TỔNG QUAN

Trường được đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục Đông Dương, trụ sở tại 8B Đường số 2, khu phố 6, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ cũ là A1C1 Cư Xá Điện lực Thủ Đức).

Trường THPT Đông Dương được thành lập theo quyết định số 3534/QĐ-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2009 của UBND thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hồ Chí Minh.

Các giáo viên trường THPT Đông Dương là một trường có đội ngủ giáo viên là các thầy cô giáo trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ, tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị đều là những nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường THPT, đã từng dạy dỗ, kèm cặp cho rất nhiều em học sinh từ chỗ có học lực trung bình, yếu, kém trở thành những học sinh khá, giỏi và đã giúp các em thi đậu vào các trường ĐH-CĐ với tỉ lệ 100%… Cũng từ sự tín nhiệm và khích lệ tinh thần của đông đảo các quí vị PHHS từng có con em theo học, của các em cựu học sinh và cùng với hoài bão mở rộng mô hình để đào tạo cho nhiều thế hệ học sinh, giúp cho các em có được môi trường học tập tốt nhất; các thầy cô đã cũng nhau để thành lập ngôi trường THPT Đông Dương với phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.

dongduong 7

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Trường THPT Đông Dương được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 2000 m2, tại một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất nên trường có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu…  Dự án xây dựng cơ sở III có diện tích 40.000 m2 đang được thực hiện để hình thành một khu liên hợp giáo dục phổ thông – phát triển năng khiếu hiện đại, dịch vụ giáo dục hoàn hảo, hội nhập trong nước và quốc tế.

Trường THPT Đông Dương được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 2117,5 m2, gồm 3 phần:

·         Khu vực 1: Một dãy nhà 4 tầng, diện tích xây dựng mỗi tầng 410m2, tổng diện tích xây dựng là 1.572,3m2 chia thành 24 phòng dùng để bố trí các phòng học và phòng chức năng.

·         Khu vực 2: Bếp ăn và căng-tin.

·         Khu vực 3: Sân chơi & bãi tập thể thao.

Trường nằm trong một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu… nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất.

Trường THPT Đông Dương là nơi mà PHHS hoàn toàn yên tâm khi gửi con em mình theo học, là ngôi trường thân yêu của tất cả các em học sinh từ mọi miền đất nước, là môi trường giúp các em bước sang những trang mới, thành công trên con đường học vấn của mình và cũng là nơi toàn thể CB – GV – CNV được thể hiện hết khả năng, sự sáng tạo, và tấm lòng tận tụy với nghề nghiệp. Trường THPT Đông Dương quyết tâm vươn lên thành trường chất lượng cao của cả nước.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường THPT Đông Dương được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 2117,5 m2, gồm 3 phần:

·         Khu vực 1: Một dãy nhà 4 tầng, diện tích xây dựng mỗi tầng 410m2, tổng diện tích xây dựng là 1.572,3m2 chia thành 24 phòng dùng để bố trí các phòng học và phòng chức năng.

·         Khu vực 2: Bếp ăn và căng-tin.

·         Khu vực 3: Sân chơi & bãi tập thể thao.

Trường tọa lạc tại địa chỉ 114/37/12A-114/37/12E, Đường số 10 (Đường Cây Trâm cũ),

Phường 9, Quận Gò Vấp,TP.HCM.

Trường THPT Đông Dương được xây dựng tại một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, phòng chiếu phim 3D…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu… nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất.

Mỗi lớp học có từ 20 đến 30 học sinh,

 được trang bị hiện đại từ bàn, ghế, bảng, ánh sáng và hệ thống điều hòa.

dongduong 12

Giờ học Anh văn cùng với Giáo viên người bản xứ giúp các em hoàn thiện khả năng giao tiếp.

Phòng vi tính với hơn 30 máy nối mạng để phục vụ giờ Tin học cũng như nhu cầu truy cập Internet của học sinh.

dongduong 11

Phòng máy được đầu tư hiện đại

Trường có đầy đủ các phòng tập thể thao, phòng đa năng, sân chơi giúp học sinh có nhiều lựa chọn thư giãn sau các giờ học tập căng thẳng.

dongduong 2

Từ 16h45 đến 18h00 tất cả các ngày trong tuần, các em sẽ được thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn

trên các sân cỏ nhân tạo.

dongduong 3

Bên cạnh những hoạt động giúp các em phát triển về thể chất như các dụng cụ tập Gym dành cho nữ…

dongduong 15

… phòng Gym dành cho nam…

dongduong 9

… bóng bàn…

dongduong 14

… là những hoạt động giúp các em phát triển về tư duy như cờ vua, cờ tướng…

… hoặc phát triển năng khiếu về âm nhạc

dongduong 13

Phòng chiếu phim 3D mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn cho các em.

dongduong 16

Phòng chơi bida với giờ mở cửa hợp lý và luôn có sự giám sát của các Thầy Cô.

Bếp ăn tập thể được bố trí hợp lý, đảm bảo yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn các bữa ăn hàng ngày được đổi món thường xuyên, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Bàn ăn được bố trí như mâm cơm gia đình tạo sự thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Phòng ăn cũng được trang bị máy điều hòa nhiệt độ.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và thường xuyên nhận được sự quan tâm đầu tư, phát triển từ phía Hội đồng quản trị, trường THPT Đông Dương quyết tâm vươn lên thành trường chất lượng cao của cả nước, là môi trường học tập và sinh hoạt lí tưởng cho mọi học sinh.

CÁC HOẠT ĐỘNG

dongduong 7

dongduong 4

dongduong 5

dongduong 6

ĐỊA CHỈ

114/37/12E Đường số 10 ( Đường cây trâm cũ), Phường 9, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08. 36015391

Fax: 08. 36015391

Website: http://truongdongduong.com/

Trường THPT Đông Dương

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --