TỔNG QUAN

Trường THCS – THPT Hồng Hà được thành lập theo quyết định số:

– 11/GD-ĐT/TC-QĐ ngày 08//5/1997 của Sở Giáo dục – Đào tạo cho phép được mở Trường Trung học cơ sở Dân lập Hồng Hà.

– 4059/QĐ-UB-VX ngày 07/8/1998 của UBND TP.HCM cho phép chuyển thành Trường Phổ thông cấp 2-3 Dân lập Hồng Hà.

– 5662/QĐ-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2011 của UBND TP. HCM cho phép đổi tên Trường THPT Dân Lập Hồng Hà thành Trường THCS-THPT Hồng Hà.

– 522/QĐ-UBQ ngày -4/5/1995 của UBND Q. Gò Vấp cho phép thành lập Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân.

– 1050/QĐ-UBND ngày 17/10/2011 của UBND Q. Gò Vấp cho phép đổi tên Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân thành Trường Tiểu học Tư thục Nhựt Tân.

hongha 6

Trường THCS – THPT Hồng Hà từ những buổi đầu thành lập, Trường THCS – THPT Hồng Hà đã được Sở GD-ĐT và UBND TP.HCM giao nhiệm vụ trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của khu vực và trên thế giới. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, hoàn thiện sứ mệnh trồng người cao cả của mình..

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thành phố, Trường Hồng Hà đã và đang quyết tâm nỗ lực xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục và đào tạo, luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong vùng.

hongha 7

Trường THCS – THPT Hồng Hà được thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2014), Trường THCS – THPT HỒNG HÀ đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước, các em đã trưởng thành và thành những công dân vừa có tài, vừa có đức giúp ích cho xã hội. Nhà trường đã liên tục nhiều năm liền đạt thành tích thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 100%. Nhà trường đã được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng nhiều bằng khen về thành tích này. Năm học 2013-2014, một lần nữa, Trường THCS – THPT Hồng Hà lại tiếp tục có thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100% và thi đậu 100% vào các trường cao đẳng, đại học. Nhà trường cũng nhiều năm được các cấp chính quyền tặng bằng khen là Trường có môi trường an toàn để học sinh yên tâm sinh hoạt nội trú và học tập, vì Nhà trường giải quyết tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn của học sinh nên không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Nhà trường cũng đặc biệt tổ chức lớp luyện thi đại học ngay từ học kỳ 2 cho lớp 12 nên học sinh của Trường thường xuyên đậu cao trong các đợt tuyển sinh vào các Trường Đại học và Cao đẳng.

Trong suốt thời gian qua, những thành quả mà Trường Hồng Hà đạt được cũng đã phần nào khích lệ thầy cô và cán bộ quản lý phần đấu làm tốt công việc trồng người. Đó cũng là niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, những em đã và đang học tại Trường Hồng Hà, những người đã thành đạt với sự dẫn dắt tận tình của thầy cô.

Trường THCS – THPT Hồng Hà có một tập thể đoàn kết cùng chiến lược phát triển đúng đắn của mình, tin rằng Nhà Trường sẽ viết tiếp những trang sử đáng tự hào của mình trong sự nghiệp trồng người và hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội.

Trường THCS – THPT Hồng Hà là trường tận tâm, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông và luyện thi đại học , với đội ngũ giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng giảng dạy ở các trường chuyên, trường trọng điểm chất lượng cao của Thành phố. Thường xuyên tổ chức ôn tập, kiểm tra, dò bài đến từng em giúp các em có khả năng làm bài trắc nghiệm và tự luận tốt. Đặc biệt, nhà trường tổ chức các lớp rèn chữ đẹp để các em có được cảm tình các giáo viên, nhất là của các giám khảo chấm thi khi chấm bài của các em.

Trong thời kỳ hội nhập Quốc tế, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao lưu trên khắp thế giới về mọi phương diện và từ niên học này (2014-2015), Tiếng Anh cũng là một trong ba môn học bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên nhà trường đã có thêm lớp học Tiếng Anh tăng cường và thành lập Câu Lạc Bộ Tiếng Anh để nâng cao trình độ nghe, nói của các em.

Với đội ngũ giáo viên Quản nhiệm tốt nghiệp Đại học Sư phạm – tâm lý giáo dục học nên có nhiều kinh nghiệm tận tâm dạy dỗ quản lý và chăm sóc đến từng em về học tập và chuyên cần. Ngoài việc học tập, Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện cho từng học sinh có một nhân cách tốt như: lễ phép và biết thưa gửi chào hỏi người lớn, thầy cô, phụ huynh đến thăm Trường. Biểu hiện giao tiếp có văn hóa, không dùng ngôn ngữ khiếm nhã thiếu văn hóa. Nhà trường luôn giáo dục học sinh ý thức tinh thần “Tiên học Lễ, Hậu học Văn”.

hongha 8

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở chính:

Tại 170 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM. Trường có diện tích 12.000m2. Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Quốc tế với gần 30 phòng học đầy đủ các tiện nghi máy lạnh và máy quạt. Có phòng thư viện rộng rãi đạt qui chuẩn giáo dục với đủ các loại sách cho học sinh tham khảo. Có phòng vi tính rộng rãi với dàn máy vi tính hiện đại nhất. Trường có sân chơi với nhiều cây xanh bóng mát và có các sân  banh cho học sinh đá bóng, chơi bóng rổ hoặc cầu lông.

hongha 4

Đặc biệt trong tình hình rất nhiều trường học hiện nay đang thiếu hồ bơi, Ban Giám hiệu không ngại tốn kém để xây dựng tại cơ sở chính một hồ bơi đạt tiêu chuẩn để sau các giờ học, các em được bơi lội thỏa thích vừa tập thể dục vừa là phương tiện giải trí bổ ích. Hồ bơi có giáo viên kèm dạy cho những học sinh chưa biết bơi

hongha 5

Cơ Sở 2 :

Tại số 72 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM có khuôn viên 1.500m2 – một cơ sở riêng biệt cho học sinh khối cấp 2, yên tĩnh với cây che rợp bóng mát. Cơ sở 2 có 8 phòng học và 7 phòng chức năng như phòng vi tính, phòng multimedia, nhà ăn v.v.., và khu nội trú 150 học sinh.

hongha 2

Cơ Sở 3 :

Tại số 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Năm 2008 được xây dựng trên khuôn viên 5.000m2 – một ngôi trường rất khang trang, sân chơi TDTT rộng 1500m2. Cơ sở 3 có 22 phòng học và 8 phòng chức năng như phòng thí nghiệm, phòng vi tính, phòng multimedia, nhà ăn 1000m2, và khu nội trú 300 học sinhhongha 3

Đặc biệt các phòng học còn được lắp đặt hệ thống máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy bằng giáo án điện tử. Cài đặt hệ thống Camera quan sát nhằm nâng cao hiệu quả quản lý học sinh, nhằm giảm thiểu tối đa những mặt tiêu cực của học sinh và phát huy mặt tích cực trong học tập. Bàn ghế học sinh cũng được thiết kế đặc biệt theo phong cách nước ngoài, đẹp và đúng chuẩn

hongha 1

Toàn thể BGH-CB-GV-CNV và học sinh trường THCS-THPT Hồng Hà quyết tâm thực hiện chủ đề năm học của Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố, đề ra là :

– Tích cực đổi mới toàn diện nhà trường, xây dựng trường học tiến tiến.

– Coi trọng giáo dục truyền thống đạo đức, phát huy năng lực sang tạo của học sinh. Đào dạo ra những con người VN phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kỳ hội nhập.

ĐỊA CHỈ

1/ Cơ sở chính 170 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp.

Điệnt thoại : 0902 793 727 / (08)62893728
Email : thpthongha@yahoo.com
Website www.thpthongha.edu.vn

2/ Cơ sở 2 72 Trương Quốc Dung, P10, Q. Phú Nhuận.

3/ Cơ sở 3 38 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận.

4/ Cơ sở 4 số 3 đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp.

Trường THCS – THPT Hồng Hà

Trường THCS – THPT Hồng Hà
Đánh giá của bạn