TỔNG QUAN

Trường THCS – THPT Đức Trí là trường ngoài công lập, hiện nay có gần 800 em học sinh ở bậc THCS – THPT đang học tập chương trình giáo dục phổ thông 2 buổi/ngày. Trường hoạt động từ tháng 6/2010, đến nay đã vượt qua nhiều khó khăn để chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh và nâng cao chất lượng dạy học. Hiện tại, trường đang có hai cơ sở tại quận 7 và quận Phú Nhuận.

Trường đang định hình và xây dựng chương trình giáo dục chất lượng cao; học sinh nỗ lực học tập để có kết quả tốt khi thi tốt nghiệp phổ thông và Đại học – Cao đẳng. Bên cạnh đó học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ – thể dục thể thao, công tác xã hội để nâng cao kỹ năng và hoàn thiện nhân cách.

Mặt mạnh của nhà trường:

– Phần lớn giáo viên lớn tuổi, có kinh nghiệm sư phạm và chuyên môn vững. Giáo viên chủ nhiệm có tinh thần trách nhiệm – gắn bó với học sinh, cộng tác tốt với cha mẹ học sinh.

– Điều kiện dạy và học khá đầy đủ.

– Trường có phương châm giáo dục rõ ràng là giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức cho các em.

– Đoàn thể phát triển tạo được lực lượng chính trị mạnh góp phần giáo dục, xây dựng tập thể trường vững mạnh, ổn định và có nền nếp.

– Có 3 chương trình dạy kết hợp giúp học sinh đạt chuẩn kiến thức và nâng cao.

– Qua đợt thanh tra toàn diện của Sở GD&ĐT, tất cả hoạt động của trường được đánh giá thực hiện nghiêm túc các qui định hiện hành.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Học sinh mỗi lớp khối THCS tối đa là 30 em, khối THPT tối đa 35 em.

–        Phòng học được trang bị đèn, quạt, máy điều hòa, máy chiếu, hệ thống âm thanh.

–        Có đầy đủ các phòng chức năng (lý, hóa sinh, vi tính) có trang bị hệ thống máy lạnh và đầy đủ trang thiết bị dạy học.

–        Thư viện đạt chuẩn là nơi các em chọn lựa được nhiều đầu sách tham khảo, sách dạy làm người, có giá trị nhân văn cao.

–        Trang web của trường được cập nhật thường xuyên về kế hoạch hoạt động giảng dạy, thi cử, thực đơn hàng tuần, thông báo quan trọng, cũng như các bài viết bổ ích cho học sinh tra cứu và học hỏi.

–        Trường có tổ chức hệ thống xe đưa rước học sinh ở các quận trong thành phố.

–        Hệ thống PCCC được trang bị hiện đại, đúng tiêu chuẩn và luôn được kiểm tra định kỳ.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 Giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, có năng lực sư phạm, có lòng yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh.

–        Giáo viên dạy chương trình nâng cao các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh là các giáo viên nòng cốt của Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng, một trong số ít  những trung tâm hàng đầu  của TPHCM được sự tin tưởng và tín nhiệm của quí phụ huynh trong hơn  25 năm qua.

–        Giáo viên dạy chương trình Anh văn giao tiếp và thi các chứng chỉ quốc tế là 100% người nước ngoài và đã được trung tâm Apollo tuyển chọn kỹ càng theo sự yêu cầu của trường Đức Trí.

–        Đội ngũ giáo viên quản nhiệm theo sát học sinh, có sự liên lạc thường xuyên với gia đình các em thông qua hệ thống công nghệ thông tin và viễn thông hiện đại của trường để thông báo tình hình học tập và sinh hoạt của con em tại trường.

CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐỊA CHỈ

Văn phòng: 40 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Cơ sở 1     : 39/23 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Quận 7 – ĐT: (08) 3872 5556

Cơ sở 2     : 742/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận – ĐT: (08) 6261 4444

Website     :  www.tuthucductri.edu.vn

Trường THCS – THPT Đức Trí

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --