Trường THPT Minh Đức

TRƯỜNG THPT MINH ĐỨC

Trường tư thục có bán trú VÀ nội trú ở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 277 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Trường THPT Minh Đức được thành lập vào năm 2008 theo quyết định của Ủy Ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh. Ngay từ khi thành lập, Trường THPT Minh Đức đã xác định sứ mệnh của Trường THPT Minh Đức là: “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC – TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

Phương châm của trường THPT Minh Đức là “Trước khi dạy các em thành tài, hãy dạy các em thành người”.  Trường THPT Minh Đức luôn ý thức rằng: chất lượng đào tạo không chỉ là trách nhiệm của nhà trường đối với học sinh (HS) và xã hội, mà còn là uy tín của nhà trường đối với Phụ huynh học sinh(PHHS).

Trường THPT Minh Đức là một trong những trường đáng tin cậy để các bậc phụ huynh trao gửi con em mình vào học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện về đức, trí, thể , mỹ và các kỹ năng sống nhằm chuẩn bị cho các em tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động sau khi tốt nghiệp bậc THPT.

Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ – giáo viên vững vàng, tâm huyết. Đứng đầu là, PGS.TS.NGƯT, Giảng viên cao cấp Hoàng Tâm Sơn – Cố vấn, NGƯT Nguyễn Hoàng Việt – Nguyên Hiệu Trưởng trường THPT Phú Nhuận là Hiệu Trưởng, cùng với đội ngũ giáo viên bộ môn đã và đang giảng dạy tại các trường công lập và tư thục nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Đa số  thầy cô trình độ Thạc sĩ,  nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy học và giáo dục, đối xử công bằng, tôn trọng HS,  thường xuyên giúp đỡ tận tình, khuyến khích HS chủ động, tích cực trong học tập và HS còn được Nhà trường phân lớp theo học lực và có giải pháp phù hợp với mọi đối tượng. Trong quá trình giảng dạy giáo viên bộ môn lồng ghép chương trình luyện thi Đại học vào phần luyện tập cho HS. Từ đó HS hình thành khả năng tự học, tự khám phá nghiên cứu, tự hình thành kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống.

Trường THPT Minh Đức với đội ngũ Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) có chuyên môn, có khả năng giúp HS yếu, kém lấy lại những kiến thức cơ bản, luôn tạo niềm tin và hứng thú học tập cho học sinh.  Đặc biệt đội ngũ GVCN nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, tận tình hướng dẫn từng học sinh học tập, rèn luyện và giám sát tiến trình học tập trong lớp cũng như bài tập về nhà, giúp học sinh có phương pháp học tập, rèn luyện tốt nhất. Ngoài ra GVCN cùng ăn, cùng ở, cùng học, cùng chơi, luôn chăm lo cho học sinh như những người cha, người mẹ, người anh, người chị thân thiết trong gia đình. Do vậy, HS được uốn nắn, dạy dỗ ngay mỗi khi có biểu hiện, hành vi chưa đúng, vi phạm nội quy nhà trường, không phù hợp với chuẩn mực đạo đức của người HS, với pháp luật nhà nước. Ngoài giáo viên bộ môn và GVCN. Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên tư vấn tâm lý luôn theo sát động viên, định hướng, tư vấn những khúc mắc, tư vấn hướng nghiệp nghiệp, hỗ trợ phương pháp học sao cho hiệu quả, tư vấn những điều thầm kín khó nói của học sinh đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các khóa học kỹ năng sống cho các em.

Học sinh Trường THPT Minh Đức còn được học môn tiếng anh với những giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc viết để đáp ứng nhu cầu Hội Nhập Quốc Tế. Sau ba năm học ở trường, học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh sử dụng trong giao tiếp và học lên trình độ cao hơn ở trong nước cũng như ngoài nước.

Nhà trường thường xuyên liên lạc trao đổi với PHHS về tình hình sinh hoạt, học tập, sức khỏe, tính cách của HS nhằm khai thác triệt để tính hiệu quả của con đường giáo dục “Nhà trường kết hợp với gia đình và xã hội”.

Cơ sở vật chất nhà trường có đủ các phòng chức năng đáp ứng yêu cầu “Học đi đôi với hành”.Phòng học máy lạnh với 35 học sinh/phòng, phòng học đủ tiện nghi đáp ứng việc dạy – học theo hướng hiện đại.

Ngoài giờ học, ngủ, nghỉ Nhà trường còn tạo nhiều sân chơi giải trí cho học sinh như: nhảy múa hiện đại, ảo thuật, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, internet, dã ngoại… có phân công giáo viên theo dõi, quản lý theo quy định của nhà trường.
Thực tế hiện nay đa phần phụ huynh bận rộn với công việc của mình, không có nhiều thời gian để kiểm soát việc học tập sinh hoạt, vui chơi của con cái hàng ngày. Nhiều học sinh ý thức học tập chưa cao cộng với xã hội có nhiều cám dỗ dần dần dẫn đến tình trạng học sinh trốn học đi chơi rồi bỏ học và khả năng hư hỏng cao. Chính vì vậy khi trao gửi con em vào trường THPT Minh Đức PHHS hoàn toàn yên tâm vì con em mình được thầy cô kiểm soát chặt chẽ về mọi lĩnh vực.
Những năm qua nhà trường thường xuyên nhận sự tín nhiệm mà các vị phụ huynh đặt trọn ở chúng tôi –  trường THPH Minh Đức.

Năm học 2015 – 2016 nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ tháng 6 cho các lớp 10, 11, 12 để các em được bồi dưỡng các môn cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh Văn nhằm mục đích củng cố lại kiến thức cơ bản để tự tin bước vào năm học mới. Đồng thời năm học này nhà trường áp dụng chế độ ưu đãi đối với học sinh Giỏi và học sinh Tiên Tiến của trường hoặc của các trường khác chuyển về.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường THPT Minh Đức thành lập vào năm 2008, tọa lạc tại địa chỉ 277 Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, vị trí thuận lợi về giao thông, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, chăm sóc sức khỏe …

Các phòng học khang trang tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát, trang thiết bị hiện đại lắp đặt ở các phòng học để thầy cô giáo giảng dạy bằng giáo án điện tử.

Hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục yêu cầu. Đối với môn lý, hóa, sinh nhà trường chú trọng trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ trong việc học tập của học sinh để đạt kết quả giáo dục tốt nhất.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THPT Minh Đức luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Phòng thư viện được trang bị đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách tham khảo, tác phẩm văn học nước ngoài, truyện, chuỗi sách hạt giống tâm hồn,… Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị dàn máy vi tính để các em tra cứu, tìm kiếm thông tin.

Học sinh học và thực hành luôn đi đôi với nhau thông qua các chương trình ngoại khoá, và thực hành giúp tăng trí sáng tạo

Phòng thư viện 

Phòng tư vấn học đường có chuyên viên tư vấn, giải đáp những khó khăn, nhu cầu của học sinh. Đây là “kênh” thông tin hỗ trợ, giúp đỡ các em vượt qua những trở ngại, khủng hoảng để chuyên tâm vào học tập.

Phòng y tế học đường có nhân viên y tế, phòng trang bị đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc, phòng nghỉ phục vụ cho những em học sinh yếu sức.

Phòng internet được bố trí 40 máy tính để phục vụ cho môn tin học và những em có nhu cầu truy cập mạng.

Một buổi dã ngoại hoc tập trải nghiệm

 

Sân thể dục

Khu học thể dục sân bãi rộng rãi có nhiều cây lâu năm tỏa bóng mát. Tại đây, các em có thể tập luyện các môn sau: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, chạy ngắn, chạy bền, nhảy cao, nhảy xa.

 

Khu nội trú sạch sẽ, không gian học tập khoa học, tiện nghi đầy đủ máy lạnh, tivi màn hình LCD 32 inches, hệ thống loa, đài đầy đủ giúp học sinh giải trí sau những giờ học căng thẳng. Khu nội trú nữ có phòng tập erobic và khu nam có phòng gym phục vụ 24/7 cho các bạn.

Khu nhà ăn, căn-tin đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm giấy phép do chi cục y tế dự phòng TP. HCM cấp. Đội ngũ cấp dưỡng ân cần chu đáo không nề hà sẵn sàng chăm sóc học sinh. Nước uống tinh khiết tiêu chuẩn Mỹ, toàn bộ thực phẩm đều có kiểm dịch.

Tiền sãnh của nhà trường được bố trí nhiều bàn bóng bàn để tạo sân chơi cho các em tập luyện, thi đấu giao hữu với nhau

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ trường học tại số 277 Đường Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

TƯ VẤN TUYỂN SINH Điện thoại / Zalo 0983.927.343

Mời Quý Phụ Huynh đăng ký để được tư vấn về các chế độ học tập

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --