TỔNG QUAN

Chính thức hoạt động từ tháng 9 năm 2005, sau gần 10 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, đến nay, Hệ thống Trường song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) đã không ngừng lớn mạnh với hai cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM và một trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM.

Điểm khác biệt của HIBS là nơi đây không chỉ chào đón tất cả các em học sinh trong và ngoài nước thuộc mọi quốc tịch mà còn mang đến một chương trình giáo dục chất lượng cao, xuyên suốt từ mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông.

truonghibs

Là trường song ngữ quốc tế nên HIBS áp dụng giảng dạy song song hai chương trình, 100% chương trình của Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam cùng với chương trình tiếng Anh chuyên sâu. Cụ thể, các em còn được giảng dạy các môn khoa học và toán học bằng tiếng Anh do các giáo viên nước ngoài phụ trách. Chính vì vậy, khi theo học tại HIBS, các em vẫn có thể lấy bằng tốt nghiệp trung học của Việt Nam và thi vào các trường đại học trong nước, đồng thời có thể đi du học với trình độ tiếng Anh khá vững chắc của mình.

Với tâm niệm, dạy học không đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ trí dục mà còn thực hiện nhiệm vụ đức dục và sự gương mẫu của thầy cô đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, HIBS luôn lựa chọn những giáo viên bản xứ và nước ngoài có trình độ và mẫu mực nhất để dạy dỗ và hướng dẫn các em. Có thể nói, chính phương pháp giảng dạy hiệu quả với sự tương tác giữa các thầy cô giáo nước ngoài và giáo viên Việt Nam một mặt giúp học sinh trau dồi các kỹ năng Anh ngữ, mặt khác giúp các em phát huy sự tư duy chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập.

Mỗi lớp học có sĩ số tối đa là 24 học sinh với hai giáo viên chủ nhiệm là người Việt Nam và nước ngoài. Tất cả các phòng học tại HIBS đều được trang bị máy chiếu, hệ thống bảng thông minh cùng nhiều thiết bị hỗ trợ học tập khác. Song song đó, HIBS cũng trang bị đầy đủ các phòng học chức năng như hệ thống phòng Lab, thư viện cùng các phòng thí nghiệm chuyên biệt như Sinh học, Vật lý, Hóa học, Vi tính…giúp các em tiếp cận với các bài học thực tiễn dễ dàng hơn.

truonghibs1

Mong muốn của HIBS là mang đến cho học sinh một nền giáo dục cân bằng với sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần. Ngoài hoạt động học tập, học sinh tại HIBS sẽ được tham gia các câu lạc bộ ngôn ngữ, khoa học, văn nghệ, thể thao cùng nhiều hoạt động ngoại khóa vui nhộn, bổ ích nhằm kích thích sự đam mê và phát triển năng khiếu của từng học sinh.

Đặc biệt, HIBS còn thường xuyên tổ chức các chuyến thăm quan, dã ngoại ở trong nước cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giúp các em có cơ hội khám phá, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán cũng như lối sống của nhiều vùng đất, nhiều dân tộc để làm giàu cho vốn tri thức của mình.

Trong một cộng đồng bao gồm những học sinh xuất sắc, những công dân làm việc chăm chỉ, hàng năm các học sinh của HIBS đều giành rất nhiều huy chương và giải thưởng tại các kỳ thi Olympic, Olympiad Quốc tế.

Là một cơ sở giáo dục chất lượng cao dành cho học sinh nội và ngoại trú, do đó, HIBS đã xây dựng hệ thống ký túc xá nam và nữ với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, đảm bảo an toàn cho các em. Tại ký túc xá HIBS, các em được học tập, sinh hoạt trong một môi trường hữu nghị, thân thiện với sự chăm sóc, giám sát của các giáo viên nước ngoài. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con học tập, sinh hoạt tại ký túc xá Horizon.

truonghibs4

10 lý do nên chọn trường Horizon
Tại trường Horizon, học sinh người Việt học theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục Việt Nam, lấy bằng tốt nghiệp trung học do Việt Nam cấp và thi vào học tại các trường đại học trong nước. Ngoài ra, với trình độ tiếng tiếng Anh trôi chảy, sau khi tốt nghiệp, các em cũng có thể đi du học. Học sinh quốc tế tại trường Horizon học theo chương trình riêng lấy chứng chỉ quốc tế cấp độ cơ bản hoặc tiên tiến. Sau đó, các em có thể đăng kí học tại bất kì trường đại học nào trên thế giới.

1. Ngôi trường song ngữ và Quốc tế

truonghibs2

2. Ngôi trường đa quốc tịch

Không phân biệt quốc tịch, chủng tộc hay tôn giáo, trường Horizon chào đón tất cả các em đến từ mọi vùng miền trên thế giới. Các em luôn được tôn trọng, yêu thương, chăm sóc và đối xử bình đẳng.

3. Đội ngũ giáo viên giỏi và gương mẫu

Dạy học không đơn thuần chỉ là thực hiện nhiệm vụ trí dục mà còn thực hiện nhiệm vụ đức dục. Điều này cho thấy sự gương mẫu của thầy cô đóng vai trò rất quan trọng vì các em học hỏi từ tính cách, phẩm hạnh và đạo đức của các thầy cô. Tại trường Horizon, chúng tôi luôn chọn lựa những giáo viên bản xứ và giáo viên nước ngoài mẫu mực nhất để dạy dỗ các em.

4. Quan tâm đến từng cá nhân

Quy mô nhỏ của nhà trường cho phép chúng tôi quan tâm tận tình đến nhu cầu của từng cá nhân học sinh. Các thầy cô trong nhà trường luôn coi các em như con em mình. Đội ngũ giáo viên và nhân viên của trường luôn gần gũi, quan tâm, yêu thương các em và coi đó là yếu tố chính dẫn đến thành công trong giáo dục.

5. Môi trường học tập tích cực bậc nhất

Trường chúng tôi là một hòn đảo yên bình. Toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường là một cộng đồng gắn kết tràn đầy yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Tin tưởng, hi vọng và lạc quan là khẩu hiệu của chúng tôi để duy trì mối quan hệ gắn kết này.

6. Môi trường học tập đầy thử thách

Để mở rộng chân trời kiến thức cho các em, trường Horizon chuẩn bị cho các em tham gia các cuộc thi quốc tế thông qua việc xây dựng các đề án, chủ đề các cuộc thi, giải đấu thể thao, hùng biện tại nhiều quốc gia. Các em có cơ hội trải nghiệm sự háo hức khi bước lên máy bay ra nước ngoài mà không đi cùng bố mẹ. Đây là trải nghiệm mang tính thử thách sự trưởng thành và là cơ hội để các em phát triển bản thân.

7. Học phí hợp lí

So với các trường khác có cùng mô hình đào tạo, trường Horizon có mức học phí khá hợp lí. Mức học phí hợp lí với chất lượng đào tạo song ngữ/Quốc tế chất lượng cao không còn là mơ ước xa vời nữa.

8. Kết nối toàn cầu

Với nhiều đối tác liên kết khắp nơi trên thế giới, chúng tôi có thể trợ giúp các em trong việc đăng kí du học khi mùa tuyển sinh của các trường này bắt đầu.

9.Phát triển đạo đức

Học thức không phải là tất cả, chúng ta nên khơi dậy trách nhiệm, tính chân thật, biết công hiến và quan tâm chia sẻ ở các em để giúp các em trở thành những công dân toàn cầu. Tại trường Horizon, các em được học những bài học đạo đức trở thành những con người có ích cùng với các thầy cô giáo mẫu mực.

10. Áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong giảng dạy

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là ngôi trường tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào dạy học, và là trường đầu tiên sử dụng bảng điện tử thông minh trong lớp học. Tại trường Mầm non, Ipad được dùng để thay cho máy tính để bàn truyền thống. Hiện tại, nhà trường đang hoàn thành thống cơ sở dữ liệu mới cho phép phụ huynh kiểm tra thường xuyên sự tiến bộ của con em mình thông qua các thiết bị điện thoại thông minh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khái quát chương trình

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon cung cấp chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh của chúng tôi. Chương trình giáo dục của HIBS được hướng dẫn bởi sứ mệnh và mục tiêu của chúng tôi. Các môn học được dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt ). Học sinh bản địa học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai chính là lời khen tặng đối với nền giáo dục của nước bản địa. HIBS cam kết áp dụng các tiêu chuẩn luôn được mong đợi nhất của một trường quốc tế. Do đó, HIBS sẽ không ngừng đổi mới và nâng cấp tài liệu giảng dạy của trường để phù hợp với xu hướng hiện nay trong cộng đồng các trường quốc tế. Khung chương trình giảng dạy của trường Horizon là sự kết hợp giữa những nghiên cứu và thực hành mang tính cập nhật nhất trong khung chương trình của Hệ thống Quốc gia Việt Nam song song với sự giàu có về kiến thức từ Hệ thống Các trường Quốc tế để tạo ra một khung chương trinhg thích hợp và hấp dẫn cho tất cả các em học sinh.

Chương trình giảng dạy

HIBS áp dụng chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam (Bộ GD&ĐT).
Chi tiết như sau:

§  Mầm non:  Dạy theo chương trình giáo dục và áp dụng những quy định về giáo dục của Bộ GD&ĐT đối với cấp Mầm Non

§  Tiểu học:  Dạy theo chương trình giáo dục và áp dụng những quy định về giáo dục của Bộ GD&ĐT đối với cấp Tiểu Học

§  THCS:  Dạy theo chương trình giáo dục và áp dụng những quy định về giáo dục của Bộ GD&ĐT đối với cấp THCS

§  THPT:  Dạy theo chương trình giáo dục và áp dụng những quy định về giáo dục của Bộ GD&ĐT đối với cấp THPT.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Tại HIBS, các hoạt động ngoại khóa chính là phần không thể tách rời trong hoạt động giáo dục và đào tạo; do vậy, học sinh của trường sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết. Các sự kiện và hoạt động được tổ chức nhằm phát hiện tài năng và khả năng của các em, đây cũng là cách để các em giải trí.

Câu Lạc Bộ

Các câu lạc bộ tại Horizon gồm:

Câu lạc bộ Mỹ thuật

Câu lạc bộ Thiên văn học

Câu lạc bộ Hóa học

Câu lạc bộ Cờ vua

Câu lạc bộ Khiêu vũ

Câu lạc bộ Sân khấu – Kịch

Câu lạc bộ Bóng đá

Câu lạc bộ Ẩm thực

Câu lạc bộ Văn hóa quốc tế

Câu lạc bộ CNTT

Câu lạc bộ Truyền thông

Câu lạc bộ Âm nhạc

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh

Thứ Bẩy tới Trường

truonghibs9

truonghibs7

truonghibs5

truonghibs8

truonghibs6

truonghibs3

Học phí tại Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2015-2016

Xin vui lòng tải bảng học phí ở đây:
Học phí TP.HCM 2015-2016

ĐỊA CHỈ:

Hà Nội

ĐT: +84 (4) 3 719 49 53 (PBX) Fax: +84(4)3 718 65 73
Email: [email protected]
Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân St., Villa 1, 2, Quận Tây Hồ, Hà Nội

HCMC

ĐT: +84 (8) 5 402 24 82 (PBX) Fax: +84 (8) 5 402 24 80
Email: [email protected]
Địa chỉ: 6 – 6A – 8, Đường 44, Thảo Điện,  Quận 2, HCMC

Website: http://www.hibs.vn/

Horizon International Bilingual School (HIBS) – (Dual Program: Vietnamese & English)

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --