TỔNG QUAN

Trường Sao Việt đã trưởng thành sau năm năm hoạt động dựa trên những triết lý giáo dục mang đậm tính nhân văn và khối lượng kiến thức khoa học ngày càng phong phú và đa dạng. Với lòng tâm huyết muốn xây dựng một mô hình trường học kiểu mẫu cho học sinh, chúng tôi luôn khát khao hoàn thiện những hoạt động của nhà trường. Biết bao điều đổi mới trong môi trường học tập thân thiện Sao Việt, từ những tiết học kỹ năng sống, giá trị sống cung cấp cho các em một hệ thống hành vi ứng xử tích cực, văn minh, lịch sự, những chia sẻ cảm thông với những bạn bè có hoàn cảnh bất hạnh…đến những tiết thể dục thể thao phát triển thể chất như bơi lội, bóng đá, bóng rổ…Tất cả những hoạt động của nhà trường đều nhằm mục đích hình thành nhân cách cho học sinh, dạy cho các em biết sống hướng thượng và hướng thiện. Bên cạnh đó là cả một đại dương kiến thức đã được chọn lọc và sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó để xây dựng cho các em một nền tảng tri thức vững chắc. Với đội ngũ thầy cô giáo đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, trường Sao Việt đã mạnh dạn áp dụng những giải pháp giáo dục sáng tạo phù hợp với từng đối tượng học sinh, trang bị cho học sinh phương pháp tư duy khoa học, biết lập luận, biết tính toán và  biết khiêm tốn học hỏi. Chương trình học tiếng Anh hiệu quả được chọn lọc và thiết kế từ các giáo trình nước ngoài, với đội ngũ thầy cô giáo nước ngoài và trong nước đã giúp các em phát âm chuẩn, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuẩn bị tốt cho các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế và hội nhập được với nền giáo dục toàn cầu.

Trong không gian thoáng đãng của nhà trường, học sinh được tham gia những tiết học ngoài trời hứng thú. Các chuyên gia của đại học Cambridge đã chứng minh cứ tăng thêm một giờ sinh hoạt ngoài trời mỗi tuần thì nguy cơ trẻ phải đeo kính cận giảm đi 2%. Học ngoài trời giúp các em hòa nhập với thiên nhiên, yêu môi trường và gia tăng các hoạt động thể chất, giảm bớt khuynh hướng giải trí với Iphone, Ipad , truyền hình…Bên cạnh đó các em còn được tham gia các câu lạc bộ bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, múa, hát, âm nhạc, hội họa…Chính những hoạt động này sẽ giúp các em cảm nhận được sự đa dạng của thế giới muôn màu muôn vẻ, nâng cao năng lực cảm thụ văn hóa nghệ thuật và hướng đến chân, thiện, mỹ.

Thông qua những hoạt động chuyên môn, ngoại khóa của nhà trường, học sinh Sao Việt sẽ trở thành  những công dân có tri thức, năng động, sáng tạo, tự tin, yêu thương và hội nhập.

Với cơ sở vật chất khang trang, với chất lượng giáo dục toàn diện, với cơ chế hoạt động luôn đổi mới, với phương châm VUI HỌC THÀNH NHÂN THÀNH TÀI, trường Sao Việt luôn mong mỏi được đồng hành cùng quí phụ huynh.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

VSTAR SCHOOL – ngôi trường được thành lập vào năm 2009 – đã xây dựng một hướng đi chiến lược và bền vững hướng đến một nền giáo dục Thuần Việt và theo chuẩn Quốc Tế.

VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục và phát triển toàn diện cho các em học sinh ngay từ thuở nhỏ. VSTAR SCHOOL có 3 cấp học xuyên suốt từ Tiểu học, THCS và THPT thông qua các mục tiêu giáo dục: NHÂN CÁCH, THỂ CHẤT, TRÍ TUỆ.

Về mặt rèn luyện Nhân Cách: một phương châm mà VSTAR SCHOOL rất tâm đắc đó là “Thành Nhân trước khi Thành Tài”. VSTAR SCHOOL muốn rèn luyện các em học sinh phát triển Nhân Cách trên nền tảng đạo lí của dân tộc Việt Nam: biết cách cư xử chào hỏi với người lớn tuổi, đặc biệt với ông bà, cha mẹ, Thầy Cô; đó là sự vâng lời, kính trên nhường dưới, lòng hiếu thảo, sự biết ơn, lòng yêu thương; biết chia sẻ với những người bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động từ thiện và được tham gia các lớp học về kỹ năng sống, giáo dục tâm lý.

Về mặt rèn luyện Thể Chất: Từ quan niệm đúng đắn ngày xưa: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện” VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến mặt rèn luyện thể chất đưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi và năng khiếu tiềm ẩn nơi học sinh. Trên cơ sở đó, nhiều sân chơi đã được xây dựng như hai sân bóng đá, hai hồ bơi, một phòng sport dance, một nhà thi đấu đa năng rộng lớn tập hợp môn cầu lông, môn bóng rổ…được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà trường trên một diện tích 3ha. Đặc biệt, Vstar School luôn chú trọng đến việc giáo dục môn bơi lội nhằm rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Đồng thời tùy theo năng khiếu và đam mê các em có thể tham gia các câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, bóng rổ và dance sport. Song song, VSTAR SCHOOL luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và tham gia thi đấu thể thao với các trường bạn trong thành phố.

Về mặt rèn luyện Trí Tuệ: hình tượng lá olive trên logo của trường trong truyền thuyết Hi Lạp thể hiện sự thông minh và chiến thắng. VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cho các em thông qua các phương pháp học tập hoàn toàn đổi mới kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các phòng thí nghiệm hóa lý sinh; phối hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống và dạy hiện đại bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng sơ đồ tư duy… VSTAR SCHOOL đã dần tạo cho các em một phương pháp học tập chủ động – người Thầy thật sự là người hướng dẫn, tuyệt đối không áp đặt kiến thức mà đó là sự nỗ lực tìm tòi, phát hiện từ ngay chính bản thân các em. Đây là phương pháp học tập được cập nhập từ nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới và rất phù hợp trong cuộc sống hiện tại của một đất nước đang trên đường hội nhập.

Song song đó, ngôn ngữ Tiếng Anh được VSTAR SCHOOL trang bị cho các em khả năng giao tiếp tốt và thi đậu các chứng chỉ Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS; giúp các em tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn – nhất là khả năng du học nước ngoài ngay từ khi các em còn ngồi ở ghế nhà trường phổ thông.

Mặt khác, đáp ứng nhu cầu của PHHS muốn cho con em vào được các trường ĐH – CĐ sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông; năm học 2011-2012 VSTAR SCHOOL đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của cấp 3. Với phương pháp học tập “trên đường dài” – chắc chắn rằng học sinh VSTAR SCHOOL không cảm thấy khó khăn khi phải đọ sức với các em học sinh có năng lực học tập tốt ở các trường danh tiếng của TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh, Thành.

Riêng đối với các học sinh đang học các lớp 11,12 – Trung tâm luyện thi được mở ngay tại trường, với đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều tâm huyết và đầy năng lực, các em sẽ được tích cực nâng cao và bồi dưỡng theo ban và theo trình độ. Như vậy, với sự sắp xếp một cách có tổ chức và khoa học về Thời khóa biểu, về sự chọn lựa đối tượng học sinh và học tập theo ban… VSTAR SCHOOL sẽ thực hiện có hiệu quả những mục tiêu mang tính chiến lược của nhà trường: đó là đào tạo những lứa học sinh VSTAR SCHOOL vừa có nhân cách, vừa có sức khỏe và vừa có trí lực để có thể được tuyển vào các trường ĐH-CĐ hoặc du học nước ngoài.

Với thông điệp “NĂNG LƯỢNG MỚI –  NIỀM TIN MỚI” của năm học 2011-2012 cùng với quyết tâm của Hội đồng quản trị, BGH và đội ngũ giáo viên, VSTAR SCHOOL sẽ tạo ra một sự thay đổi toàn diện, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quí PHHS đã đặt nhiều niềm tin và kì vọng vào VSTAR SCHOOL.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tổng vốn đầu tư: trên 1200 tỷ đồng – nhà đầu tư cam kết một sự đầu tư dài hạn và bền vững.

– Khuôn viên: rộng 30.000m2, yên tĩnh và thoáng mát.

– Sân chơi ngoài trời: Sân cỏ và sân chơi ngoài trời rộng hơn 20.000m2, nhiều cây xanh, ghế đá thoáng mát sẽ giúp các em thư giãn và vận động nhiều hơn.
 Hệ thống máy lạnh trung tâm – sử dụng nước lạnh điều hòa không khí:

VSTARSCHOOL sử dụng hệ thống lạnh trung tâm hiệu Trane, một thương hiệu về máy Điều Hòa Không Khí(ĐHKK) hàng đầu của Mỹ. Với thiết kế hệ thống ĐHKK hiện đại và thân thiện với môi trường, không mang tác nhân lạnh vào không gian học tập và sinh hoạt của học sinh, hệ thống lạnh trung tâm của hãng Trane có thể giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm năng lượng tối đa.

– Hội trường, phòng hội thảo: 190 chỗ ngồi, đầu tư hiện đại với ghế ngồi được nhập từ Nhật Bản, do Công ty Kotobuki cung cấp.

– Hệ thống trò chơi vận động (được nhập trực tiếp từ Cộng Hoà Sec): Đu xà ngang trên cát, leo dây mô hình, các thiết bị tập thăng bằng, leo núi… giúp học sinh duy trì sự nhanh nhẹn, nâng cao sức bật và cải thiện sức bền.

– Sân đá bóng cỏ nhân tạo: với ba sân bóng mini đáp ứng đủ nhu cầu vui chơi và rèn luyện thể thao.
– Khu vực thể thao ngoài trời: sân bóng rổ.
– Hồ bơi: hồ bơi 12.5 x 25 theo tiêu chuẩn quốc tế do Desjoyaux cung cấp. Đây là thương hiệu lắp đặt hồ bơi nổi tiếng trên thế giới về công nghệ lắp đặt và công nghệ lọc nước.

– Nhà thi đấu đa năng: rộng 400m2 gồm: bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, nhảy dây …

– Hệ thống chiếu sáng: theo tiêu chuẩn qui định của Việt Nam. Mỗi phòng học 54m2, có 20 bóng đèn dài 1.2m.
– Hệ thống công nghệ thông tin (CNTT): Hạ tầng CNTT được đầu tư từ đầu và chuyên nghiệp. Mạng internet phủ khắp toàn trường, giúp cho việc dạy và học theo phương pháp mới sẽ dễ dàng hơn.
– Khu phòng học: được trang bị máy vi tính, máy chiếu, máy điều hòa nhiệt độ, đồ dùng dạy học, bàn ghế, ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế tạo sự thoải mái cho học sinh. Đảm bảo 100% các phòng có ánh sáng trời; cách bày trí, màu sắc lớp học cũng được chú trọng nhằm tạo cảm hứng học tập cho các em.

– Khu phòng thực hành bộ môn: bao gồm các phòng tin học và công nghệ, phòng Lab, phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh (54m2/phòng), phòng lab học tiếng Anh (54m2/phòng)

 – Thư viện: với hai phòng thư viện riêng dành cho khối Tiểu Học và khối THCS -THPT. Thư viện chứa hàng trăm đầu sách, báo, tạp chí, DVD và dàn máy tính dành cho việc truy cập internet và tìm tài liệu. Không gian trang trí vui mắt, thư giãn giúp cho việc đọc sách hứng thú và hiệu quả hơn.

 Phòng năng khiếu, nghệ thuật: dành cho các bộ môn như Hội họa, Múa, Nhạc, Nấu ăn…

– Nhà ăn: dành riêng cho khối Tiểu Học và khối THCS -THPT, rộng rãi thoáng mát cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng cho học sinh.

 Phòng y tế và nha khoa học đường: được bác sĩ đa khoa đảm trách, luôn sẵn sàng phục vụ học sinh 24/24.

– Khu nội trú: riêng biệt, tiện nghi, có thầy, cô quản nhiệm tận tâm phụ trách từng nhóm học sinh, giúp phụ huynh an tâm khi gửi con em theo học tại trường.

– School bus: dịch vụ xe đưa rước đảm bảo những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất cho học sinh

 

 

ĐỊA CHỈ

Khu dân cư Him Lam, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM.
Phone (84-8) 6262 6666; Phòng CSKH (84-8) 62 666888; Fax (84-8) 62.989.086

Đường dây nóng (84) 0932.111.888

Email: [email protected]

Website: http://www.vstar.edu.vn/

Trường TH – THCS – THPT Sao Việt

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --