TỔNG QUAN

Lịch sử hình thành:

– Trường THPT DL Thăng Long được thành lập theo quyết định số 4053/QĐ- UB/VXngày 22 tháng 6 năm 2000 của UBND TPHCM.

– Trường tọa lạc ngay giữa phố đông y nổi tiếng mang tên lương y Hải Thượng Lãn Ông. Đây là khu “thị tứ” tiếp giáp giữa các quận 5, 6, 8 ,11. Là trung tâm của tất cả các chợ đầu mối của miền nam và cả  nước. Rất thuận tiện giao thông. Hiện nay có khoảng hơn 1000 học sinh đang theo học.

– Năm 2010 trường mở rộng cơ sở 2 tại số 539 Bình Đông, phường 13, quận 8.

– Năm 2014 mở rộng cơ sở 3 tại số 12/78 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp.

thanglong 4

Cơ sở vật chất Trường THPT Thăng Long:

– Phòng học: Phòng học đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, thoáng mát với trang bị hiện đại (máy điều hòa nhịệt độ, truyền hình cáp, phòng máy tính được kết nối internet, máy chiếu đa phương tiện…)

– Phòng thí nghiệm: cung cấp đầy đủ dụng cụ phục vụ cho học tập và giảng dạy.

– Khu nội trú và bán trú riêng biệt với đầy đủ tiện nghi, có giáo viên quản nhiệm trực tiếp quản lý giờ học, giờ chơi và có nhân viên phục vụ chu đáo.

– Bếp ăn: vấn đề quan tâm hàng đầu là an toàn thực phẩm. Nhà trường rất chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em,chính vì thế chỉ sử dụng thực phẩm tại siêu thị (đặc biệt nhà trường sử dụng rau, củ, quả an toàn do nhà trường trực tiếp sản xuất tại Gò Vấp.

Mục tiêu đào tạo:

Trường THPT Thăng Long đào tạo gắn liền với phương châm:  “Kết hợp Dạy Chữ + Dạy Người + Hướng Nghiệp”, Trường THPT Thăng Long luôn mong muốn các em học sinh có được môi trường giáo dục hoàn hảo, có điều kiện để phát triển khả năng một cách toàn diện, sống có nghĩa, có tình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời góp phần giúp các em có đủ điều kiện hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

.: Về dạy chữ :

+ Với sĩ số học sinh thấp (30 học sinh) đã được phân loại theo trình độ ,nhà trường rất chú trọng nâng cao trình độ cho học sinh khá – giỏi.

+ Dạy lại cho học sinh mất căn bản nhằm mục đích giúp các em theo kịp chương trình.

+ Tăng cường phát huy năng lực tư duy sáng tạo của học sinh, bằng sự kết hợp giữa phương pháp dạy học truyền thống với vận dụng công nghệ thông tin và các thiết bị hiện đại tiên tiến.

thanglong 7

+ Thực hiện các kì thi một cách nghiêm túc

Chính vì vậy nên dù chất lượng đầu vào của học sinh lớp 10 rất thấp (thậm chí hoàn toàn mất căn bản) nhưng kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đậu vào các trường cao đẳng, Đại học rất cao.

* Đặc biệt học sinh học nội trú 3 năm tại trường Thăng Long chắc chắn sẽ đỗ các trường Đại học công lập.

.: Về dạy người: Nhà trường đã chủ động tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú, thông qua các hoạt động: thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tham quan du khảo… để thông qua đó giáo dục đạo đức và dần hình thành, hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh biết vươn lên trong cuộc sống, sống có nghĩa, có tình, có trách nhiệm.

thanglong 8

.: Hướng nghiệp: Nhà trường liên kết với Trường ĐH, trung tâm nghề, trong và ngoài nước, thường xuyên gặp gỡ tư vấn trao đổi những thông tin cần thiết, nhằm hỗ trợ, trang bị cho học sinh những hiểu biết, kỹ năng cơ bản mang tính định hướng nghề nghiệp và việc làm, phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội.

* Đặc biệt: Đủ kiến thức và điều kiện để nhà trường đưa đi DU HỌC ĐẠI HỌC MIỄN PHÍ HOẶC HỢP TÁC LAO ĐỘNG TẠI CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC nếu có yêu cầu.

V. Những nét riêng tại trường THPT Thăng Long:

– Có mức học phí thấp nhất so với các trường THPT khác trong thành phố.

– Có chế độ miễn, giảm học phí cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

– Có các lớp học đặc biệt tạo điều kiện cho mọi tầng lớp trong xã hội có thể theo học .

– Không thu tiền cơ sở vật chất năm học .

– Không thu tiền quỹ hội cha mẹ học sinh.

– Đồng phục học sinh do chính cô hiệu trưởng thiết kế và may mẫu .

– Thường xuyên tổ chức chương trình game show tiếng anh để chọn đội vô địch thi đấu với các trường bạn và tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh toàn trường.

– Toàn trường học kỹ năng sống (kể cả giáo viên và nhân viên) vào các chiều thứ bảy.
– Trung tâm tư vấn du học Đại học miễn phí và hợp tác lao động tại Cộng Hoà Liên Bang Đức với chi phí thấp nhất.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Bên cạnh việc học tập trên lớp trường luôn tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí, cũng như các hoạt động xã hội, rèn luyện thể thao

thanglong 5

thanglong 10

thanglong 3

thanglong 9

ĐỊA CHỈ

Email: [email protected]
ĐT : 38557888
FAX : 08.39.506225
HOT LINE : 09228.19228

Website: http://http://www.thpt-thanglong.edu.vn/

 

Trường THPT Thăng Long

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --