TỔNG QUAN

TPHCM nói chung và quận 7 nói riêng đang trên đà phát triển không ngừng. Từ một vùng đất ngoại ô heo hút, quận 7 đã ngày một “thay da đổi thịt” với Khu chế xuất Tân Thuận sầm uất, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng – đô thị kiểu mẫu của cả nước.
Song hành theo bước phát triển chung của quận, ngành giáo dục cũng đã có những khởi sắc mới. Có thể nói so với trước ngày thành lập Quận, hệ thống cơ sở giáo dục đã tăng lên cả về chất lẫn số lượng.

Sau 5 năm tách quận, Trường của chúng tôi – trường THCS Nguyễn Thị Thập, đã được thành lập. Tính đến nay, trường Nguyễn Thị Thập đã có 11 tuổi đời. So với một số trường khác trong quận, chúng tôi thuộc vào diện “trường còn quá trẻ”. Tuy nhiên, bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của cả tập thể sư phạm; bằng khả năng, kinh nghiệm quản lý của Ban giám hiệu, trường Nguyễn Thị Thập đã đạt được những thành tích khá khả quan.

Nếu có dịp đi trên con đường Nguyễn Thị Thập, xin mời tất cả các bạn ghé vào khu định cư Tân Qui Đông và một lần tham quan trường của chúng tôi. Nằm trong khu dân cư, điều ấy đã trở thành một lợi thế rất lớn, tạo nên sự yên tĩnh phù hợp cho môi trường giáo dục. Tọa lạc tại địa chỉ 411/3 KP2, phường Tân Phong Quận 7, trường Nguyễn Thị Thập có tổng diện tích 8700m2 với kết cấu 2 tầng lầu bao gồm tổng cộng 37 phòng trong đó có 29 lớp học và đầy đủ các phòng chức năng như 2 phòng máy vi tính, phòng Lab, phòng thực hành Sinh – Lý- Hóa, phòng dinh dưỡng…. Mỗi phòng chức năng đều được trang bị khá đầy đủ những thiết bị tiên tiến hiện đại phục vụ có hiệu quả cho việc dạy học cuả trường. Việc giữ gìn cảnh quan được xanh – sạch – đẹp luôn được nhà trường chú trọng. Với những hàng cây xanh phủ bóng mát, với những sắc màu rực rỡ của rất nhiều loài hoa được trồng khắp trong trường, các em học sinh luôn được sống trong bầu không khí rất gần gũi với thiên nhiên. Chính vì lẽ ấy, sự khang trang, hiện đại, thoáng mát luôn là những yếu tố tạo điểm nhấn gây ấn tượng trong lòng của mỗi người khi có dịp ghé thăm trường. Có thể nói, diện mạo của trường đã được đổi mới từng ngày.

Hiện tại đội ngũ cán bộ GV – CNV trong nhà trường là 73 thành viên, bao gồm Ban giám hiệu là 4, giáo viên là 56, nhân viên là 13. Được nhìn nhận là đội ngũ giáo viên còn khá trẻ nhưng có thể nói, mỗi người thầy, người cô ở trường đã luôn thực hiện đúng tinh thần “Trật tự, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”. Mỗi thầy cô giáo đã luôn cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Chính vì thế, chất lượng dạy và học của trường ngày một được nâng lên. Trong năm học 2012 – 2013, tỉ lệ học sinh giỏi của trường đạt gần 30%, tỉ lệ học sinh yếu ngày một giảm và không có học sinh kém. Nhà trường có 3 chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 17 Chiến sĩ thi đua cơ sở. Về phía học sinh, đã có 6 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố với 2 giải I, 2 giải II, 2 giải III. Điều ấy là những tín hiệu đáng mừng, tạo đà cho bước phát triển của trường trong những năm sau. Không chỉ chú trọng về việc học tập, trường Nguyễn Thị Thập còn rất quan tâm đến việc giáo dục về mặt đạo đức cho học sinh. Nhà trường luôn quan niệm “Tiên học lễ, hậu học văn”, mỗi thầy cô luôn phải chú ý giáo dục, hình thành nhân cách cho 1316 học sinh của trường bên cạnh việc dạy chữ. Chính vì thế, chúng tôi luôn tự hào về nề nếp học sinh cuả trường. Việc giáo dục đạo đức là một việc làm thường xuyên, liên tục và mang tính lâu dài. Trong những buổi sinh hoạt, trường Nguyễn Thị Thập luôn chú trọng giáo dục về truyền thống lịch sử của nước nhà qua việc sinh hoạt ý nghĩa các ngày lễ trong năm. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường còn rất quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh thông qua những tiết học ngoại khóa. Trong năm học này, nhà trường đã mở rộng tiết học ngoại khóa, có cả những buổi sinh hoạt tập thể kết hợp với những phong trào Đoàn thể. Chính từ những tiết học ấy, kĩ năng các em sẽ được hình thành như kĩ năng sơ cấp cứu, kĩ năng làm việc theo nhóm, sự bản lĩnh, mạnh dạn, tự tin… Chính từ đây, những chủ nhân tương lai của đất nước với đầy đủ “tâm – tài” đang dần hình thành.

11 năm hình thành và phát triển, 11 năm với những cột mốc quan trọng! Trong năm học vừa qua, trường đã được xét đề nghị nhận cờ thi đua của Thành phố. Không những thế, trong năm học này, trường đang xây dựng để đạt chuẩn Quốc gia. Trường Nguyễn Thị Thập của chúng tôi đang rất vững tin trong công cuộc giáo dục với sứ mệnh “trồng người” của mình. Sức bật từ ngôi trường còn trẻ sẽ là lợi thế để chúng tôi tiếp tục phát huy và hoàn thiện trường. Tin chắc rằng, bằng sự quyết tâm ấy, tập thể sư phạm nhà trường sẽ đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ mà ngành giáo dục và cả xã hội giao phó.

CÁC HOẠT ĐỘNG

LIÊN HỆ

411/3 Nguyễn Thị Thập – KP2 – P.Tân Phong – Q7 – Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 5433 3351

Website: http://nguyenthithap.quan7.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Thị Thập

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --