT Phạm Ngũ Lão

TRƯỜNG THCS & THPT PHẠM NGŨ LÃO

LỜI CHÀO TỪ BAN QUẢN TRỊ

Thân chào quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến đã ghé đến trang điện tử của Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão. Quý vị phụ huynh và các em có thể dành một vài phút để khám phá trang điện tử của trường để thấy được những gì chứng tỏ Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão xứng đáng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho môi trường học tập và trải nghiệm tại TP Hồ Chí Minh.

Sơ lược về trường:

Được thành lập từ năm 1997, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã không ngừng phát triển hoạt động giảng dạy từ những năm đầu tiên cho đến nay đã có hơn 12.000 học sinh theo học. Với Khuôn viên rộng lớn hơn 4.000m2 , không gian chức năng và hạ tầng tạo điều kiện cho sự phát triển liên tục của trường cũng như mang đến môi trường học tập tốt cho học sinh.

Tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy

Tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy thể hiện rõ qua qua thành công cuả học sinh hiện tài và các học sinh đã tốt nghiệp. Các học sinh sau khi tốt nghiệp đã theo học tai những trường danh tiếng tại Việt Nam, và trên thế giới. Các em vẫn kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm học tập cho các em khoá sau.

Về đội ngũ giảng viên:

Với tổng số: 50 CB-GV-CNV, trong đó có 35 giáo viên trực tiếp đứng lớp.Trình độ chuyên môn: 100% đạt chuẩn, trong đó có hơn 50% có trình độ thạc sĩ, có 2 tiến sĩ.Tất cả giáo viên đều ứng dụng CNTT vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp. Đem đến cho học sinh một phương pháp tiếp cận tri thức mới lạ, sinh động, hấp dẫn và bổ ích nhằm đáp ứng ngày càng cao kỳ vọng của học sinh và phụ huynh cũng như giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức, kĩ năng vượt qua các kỳ thi quốc gia.

Về công tác giáo dục

Về công tác giáo dục là trường ngoài công lập, học sinh từ các địa phương về học, có hoàn cảnh gia đình khác nhau nên các em cần có các biện pháp giáo dục đặc biệt, tâm lí và nghệ thuật. Thấy được điều đó, trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh lấy phương châm Tất cả vì học sinh thân yêu để giáo dục nhân cách học sinh. Nhờ vậy, những học sinh chưa ngoan, sau một thời gian được nhận sự giáo dục đặc biệt bằng tình thương, các em đã có sự thay đổi trong nhận thức, hành vi, lối ứng xử, biết quan tâm đến người thân, biết sống có mục đích, ý nghĩa và xem trường như gia đình thứ hai, thầy cô bạn bè như người thân.

Về chương trình tích hợp và liên kết

Đưa chương trình anh văn tích hợp vào chương trình chính khoá.Năm học 2019-2020 nhà trường đã liên kết với trung tâm IELST MASTER HCM đưa chương trình IELTS vào trong chương trình chính khoá nhằm tăng cường khả năng tiếng anh cho các em. Đồng thời nếu đạt được IELST đủ 5.0 các em sẽ được miễn thi THPT theo quy định của Bộ giáo dục. Đồng thời liên kết với các đối tác nước ngoài như DH Kangwang, Trường Dh quốc tế STamford ( Thái Lan),… để giúp các em du học , kết nối vươn ra tầm thế giới. Đây được xem như là bước tiến mới mở ra thời kì hội nhập quốc tế của Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão.

Mục tiêu hướng tới

Mỗi năm học tại trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão là một năm học tập, phát triển thú vị,nhà trường không chỉ đáp ứng mà còn nâng cao về mọi mặt để đạt được mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Tập thể nhà trường luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng là các em học sinh thân yêu.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC 

Tạo ra một chương trình giảng dạy phù hợp kết hợp ứng dụng CNTT, công nghệ 4.0, khuyến khích học sinh có ý thức tự kỷ luật, sáng tạo, tư duy phản biện, tôn trọng ý kiến và phương pháp tiếp cận mới của các cá nhân.

Phát triển những kỹ năng và tri thức, trí tuệ cảm xúc cần thiết nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp tục học tập ở các đại học trong và ngoài nước.

Giáo dục hội nhập quốc tế, thành công trong tương lai.

 • Chương trình Giáo dục hướng nghiệp

Học sinh được kiểm tra đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp để bố trí vào các lớp học phù hợp với trình độ, với khối thi đại học, đường hướng học tập ngay đầu năm lớp 10.

Nhà trường xây dựng kế hoạch riêng, cụ thể hóa từng hoạt động của GV- HS trong từng Tháng- Quý – Học kì để định hướng học tập, nghề nghiệp cho học sinh, chú ý kèm cặp định hướng tư duy và tư tưởng đáp ứng các ngành nghề trong xã hội.

Với cách làm này, gần như 100% học sinh đều đậu vào các trường Đại học, cao đẳng đúng nguyện vọng khi các em đều được học chương trình cơ bản song song với việc luyện thi đại học ngay từ năm lớp 10.

 

 • Chương trình Giáo dục hội nhập quốc tế

Học sinh được kiểm tra  khả năng ngoại ngữ, xếp lớp theo năng lực vào các lớp học tăng cường Anh văn nhằm đạt được các chứng chỉ quốc tế IELTS và TOEFL, để được miễn thi môn tiếng anh kỳ thi quốc gia THPT, đạt chuẩn đầu vào các trường đại học tại Việt Nam và du học quốc tế.

 

 • Chương trình Bán trú, Nội trú – Gia đình thứ 2

Mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh lấy phương châm Tất cả vì học sinh thân yêu để giáo dục nhân cách học sinh. Nhờ vậy, những học sinh chưa ngoan, sau một thời gian được nhận sự giáo dục đặc biệt bằng tình thương, các em đã có sự thay đổi trong nhận thức, hành vi, lối ứng xử, biết quan tâm đến người thân, biết sống có mục đích, ý nghĩa và xem trường như gia đình thứ hai, thầy cô bạn bè như người thân.

– Học 2 buổi/ngày: Sáng học từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 15 (trưa về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi); Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 15

– Học bán trú:        Sáng học từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 15 (trưa ăn cơm, nghỉ ngơi phòng máy lạnh tại trường có giáo viên quản lí);

                                 Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 15

– Học nội trú:         Học và ăn ở phòng máy lạnh tiện nghi tại trường từ sáng thứ hai đến trưa thứ bảy hằng tuần.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

– Cổng trường:

– Sân bóng đá:

– Lớp học:

– Thư Viện:

– Văn phòng:

– Phòng máy tính:

– Hội trường:

TUYỂN SINH LỚP 10 + 11 + 12 NĂM HỌC 2020 – 2021

Ban giám hiệu trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cha mẹ, phụ huynh đã quan tâm đến công tác tuyển sinh lớp 10 +11 + 12 cho con em vào năm học 2020 – 2021

Liên tiếp các năm học vừa qua thầy và trò trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã đạt được những kết quả ấn tượng 100% học sinh của trường đậu Tốt nghiệp THPT và Đại học – CĐ, trong đó có rất nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi.

Kết quả này là niềm tự hào của tập thể nhà trường, khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường trong những năm qua và cũng là động lực khích lệ để thầy trò nhà trường phát huy hơn nữa trong những năm học tới. Chất lượng giáo dục và hiệu quả của các hoạt động giáo dục kĩ năng sống của trường đã được Sở giáo dục và Đào tạo Tp.HCM cùng nhiều đơn vị truyền thông (Đài truyền hình Việt Nam VTV2, VTV3, đài truyền hình Thành phố HTV7, HTV9, Báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Giáo Dục Việt Nam, …) ghi nhận và đánh giá rất cao.

Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão tuyển sinh lớp 10 + 11 + 12 năm học: 2020 – 2021

Tiếp nối thành công từ những năm học trước, nhà trường quyết tâm giữ vững tỉ lệ 100% học sinh của nhà trường đậu TN và ĐH – CĐ trong năm học mới 2020 – 2021. Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão thông báo tuyển sinh lớp 10 +11 + 12 với hệ Bán trú – Nội trú – Hai buổi. Cụ thể như sau:

Điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021

  • Điều kiện chung về hạnh kiểm: Học sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên.
  • Hình thức: xét tuyển học bạ lớp 9.
  • Điểm trung bình các môn (Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Văn – Anh): Trên 5.0
  • Trong đó, môn tiếng Anh phải đạt từ 5.0 trở lên.

 

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --