TỔNG QUAN

Hoà cùng những đổi thay kỳ diệu của quận 7 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ đã song hành cùng với nghành giáo dục quận nhà và không ngừng phát triển trong suốt gần 30 năm qua.

Toạ lạc trên khuôn viên rộng 1.9 ha thuộc khu phố 4 phường Tân Kiểng trường Thcs Nguyễn Hữu Thọ được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 2003 sau khi được đổi tên từ trường Tân Thuận 7 (xây dựng từ 1984), sáu năm sau khi thành lập quận (11/04/1997). Năm học 2004 – 2005 trường được đưa vào sử dụng với 36 phòng  học và 15 phòng chức năng cùng với các công trình phụ khác.

Ngôi trường mang tên cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ với những hoạt động hết lòng vì nước vì dân đã tạo được động lực to lớn thôi thúc nhà trường từng bước đi lên. gần 30 năm qua, nhất là sau khi được soi rọi bằng tấm gương sáng của cố luật sư, tập thể sư phạm nhà truờng cùng ra sức phấn đấu hơn nữa để rèn luyện và sống có trách nhiệm hơn, nhất là đối với sự nghiệp trồng nghiệp “Trồng người”. và để thực hiện lối sống có trách nhiệm sống “Ân nghĩa thuỷ chung” cùng quá khứ và cũng đồng thời thể hiện niềm tự hào dân tộc năm 2007 nhà trường tổ chức lễ đặt tượng đài cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Tượng cố luật sư sừng sững giữa sân trường như một lời nhắc nhỡ các em học sinh thái độ sống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và các em phải luôn nhớ đến lời dạy

“Dân ta phải hiểu sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

Năm 2008 hồ bơi được xây dựng tại trường và được sử dụng để học sinh rèn luyện môn bơi, tự hào là ngôi trường đầu tiên của quận 7 có hồ bơi, trong những năm qua nhà trường đã tích cực xóa mù bơi cho các em học sinh của trường và nhận đưọc đồng lòng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

Năm 2012 xây đá banh được xây dựng và đưa vào sử dụng đã góp phần rèn luyện thể dục thể thao của trường nói riêng và quận 7 nói chung

Trong suốt 30 năm qua, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tự hào vì luôn đạt được những thành quả trong tất cả mọi hoạt động. Từ năm 2006 đến nay, trường phát triển mạnh mẽ và có nhiều thành tích đáng tự hào:

–      Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và thành phố mỗi năm có từ 30 giáo viên trở lên. nhiều giáo viên của trường đạt giải “Viên phấn vàng” và những danh hiệu cao quý khác của nghành giáo dục.

–     Các thầy cô giáo đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy vừa để đổi mới phương pháp dạy học trong thời kỳ mới, vừa đồng thời tạo được sự hứng thú đối với học sinh, điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường

–     Hiệu suất đào tạo luôn đạt từ 93% trở lên, tỷ lệ học sinh giỏi, khá mỗi năm đạt từ 85% trở lên. số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.

–    Chi Đoàn, liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu “Xuất Sắc”, “Vững Mạnh Xuất Sắc

–     Ngoài ra những thầy cô ra đi từ trường THCS Nguyễn Hữu Thọ đều được tín nhiệm, được cử vào ban giám hiệu, cán bộ đoàn, cán bộ phòng giaó dục

Học sinh trường Nguyễn Hữu Thọ được đánh giá có nề nếp, kỷ luật, các em được giáo dục chu đáo. Có nhiều em trở thành học sinh ưu tú ở bậc phổ thông trung học và có những em thành đạt trên mọi miền đất nước.

Có con em được học ở trường THCS Nguyễn Hữu Thọ là niềm tự hào của các bậc cha mẹ và các em học sinh với:

–     Tầm nhìn: “Là một ngôi trường mà các thế hệ học sinh đều mơ ước để được học tập, là nơi mà mọi thành viên đều hết lòng cống hiến vì thế hệ tương lại của tổ quốc, là nơi mà tất cả học sinh đều có ý thức vươn lên tầm cao thời đại nhưng không bao giờ quên cội nguồn dân tộc

–      Giá trị: “Trung thực, nhân ái, ý chí cầu tiến, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng hợp tác

–      Sứ mệnh: “Xây dựng môi trường học tập nề nếp, kỹ cương, đậm tình yêu thương, giàu niềm tin cậy để mỗi học sinh đều có thể phát huy tài năng và sức sáng tạo”.

Có thể tự hào để khẳng định “Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ sẽ tiến xa hơn để đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân quận nhà”.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 55/8A Lâm Văn Bền, Tân Kiểng, Quận 7, Ho Chi Minh City, Việt Nam

Điện thoại:+84 8 3872 4543

Website: http://thcs-nguyenhuutho.e-school.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --