GIỚI THIỆU

TA QUANG BUU

Trường đã nhiều năm, liên tục có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ học sinh vào đại học, cao đẳng khá. Với chất lượng đào tạo, với các hoạt động và phong trào có chất lượng, hiệu quả… Nhà trường đã tự khẳng định mình trong thế vươn lên.

Dẫu còn nhiều khó khăn, dẫu còn nhiều việc phải làm… Nhưng hy vọng rằng, mỗi mùa thu bắt đầu đến hè sang, nhà trường lại bừng sáng hơn bởi những thành tích trong mọi mặt.

Nhà Trường và Giáo viên thực hiện công trình “Mỗi đảng viên giúp đỡ, hỗ trợ một học sinh nghèo hiếu học tại trường THPT Tạ Quang Bửu”, xây dựng được nguồn quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học và kêu gọi các đồng chí đảng viên, đồng nghiệp tham gia đóng góp cho hoạt động xã hội, cộng đồng, cụ thể là hoạt động đóng góp giúp đỡ, hỗ trợ các học sinh nghèo hiếu học tại trường THPT Tạ Quang Bửu, hàng năm trung bình trao 20 xuất học bổng và tặng 45 phần quà tết cho các em.

Ngoài việc vận động giáo viên nhà trường và bản thân cùng thực hiện những việc trên, thầy còn nhận đỡ đầu cho 4 học sinh nghèo hiếu học của trường bằng hình thức học bổng, thường xuyên gần gũi động viên các em học hành, trong việc học có gì khó các em đều có thể gặp gỡ trực tiếp thầy để trao đổi.

Kết quả năm học 2010 có 03 học sinh lớp 12 đều đậu tốt nghiệp THPT, 02 trong số này đậu Đại học, 01 học sinh lớp 10 đạt học lực khá cuối năm. Chưa dừng lại ở đó, sau khi các em đậu đại học, để tìm giải pháp tiếp tục giúp đỡ cho các em có nguồn tài chính đi học đại học, thầy đã nhờ đến những học sinh cũ của thầy là những người thành đạt, doanh nhân để nhận hỗ trợ, giúp các em vừa học vừa làm, để có tiền trang trải việc học lâu dài.

ĐỊA CHỈ

909, Tạ Quang Bửu, Quận 8

Website: http://www.truongtaquangbuu.edu.vn/

 

Trường THPT Tạ Quang Bửu

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --