TỔNG QUAN

TRƯỜNG PTDL HERMANN GMEINER GÒ VẤP – TP.HỒ CHÍ MINH

Trường được thành lập từ năm 1993, Trường THPT DL Hermann Gmeiner được công nhận là trường tiên tiến cấp Quận, cấp Thành Phố. Trong 14 năm qua, trường đã cố gắng tự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi để làm tốt công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp cao. Với kết quả này đã làm cho nhiều bậc phụ huynh hài lòng và xã hội tin tưởng.

Trong 14 năm qua, chất lượng giáo dục cũng như qui mô đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển. Từ buổi ban đầu trường chỉ có học sinh cấp 1 và cấp 2 (lớp 6, 7) đến nay trường đã có đủ ba cấp lớp với hơn 1000 học sinh. Nhiều năm liền, trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%, nhiều học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp quận, cấp Thành Phố (các bộ môn văn hóa) và giải quốc tế (môn Mỹ thuật) Nhà trường cũng đã nhiều lần nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo ở Phòng Giáo Dục, Sở Giáo Dục, Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội…

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tập thể sư phạm nhà trường đã ý thức và luôn giảng dạy theo phương châm: Lấy việc “dạy người” làm mục tiêu và lấy cái “tâm” để làm nền tảng giáo dục. Các thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhà trường luôn dành những tình cảm ưu ái nhất cho các em học sinh. Nhà trường luôn mở rộng vòng tay, sẵn sàng đón nhận tất cả các em học sinh đến với trường. Nhiều học sinh thược dạng “cá biệt” về đạo đức, đến với trường với một lỗ hổng kiến thức khá lớn. Các thầy, cô giáo ở trường đã cố gắng tìm phương pháp thích hợp để uốn nắn, giáo dục các em và lấp dần những khoảng trống lớn về kiến thức ấy.

Để giáo dục toàn diện học sinh, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng văn hóa dân tộc cho học sinh. Mặt khác, nhà trường còn tổ chức cho học sinh đi du khảo các khu di tích văn hóa lịch sử, tham quan viện bảo tàng đến công viên nước… để các em có điểu kiện tiếp xúc với xã hội, với thực tế, vui chơi giải trí và có dịp để khắc sâu kiến thức đã học, mở rộng tầm hiểu biết của mình.

Đặc biệt hơn là các em học sinh thuộc làng trẻ em SOS Gò Vấp. Đó là những em có hoàn cảnh không bình thường, số phận bất hạnh và đáng thương. Các em đều là những trẻ mồ côi, không cha, không mẹ, không người thân thích. Các thầy cô giáo đã trở thành những người đem tình thương và lòng yêu nghề của mình để giảng dạy và giáo dục các em, giúp các em trở thành những học sinh ngoan, học hành tiến bộ. Các thầy cô giáo chủ nhiệm trong trường đều rất gần gũi, nắm vững hoàn cảnh và tâm tính của từng học sinh, phối hợp chặt chẽ với giám thị và các lực lượng trong trường để chăm sóc và uốn nắn kịp thời mọi biểu hiện chưa đúng của học sinh, từ việc học hành đến việc đi đứng, nói năng, sinh hoạt hàng ngày.

Chưa hài lòng với kết quả trên, tập thể Sư phạm trường Hermann Gmeiner luôn tự đề ra một chỉ tiêu cao hơn trong công tác đào tạo ở những năm sau và luôn giảng dạy theo phương châm: Lấy việc “dạy người” làm mục tiêu, lấy cái “tâm” làm nền tảng giáo dục học sinh tại trường.

* Trường tiếp tục phát huy  những mặt  mạnh của mình, cố gắng  khắc phục những  khó khăn để giữ  vững những thành tích đã đạt được dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu:

Hiệu trưởng : Thầy Đỗ Văn Hiển

P.Hiệu trưởng Tiểu học : Cô Trần Thị Tuyết Trinh

P.Hiệu Trưởng Trung Học : Cô Trương Thị Hòang Vân

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP:

– Quyết Định số: 1254/QĐ_UB_NC ngày 19/08/1993 của UBND TP.Hồ Chí Minh v/v thành lập trường Phổ Thông  cấp 1,2 Hermann Gmeiner ( Đ/C  Trang Văn Qúy – P. Chủ Tịch UBND TP.Hồ Chí Minh ký )

– Quyết định số : 4043/QĐ_UB_ NCVX  ngày 04/08/1997 v/v mở thêm các lớp cấp III tại trường Phổ thông cấp 1,2 Hermann Gmeiner và đổi tên trường thành “ Trường phổ thông dân lập Hermann Gmeiner ( Đ/C Phạm Phương Thảo – P.Chủ tịch UBND TP.HCM ký )

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:

– Quyết định số: 93/QĐ_TC ngày 26/7/2004 của Sở Lao động – Thương binh – xã hội TP.Hồ Chí Minh v /v thành lập Hội Đồng Quản trị  Trường PTDL Hermann Gmeiner ( Đ/C Lê Thành Tâm – Giám Đốc Sở LĐ-TB – Xã hội TP.Hồ Chí Minh ký )

– Quyết định số: 527/QĐ_TC  ngày 14/10/2008 của Sở Lao động TB – Xã hội TP Hồ Chí Minh v/v thay đổi thành viên Hội đồng Quản trị trường PTDL Hermann Gmeiner ( Đ/C Lê Thành Tâm Giám Đốc Sở LĐ-TB – Xã hội TP.Hồ Chí Minh ký )

NHIỆM VỤ:

– Thực hiện đúng qui chế nhà trường phổ thông dân lập ( ban hành  kèm theo Quyết định số 1931/QĐ ngày 20/08/1991 của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo ) và giảng dạy chương trình phổ thông do Bộ Giáo dục – Đào tạo qui định bao gồm: Mục tiêu đào tạo, kế hoạch chương trình các môn học, sách gíao khoa, qui chế tuyển sinh, thi cử và điều lệ hoạt động của Trường phổ thông.

– Tuyển chọn đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức  đúng qui định của Bộ Giáo dục – Đào tạo  nhằm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của nhà trường

IV/ ĐƠN VỊ QUẢN LÝ:

Trường chịu sự quản lý toàn diện của Sở Lao động – Thương binh – Xã hội đồng thời chịu sự hướng dẫn  kiểm tra, giám sát về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo Dục – Đào Tạo ( cấp 3 ) của Phòng Giáo dục – Đào tạo ( cấp 1,2 ); đảm bảo mọi hoạt động của trường tuân thủ pháp luật nhà nước  và các quy định của UBND Thành phố

V/ TÀI CHÍNH:

–  Tài chính trang bị, xây dựng CSVC của nhà trường do tổ chức SOS Quốc tế viện trợ

– Thu học phó theo duyệt xét của tổ chức SOS Viêt Nam và chi theo dự toán được tổ chức SOS phê duyệt hàng năm

– Hàng năm, tất cả các hoạt động được kiểm toán và báo về tổ chức SOS Quốc tế.

Hermann Gmeiner 1

Hermann Gmeiner 2

Hermann Gmeiner 3

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ : Đường Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại : 08.9876623 – 08.9969418

Email : [email protected] website :

http://www.hergsosgovap.e-school.edu.vn

 

Trường THPT DL Hermann Gmeiner

 

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --