TỔNG QUAN

        Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ được thành lập năm 2009, Hội đồng sáng lập gồm những nhà giáo và nhà quản lý giáo dục tâm huyết, kinh nghiệm, quyết tâm với tôn chỉ: “Nhà trường Việt Nam, phương pháp dạy học quốc tế” và phương châm:“Thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo” nhằm chăm sóc hướng dẫn sâu sát đến từng học sinh, phát triển năng lực cá thể, đào tạo những con người năng động, tự tin và trách nhiệm trong cuộc sống.

        Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ là một mô hình nhà trường đổi mới tích cực, đã đi vào hoạt động có nề nếp và tạo hiệu quả tốt, phụ huynh tín nhiệm, học sinh yêu mến, rất được ngành quan tâm. Từ một cơ sở ở Quận 5 với 4 lớp 10 trong năm đầu tiên (2009 – 2010) năm tiếp theo (2011 – 2012) mở rộng thêm cơ sở 2 ở Quận Bình Thạnh với 6 lớp 10 và năm (2012 – 2013) mở thêm cơ sở 3 tại Quận Phú Nhuận rộng rãi, có sức thu hút học sinh nội trú từ các tỉnh về đăng ký theo học.

      Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ thực hiện tổ chức lớp học ít học sinh, từ 20 đến 30 học sinh mỗi lớp, nhận học sinh từ lớp đầu cấp và tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới tích cực, vừa phát huy truyền thống dạy học quý báu của nhà trường Việt Nam, vừa thực hiện phương pháp dạy học tiên tiến của thời đại, làm cho học sinh ham thích học tập, vừa có năng lực thi đậu các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, vừa rèn luyện nhân cách trách nhiệm, tự tin và thân thiện.

          Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ Thành phố Hồ Chí Minh với những định hướng phù hợp đáp ứng yêu cầu bức thiết của phụ huynh và những bước đi vững chắc đã sớm phát triển, trở thành một đơn vị thân thiện, gần gũi trong cộng đồng và ngành giáo dục và đào tạo.

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

        Sứ mệnh của Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ là nơi đào tạo, góp phần xây dựng những người con ngoan trong gia đình, trò giỏi ở trường và những người công dân hữu ích trong xã hội.

          – Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ vừa ra sức phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Nhà trường Việt Nam”, vừa đáp ứng yêu cầu hội nhập, thực hiện “Phương pháp dạy học quốc tế”, thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo, nhằm giảm lý thuyết từ chương quá tải, tăng cường thực hành ngoại khóa rèn luyện kỹ năng sống cho từng học sinh, thu hút học sinh hăng hái học tập, hình thành nhân cách những con người mới có sức khỏe, năng động, tự tin có ý chí tự lực tốt, thành thạo tin học, sử dụng tốt ngoại ngữ phục vụ yêu cầu phát triển của thời đại.

        Các em học sinh được hướng dẫn để nhận thức đầy đủ về lòng hiếu đễ, thương yêu, chia sẻ trong gia đình; là người học sinh học tập có phương pháp, tích cực tự học và sáng tạo; chấp hành tốt luật pháp, có trách nhiệm với cộng đồng, biết gìn giữ của công và bảo bệ môi trường sống lành mạnh.

          Học sinh Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ vừa có kiến thức vững chắc, vừa phát triển năng khiếu, nâng cao kỹ năng sống và năng lực giao tiếp, hợp tác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH KHÓA:

– Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo học tại trường, học sinh sẽ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, tốt nghiệp Trung học Phổ thông và được trang bị kiến thức tốt để dự tuyển vào các trường Đại học trong và ngoài nước.

– Luyện thi Đại học từ lớp đầu cấp. Nâng cao năng lực sử dụng tin học và ngoại ngữ đối với từng học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH TỰ CHỌN:

– Chứng chỉ Phổ thông Trung học Quốc tế IGCSE Cambridge Anh Quốc. Chứng chỉ này có giá trị tương đương với bằng phổ thông Trung học, được công nhận trên toàn thế giới.

– Tư vấn, đào tạo từ lớp 6, có khu ký túc xá riêng do chuyên viên giáo dục của trường trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục. Ở đây, ngoài việc học chữ các em còn được dạy trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NĂNG KHIẾU, GIÁO DỤC TOÀN DIỆN:

Học sinh sẽ được bồi dưỡng và phát triển năng khiếu Nhạc, Họa, Thể dục thể thao…; rèn luyện Kỹ năng sống và tổ chức ngoại khóa tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:

Thực hiện phương pháp dạy học hiện đại, cá thể hóa, chăm sóc đến từng học sinh trong quá trình theo học tại trường. Từng học sinh được thực hành, được củng cố nâng cao kiến thức, rèn luyện phương pháp tự học, phát huy tính năng động tích cực và được chuẩn bị tốt để học sinh thành công ở bậc Cao đẳng, Đại học và vào đời.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 3 cơ sở:

          Cơ sở 1: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5.

– Có 15 phòng học, mở các lớp học từ lớp 10 đến lớp 12, học sinh học 2 buổi / ngày. Có tổ chức bán trú.

– Mỗi lớp học đều có trang bị màn hình, máy chiếu projector, máy tính, quạt máy và máy điều hòa không khí, có tủ dụng vụ học sinh.

– Bên cạnh phòng học làm lớp học, nhà trường trang bị khu vực hoạt động thể dục thể thao, cầu lông, bóng đá mini; có phòng âm nhạc và hội trường biểu diễn nghệ thuật; có hệ thống phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh và thư viện, phòng tin học, phòng y tế.

          Cơ sở 2: 116 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh.

– Có 30 phòng học, mở các lớp học từ lớp 10 đến lớp 12, học sinh học 2 buổi / ngày. Có tổ chức bán trú.

– Mỗi lớp học đều có trang bị màn hình, máy chiếu projector, máy tính, quạt máy và máy điều hòa không khí, có tủ dụng vụ học sinh.

– Bên cạnh hệ thống phòng học, nhà trường còn có hội trường, phòng tin học.

          Cơ sở 3: 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

 Cơ sở 3 cải tạo và xây mới, phục vụ năm học 2015 -2016.

– Một tòa nhà cao 4 tầng với 32 phòng học, diện tích sân rộng trên 500m2 , có khả năng thu hút học sinh nội trú đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Ở đây, nhà trường tiếp nhận học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ lớp 6 đến lớp 12. Có tổ chức bàn trú và nội trú.

– Mỗi lớp học đều có trang bị màn hình, máy chiếu projector, máy tính, quạt máy và máy điều hòa không khí, có tủ dụng vụ học sinh.

– 3 Cơ sở được tổ chức quản lý thống nhất thông qua hệ thống công nghệ thông tin và liên thông giảng dạy. Trung tâm thông tin và chương trình của nhà trường được tổ chức với bộ máy nhân sự 5 cán bộ và một cơ chế 10 máy đặt tại cơ sở 1 của nhà trường.

Các phòng chức năng phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường:

       Phòng thí nghiệm, thực hành Lý – Hóa – Sinh

       Phòng vi tính

       Thư viện

       Phòng âm nhạc, nghệ thuật

       Sân thể dục thể thao

       Phòng y tế

       Nhà ăn học sinh

       Xe đưa đón học sinh

CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐỊA CHỈ

Cở Sở 1: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5.

Điện thoại: (08) 2248 1919 – (08) 5404 0555

Cở Sở 2: 116 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh.

Điện thoại: (08) 6680 3234

Cở Sở 3: 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: (08) 2248 3194

Email: quangtrungnguyenhue.info@gmail.com

Website: http://www.quangtrungnguyenhue.edu.vn/

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ
Đánh giá của bạn