Trường THCS – THPT Hoa Lư

Trường THCS và THPT Hoa Lư – Quận 12 – TP. HCM

“Lấy học sinh làm trung tâm”

 “Trung thực – Hiệu quả – Toàn diện”.

Trường THCS và THPT Hoa Lư , địa chỉ 201 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Link Đăng ký hướng dẫn thủ tục nhập học

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS, THPT HOA LƯ

Trường THCS và THPT Hoa Lư tọa lạc tại 201 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

Trường được thành lập ngày 04 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 5266/QĐ-UB của UBND thành phố Hồ Chi Minh. Để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, Trường đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất khang trang, xây dựng môi trường sư phạm lý tưởng, hình thành mô hình giáo dục theo định hướng mới, có 3 chế độ học tập cho học sinh gồm nội trú, bán trú và hai buổi, đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 theo tiêu chí:

“Lấy học sinh làm trung tâm” – “Trung thực – Hiệu quả – Toàn diện”.

Hơn 10 năm thành lập, hiện nay trên khuôn viên gần 5000 m2, nhà trường dành gần 2000 m2 để làm sân chơi, sân tập cầu lông, bóng rổ, sinh hoạt tập trung toàn trường … Còn gần 3000m2 dùng để xây dựng 32 phòng học, 10 phòng chức năng, 8 phòng làm khu ký túc xá cho học sinh nội trú và bán trú,  có khu vực bếp ăn căn tin phục vụ tốt nhất cho mọi sinh hoạt của học sinh. Tất cả các phòng đều đạt chuẩn về diện tích, được trang bị đầy đủ máy lạnh, ti vi để phục vụ tốt cho việc học tập.  Ngoài học văn hóa, nhà trường tổ chức cho các em học kỹ năng sống, học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và tham gia hoạt động các CLB năng khiếu theo sở thích của mình.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

  • Trường thường xuyên tổ chức các phong trào thể dục – thể thao, văn hóa văn nghệ vào các dịp lễ, tết trong năm xem đây là hoạt động năm của Nhà trường nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần văn minh lành mạnh cho các em đang tham gia học tập tại trường.

  • – Hàng năm các em sẽ được học tập, trải nghiêm kỹ năng sống ở bên ngoài thông qua những chuyến đi dã ngoại, những chuyến đi ngoại khóa do Nhà trường tổ chức.

  • Duy trì tốt các câu lạc bộ năng khiếu cho các em: Câu lạc bộ Cầu lông, bơi lội, bóng đá, thanh nhạc, nhạc cụ, võ thuật, nấu ăn, khiêu vũ…

 Câu lạc bộ bơi lội 

Câu lạc bộ thanh nhạc

Câu lạc bộ Taekwondo

Câu lạc bộ nhạc cụ

 

Câu lạc bộ bóng đá

Câu lạc bộ nấu ăn

Các phòng chức năng:

Phòng tin học, phòng thí nghiệm, phòng nghe nhìn, thư viện…

Trường trang bị các phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh để các em và thầy cô hướng dẫn thực hành.

Sử dụng đa phương tiện trong dạy học mang lại cho chúng ta nguồn thông tin phong phú và sinh động, bài giảng trở nên trực quan hơn, bài giảng sống động hơn, thu hút sự tập trung, niềm say mê hứng thú của người học, làm cho người học dễ hiểu và nhớ lâu, giúp giảm bớt thời gian tìm hiểu vấn đề và làm cho việc trau dồi kiến thức được bền hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, Trường THCS và THPT Hoa Lư có khu nội trú nam nữ riêng biệt, với trang thiết bị phục vụ ăn – ở – ngủ – học tập hiện đại, tạo điều kiện cho các em nghỉ ngơi tốt, thoải mái như ở nhà.

 

Trường THCS và THPT Hoa Lư là một môi trường sư phạm tốt, không gian yên tĩnh. Nhà Trường luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua các hoạt động: thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Tổ chức dự giờ, thăm lớp, đánh giá. Tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề, dạy thể nghiệm. Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng linh hoạt đồ dùng dạy học. Quyết học trên chuẩn trình độ đào tạo, ứng dụng CNTT trong giảng dạy… Nhờ vậy, đến nay Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và tận tâm chăm sóc học sinh.

“Giáo dục học sinh phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và nghề nghiệp”

Trường THCS THPT HOA LƯ

Địa chỉ: 201 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

ZALO / ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:  0762626207

Đăng ký online Trường Hoa Lư

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --