Trường THPT BÁCH VIỆT

Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Trường Trung học phổ thông Bách Việt là trường tư thục được sự đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Tố Hữu, có trụ sở đặt tại 653- Quốc lộ 13- Khu phố 3- Phường Hiệp Bình Phuớc- Quận Thủ Đức- Thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Bách Việt được thành lập theo quyết định số 2700/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 6 năm 2011.

Trường THPT Bách Việt tọa lạc tại địa chỉ 653, Quốc lộ 13, Khu phố 3, Quận Thủ Đức, TP.HCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

Đặc biệt các thầy cô giáo đầu tư xây dựng trường cũng chính là các thành viên trong Hội đồng quản trị và BGH nhà trường trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ cho các học sinh từ khắp các miền của đất nước với hiệu quả 100% đậu ĐH-CĐ, trong đó tỷ lệ đậu ĐH luôn hơn 90% và có nhiều học sinh đậu vào các trường ĐH danh tiếng của quốc gia như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân Hàng, ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật…

Với mục tiêu xây dựng và phát triển mô hình trường nội trú hiện đại về cơ sở vật chất, đổi mới về phương pháp giảng dạy và đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe, phát triển thể chất, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh ở lứa tuổi cấp III. Từ những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn giảng dạy và xuất phát từ những nhu cầu của các bậc PHHS và những động viên của nhiều thế hệ học sinh, nhằm mở rộng qui mô để phục vụ được nhiều hơn các em HS các lớp học 10, 11, 12, các thầy cô đã cùng nhau thành lập ngôi trường THPT Bách Việt, kết hợp với sự đầu tư của CTy CP Đầu Tư và Phát Triển Giáo Dục Tố Hữu, Cty CP XD và dịch vụ Nhất Anh tại TP HCM.

Đối với các thầy cô ở trường THPT Bách Việt :

“Không có học sinh dở chỉ có học sinh chưa được giáo dục bài bản, chưa được phát huy sở trường.”,
“Không có học sinh hư chỉ có học sinh chưa được thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, động viên và khuyến khích.”
Đúng như câu “Nhân chi sơ, tính bổn thiện”, mỗi học sinh trưởng thành từ ngôi trường THPT Bách Việt thực sự trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, những sinh viên gương mẫu ở các trường ĐH.
Trường THPT Bách Việt quyết tâm thực hiện việc dạy và học đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Phương pháp giáo dục

Trường THPT Bách Việt hướng đến:

– Nội dung giáo dục được xây dựng trên nhu cầu và đặc điểm cá nhân của học sinh.
– Các phương pháp giáo dục và rèn luyện là sự kết hợp và lồng ghép nhiều hình thức giữa chia sẻ, thảo luận nhóm, truyền giảng, thực nghiệm, quan sát, sắm vai, phân tích tình huống và giải trình cá nhân.
– Mỗi một học sinh là một thuyết trình viên chủ động tham gia chia sẻ, tranh luận và bày tỏ chính kiến của mình trong mỗi một chuyên đề, bài học.  Sự sắm vai hay phân tích tình huống thông qua các bài tập cá nhân và dự án đội nhóm sẽ là cơ hội để các em tự thể hiện và phát hiện những tiềm năng cá nhân, đồng thời, cũng là nguồn cảm hứng để các em nâng cao ý thức đồng đội, cộng đồng và tinh thần trách nhiệm.
Trên hết, chương trình giáo dục giá trị sống còn khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng cá nhân của từng học sinh để rồi chính họ sẽ đào sâu và khám phá ra những giá trị thiết thực trong cuộc sống cá nhân cũng như trong cộng đồng, xã hội.

Môi trường giáo dục

bachviet 1

Trường THPT Bách Việt là nơi chăm sóc chu đáo đến từng các em học sinh
Nhà trường xem học sinh là đối tượng trung tâm, được đặt để hàng đầu trong quá trình chăm sóc, phục vụ, giáo dục và giáo dưỡng. Quan điểm này được chia sẻ sâu rộng, nhất quán từ cấp quản lý cao nhất đến từng cán bộ phục vụ, bảo mẫu, bảo vệ và được thể hiện xuyên suốt trong tất cả các bậc học của nhà trường. Không chỉ dừng lại ở bình diện quan điểm quản trị trên toàn hệ thống, mà chính sĩ số học sinh có giới hạn, bên cạnh yếu tố cơ sở vật chất cao cấp và những quy trình chăm sóc chặt chẽ là những thành tố đảm bảo cho nguyên tắc chăm sóc mang tính cam kết là học sinh được quan tâm sâu sát từng em một.

SĨ SỐ LỚP HẠN CHẾ

Trung bình mỗi lớp 18 học sinh, giúp giáo viên quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp, nhờ đó việc học tập không bị căng thẳng, các em không phải đi học thêm.

BỮA ĂN ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG

Các bữa ăn của học sinh được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CHĂM SÓC Y TẾ

Ngoài các chương trình khám sức khỏe định kỳ, các nhân viên y tế luôn có mặt thường trực tại trường để giải quyết các vấn đề sức khỏe phát sinh. Nhà trường cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn cho học sinh khi cần thiết. Nhà trường đặc biệt coi trọng việc duy trì mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 

CHĂM SÓC VỀ THỂ CHẤT

Chất lượng chăm sóc được thể hiện qua từng bữa ăn, giấc ngủ, hoạt động vệ sinh, vui chơi, sinh hoạt hay học tập, để các em có được sức khoẻ và phát triển thể chất lành mạnh nhất.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1. Về chất lượng giáo dục: liên tiếp trong 02 năm 2011 – 2012, 2012 – 2013 vừa qua, thầy và trò trường THPT Bách Việt thu được những kết quả hết sức ấn tượng

– Tỷ lệ Tốt nghiệp THPT: 100%

– Tỷ lệ Đậu Đại học và Cao đẳng

Năm học 2011-2012: 100% đậu ĐH-CĐ với ĐTB thi ĐH là 15 điểm

Năm học 2012-2013: 100% đậu ĐH-CĐ với ĐTB thi ĐH là 18 điểm, trong đó hơn 80% đậu ĐH

Rất nhiều em đậu vào các ĐH danh tiếng trong cả nước: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân hàng, ĐH Bách Khoa…

2. Về công tác đào tạo học sinh giỏi cấp TP: mặc dù đầu vào còn thấp nhưng trường cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các năm học vừa qua.

– Giải Ba môn Anh Văn của Bạn Vũ Tuấn Anh – học sinh lớp 12C2 năm học 2012-2013

– Huy chương đồng môn văn kỳ thi Olimpic Lê Hồng Phong của Bạn Huỳnh Văn Kiệt năm học 2013-2014

3. Về công tác rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa:

– Đạt giải 4 giải bóng đá Futsal TP Hồ Chí Minh

– Tổ chức được các chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình từ thiện với các trung tâm nhân đạo, tổ chức từ thiện: Trung tâm nhân đạo Quê Hương, trường Hoa Phong Lan.

NHỮNG LÝ DO CHỌN BV SCHOOL

THPT Tư thục Chất lượng cao Bách Việt

1. Cơ sở vật chất hiện đại

 • Được trang bị đầy đủ tiện ích để học tập và vui chơi,
 • Lớp học được trang bị sạch đẹp, hiện đại, đủ các thiết bị cho các tiết học đa phương tiện

 • Thư viện: với hơn 10.000 đầu sách
 • Ba phòng thí nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn cho các môn Lý, Hóa, Sinh,
 • Phòng máy tính
 • Các tiện ích thể thao gồm sân bóng đá, bóng rổ, hồ bơi, cầu lông, bóng chuyền, phòng tập múa hát, võ thuật

2. Giáo Viên Giỏi

 • Giáo viên cơ hữu Bách Việt  trẻ trung, có độ tuổi trung bình 28, từ 3-5 năm kinh nghiệm, đã hoàn thành tất cả các chương trình huấn luyện nghiêm khắc về ứng dụng phương pháp giảng dạy mới cho học sinh trong trường
 • Các giáo viên kèm cặp, giám thị, được đào tạo kỹ về tâm lý giáo dục, giúp hỗ trợ, kèm cặp học sinh tốt để đảm bảo học sinh sinh hoạt lành mạnh và luôn duy trì được trạng thái học tập và rèn luyện tích cực.

3. Không cần học thêm

 • Đối với các học sinh có biểu hiện sa sút, trường có đội ngũ giáo viên kèm cặp tại trường hoàn toàn miễn phí sau giờ học. Do đó, học sinh hoàn toàn không cần phải học thêm.
 • Đối với các em HS có năng khiếu về lĩnh vực nghệ thuật, TDTT , Nhà trường tạo điều kiện phát triển các kỹ năng để giúp các em có thể thi vào các trường ĐH như Kiến Trúc TP HCM, TDTT…mà không thu thêm bất kỳ khoản phí nào.

4. Chương trình rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Nội dung giáo dục các kỹ năng sống được lồng ghép vào chương trình văn hóa và các hoạt động ngoại khóa, bao gồm:

 • Kỹ năng ứng xử học đường
 • Kỹ năng học và tự học
 • Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn
 • Kỹ năng thích ứng với môi trường
 • Kỹ năng đặt mục tiêu và tạo động lực trong công việc
 • Nhận thức giới tính và nhận thức cảm xúc học đường
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tinh thần trách nhiệm và kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả
 • Nghi thức căn bản và kỹ năng tạo lập quan hệ trong giao tế xã hội
 • Kỹ năng trình bày và chia sẻ thông tin
 • Kỹ năng làm việc đội nhóm
 • Kỹ năng lãnh đạo và hành vi tích cực

5. Đảm bảo kết quả 100%  đậu ĐH-CĐ cho các học sinh theo học tại nhà trường.

Các hoạt động

 

bachviet 2

bachviet 3

bachviet 5

Địa chỉ bachviet 6

Trường THPT Bách Việt

Số 563, Quốc Lộ 13, KP3, P. Hiệp Bình Phước,
Quận Thủ Đức, Tp. HCM

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN 0915.10.20.13

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --