TỔNG QUAN

Trường THCS Âu Lạc – ngôi trường thân thương – nép mình bên cạnh giáo đường An Lạc uy nghiêm, nằm hiền hòa bên Tu viện Nô Tỳ Thiên Chúa khang trang. Nơi đây, thầy trò cùng miệt mài dạy và học, nỗ lực vươn lên để đạt thành quả tốt nhất. Thầy như con tằm âm thầm tài bồi tri thức cho trò nhỏ. Cô là những con ong chăm chỉ dâng hiến mật ngọt cho đời. Và học trò của trường tự hào mình là con cháu của mẹ Âu Cơ: luôn gắn bó đoàn kết yêu thương, sẵn sàng góp mặt, góp sức đua tài cùng bạn bè bốn phương…

 

Âu Lạc – ngôi trường thân thiện –  chiếc nôi nuôi dưỡng biết bao tâm hồn trẻ thơ lớn lên, đang từng ngày từng giờ khẳng định tầm vóc của mình. Tiến về phía trước! Vươn vai trưởng thành! Bước đi bằng đôi hia bảy dặm! Đấy chính là quyết tâm của đội ngũ giáo viên, học sinh của trường.

Trường THCS Âu Lạc từng bước xây dựng và phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, kết hợp với phương châm “học đi đôi với hành”; thường xuyên đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, với các phương tiện dạy học hiện đại do thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Trường học ngày một thay da đổi thịt, luôn đổi mới các phương tiện giảng dạy, có các phòng học bộ môn…để kịp phục vụ cho chương trình đổi mới sách giáo khoa theo hướng tích cực. Tập thể CB-GV-CNV được đào tạo chính qui, có trình độ chính trị, chuyên môn vững vàng, có nghiệp vụ sư phạm, năng động sáng tạo, hết lòng yêu nghề, yêu trẻ, có tâm huyết nên luôn đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người.

 

Âu Lạc – một ngôi trường nho nhỏ nằm trong một khu phố hẹp, giữa khúc cua khá ngặt. Ngày ngày, từng dòng người đi qua, xin dừng bước  ghé vào những sáng thứ hai đầu tuần. Dưới sân trường, bên hàng cây xanh mát, những nụ cười nghiêng ngả, phấn khích của cô cậu học trò khi xem các chuyên đề, mà ở đấy thầy cô cùng các bạn thực hiện và trình diễn. Nếu ai đặt chân đến đây vào những buổi trưa ngột ngạt thì lòng chợt nhẹ nhàng, dùng dằng không muốn rời bước khi ngồi dưới tán cây râm mát ở góc sân trường.

 

Trường THCS Âu Lạc cùng các trường bạn trong cả nước hòa vào dòng chảy của con đường hiện đại hóa, công nghiệp hóa, đào tạo lớp trẻ – những người kế thừa và phát huy sức sống, là nguồn nhân lực có tài năng, có đạo đức, có sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, có lý tưởng cách mạng để xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh và văn minh.

 

Tập thể trường THCS mong được đón tiếp, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm dạy và học cùng tất cả những ai yêu quý, thân thiện với ngôi trường này.

LIÊN HỆ

ĐC: 15 Cách Mạng Tháng 8, 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT:  3844 3168

Website: http://www.thcsaulac.edu.vn/

Trường THCS Âu Lạc

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --