TỔNG QUAN

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS (Vietnamese American School System) là hệ thống trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo song song chương trình của Bộ Giáo Dục Đào Tạo và chương trình của Đại Học Cambridge.

Trường sẽ giúp học sinh vừa có đảm bảo kiến thức sâu  rộng, vừa tự tin sử dụng tiếng Anh lưu loát trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó với bề dày thành tích trong lĩnh vực giảng dạy ở các cấp Mẫu Giáo, Tiểu học và Trung học, VASS chú trọng đào tạo giữa chương trình Tiếng Việt và phương pháp học tiên tiến hiện đại, kết hợp đồng thời với các môn học tiếng Anh do 100% giáo viên nước ngoài chuyên ngành sư phạm đứng lớp.

Sự tin tưởng của quý phụ huynh chính là điều kiện tiên quyết và là kim chỉ nam cho hoạt động của VASS. Vì vậy chúng tôi tập trung xây dựng niềm tin giáo dục với chất lượng được đảm bảo tốt nhất cho các em.  Đồng thời, VASS liên tục áp dụng cập nhật các phương pháp giáo dục mới, hiện đại với các trang thiết bị và giáo trình mới nhất. Ngoài ra, một trong những điểm quan trọng mà chúng tôi quan tâm là xây dựng đạo đức của các em học sinh đồng thời với các chương trình văn hoá. Đây chính là những yếu tố quan trọng xây dựng nên thương hiệu VASS trong 10 năm qua.

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS thành lập  tháng 7/ 2005, cho đến nay, VASS đã xây dựng và phát triển hệ thống trường học với đầy đủ các cấp học với hơn 500 học sinh và đặc biệt gần 4000 sinh viên đang theo học tại trung tâm anh ngữ quốc tế VASS English:

·         MẪU GIÁO – VASS Kindergarten

·         TIỂU HỌC – VASS Primary

·         TRUNG HỌC CƠ SỞ, TRUNG HỌC PHỔ THÔNG – VASS Secondary

·         TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ – VASS English

ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS với thế mạnh trong việc giảng dạy và đào tạo các cấp lớp khác nhau, Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế VASS English ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho con em của đồng đảo quý phụ huynh với chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất. Bên cạnh đó, VASS English còn là đơn vị đào tạo tiếng Anh uy tín cho sinh viên các trường Đại học Luật TPHCM, Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn, Trường Đại Học Quốc Tế.

Các cấp bậc bao gồm:

·         Bậc học Mầm non.

·         Bậc học Tiểu học.

·         Bậc học Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.

·         Đào tạo Ngoại ngữ.

·         Đào tạo Tin học.

·         Bồi dưỡng Văn hoa.

Trong lĩnh vực dạy Ngoại ngữ, VASS chuyên đào tạo tiếng Anh mọi cấp độ, từ Anh văn Mẫu giáo, Thiếu nhi, Thiếu niên, Giao tiếp, luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS…

CÁC ĐỐI TÁC QUỐC TẾ CỦA VASS:

1. Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS

Hệ thống trường Việt Mỹ VASS được IIG Việt Nam – đại diện độc quyền của Viện Khảo Thí Hoa Kỳ ETS tại Việt Nam – chỉ định làm Trung tâm Khảo thí (Test Center) cho các kỳ thi TOEIC, TOEFL.

Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì sự tiến bộ và công bằng giáo dục thông qua việc nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ với quy mô lớn, trong đó có các bài thi được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới như TOEFL, TOEIC, GRE, SAT…..

Được thành lập từ năm 1947, trong suốt gần 60 năm hoạt động, ETS luôn cam kết tuân thủ tuyệt đối tiêu trí về chất lượng, độ tin cậy và công bằng cho mỗi sản phẩm và dịch vụ của mình. Cho đến nay, ETS đã phát triển và tổ chức hơn 24 triệu bài thi hàng năm tại hơn 180 quốc gia với hơn 9000 điểm thi trên toàn thế giới.

Thông tin thêm về ETS có thể tham khảo trên website www.iigvietnam.com

2. Hội Đồng Anh (British Council)

VASS được Hội Đồng Anh (British Council) chỉ định làm Trung tâm Đào tạo và Luyện thi IELTS tại TP Hồ Chí Minh.

IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới để được chấp nhận vào học tại các trường đại học và cao đẳng tại các nước nói tiếng Anh. Hằng năm có trên 1,7 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi trên toàn thế giới. Hiện nay, IELTS được chấp nhận bởi trên 7000 trường đại học và cao đẳng tại 135 quốc gia trên toàn thế giới.

Thông tin thêm có thể tham khảo tại website của Hội Đồng Anh www.britishcouncil.org hay www.ielts.org.

TOEIC (Bài kiểm tra Anh ngữ trong Giao Tiếp Quốc Tế- Test of English for International Communication) nhằm đánh giá sự lưu loát về tiếng Anh của những người không phải người bản xứ làm trong các văn phòng, trụ sở quốc tế. Các công ty, cơ quan chính phủ, và viện giáo dục dựa vào những kết quả của kỳ thi TOEIC để đánh giá những kỹ năng Anh ngữ của những nhân viên hiện tại và tương lai.

Thông tin thêm có thể tham khảo tại website của Hội Đồng Anh www.ets.org/toeic

3. Hội Đồng Khảo thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL)

Bên cạnh đó, VASS cũng được Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) chỉ định làm Trung tâm Đào tạo và Luyện thi các kỳ thi tiếng Anh cho Thiếu nhi như Starters, Movers, Flyers, tiếng Anh cho Thiếu niên và Người lớn, bao gồm: KET, PET, FCE, CAE, CPE… của Đại học Cambridge.

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Hàng năm có hơn 2 triệu thí sinh tại 135 quốc gia tham dự các kỳ thi khác nhau của Cambridge ESOL.

Các kỳ thi này bao gồm:

·         Kỳ Thi Tiếng Anh dành cho Trẻ Em (YLE).

·         Các kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

·         Kỳ thi Tiếng Anh Thương Mại (BEC, BULATS).

·         Kỳ thi Tiếng Anh học thuật (IELTS).

·         Kỳ thi Tiếng Anh chuyên ngành Tài Chính (ICFE).

·         Kỳ thi Tiếng Anh chuyên ngành Luật (ILEC).

Cambridge ESOL cũng là tổ chức hàng đầu về các Chứng chỉ Giảng Dạy Tiếng Anh dành cho giáo viên (TKT, CELTA, DELTA). Thông tin thêm có thể tham khảo tại website www.cambridgeESOL.org.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Trường Trung học Việt Mỹ tọa lạc tại

Địa chỉ 126D Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận.

Với diện tích hơn 1000m2 với cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học và nghiên cứu khang trang, hiện đại, đầy đủ phòng học, phòng Thí nghiệm, phòng Thư viện, Nhạc, Vinh tính,…với đầy đủ tiện nghi, thiết bị dạy học và nghiên cứu hiện đại; sân chơi nằm trong khuôn viên trường phục vụ cho sinh hoạt tập thể, vui chơi giải trí.
Điểm đặc biệt, Trường Trung học Việt Mỹ còn có:

TRUNG TÂM TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG luôn luôn lắng nghe và giải đáp kịp thời mọi thắc mắc của Phụ huynh và học sinh xung quanh các vấn đề tư vấn hướng nghiệp và tâm sinh lý học sinh độ tuổi trung học

KHU NỘI TRÚ CAO CẤP dành cho các em học sinh ở xa với đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt. Đây chính là ngôi nhà thứ hai giúp các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con học tập tại trường.

Phương pháp tích hợp, giảm lý thuyết, tăng thực hành, ứng dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống giúp học sinh tích cực chủ động học tập theo nhóm trong việc nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới.

Đội ngũ giáo viên Việt Nam của VASS tốt nghiệp Đaị học và trên Đại học, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, có thành tích và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.
Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn theo quy trình bảo đảm chất lượng và kỹ năng sư phạm, là những giáo viên được cấp giấy phép giảng dạy tại Việt Nam.

NỘI TRÚ (TRUNG HỌC)

Được dành cho các học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông, khu vực nội trú của VASS cách trường tiểu học 3 phút đi bộ, có xe đưa rước dành cho học sinh Trung học, giúp các em thuận tiện và an toàn trong việc đi học và vui chơi,.

Khu nội trú VASS phân chia thành hai khu vực riêng cho nam và nữ, được xây dựng theo tiêu chuẩn nước ngoài:

–  Phòng ốc khang trang, an toàn.

–  Đầy đủ tiện nghi: máy lạnh, truyền hình cáp, wifi….

–  Khu vực nhà ăn riêng biệt.

Với tiêu chí “Là nơi thay thế mẹ hiền”, các em ở đây được chăm sóc bằng tình thương và trách nhiệm của các thầy cô. Bảo mẫu  và các thầy cô giám thị, giáo viên chủ nhiệm có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ tâm lý từng lứa tuổi.

Khu nội trú có chương trình hoạt động cụ thể, đảm bảo cho các em sinh hoạt nề nếp, vừa được học tập, vừa được vui chơi.

–  Các buổi tối trong ngày đều có giáo viên ôn bài và phụ đạo cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh cho các em.

–  Tổ chức các chương trình thể dục thể thao (võ vovinam, đá cầu,…) vào cuối mỗi ngày.

– Cuối tuần, các em được đi vui chơi,dã ngoại:

·         Xem phim.

·         Đá bóng.

·         Nhà sách.

·         Thăm làng SOS.

–  Vào mỗi cuối học kỳ, các học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và được đi dã ngoại đến nhà bạn bè lẫn nhau.

Bệnh viện Hoàn Mỹ là nơi chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh cho các em khi bị bệnh.

Khu nội trú của VASS như là một gia đình lớn các em sống với bạn bè cùng trang lứa. Quý phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm khi cho con mình sống hòa đồng với bạn bè,với các thầy cô bảo mẫu, giám thị nhiều kinh nghiệm như một gia đình nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Học sinh nội trú đi dã ngoại tại Trà Vinh

Học sinh nội trú đi dã ngoại tại Đại Nam

Học sinh nội trú đi siêu thị và nấu ăn tại nhà Cô Hiệu Trưởng

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (TRUNG HỌC)

THAM QUAN DÃ NGOẠI HÈ 

–  Địa điểm: Các danh lam thắng cảnh, địa điểm lịch sử nổi tiếng của Việt Nam

 
–  Mục đích:

·         Mở rộng kiến thức địa lý, lịch sử cho các em học sinh thông qua chuyến tham quan.

·         Giúp các em được trải nghiệm cuộc sống tự lập, cuộc sống tập thể.

·         Luyện tập cho các em biết nghĩ, biết sống cho bạn bè, cho cộng đồng, biết xây dựng tinh thần đội nhóm, yêu quê hương, đất nước

 
1. Địa điểm tham quan:

·         Bảo tàng Quang Trung.

·         Phố cổ Hội An.

·         Nhà cổ Phùng Hưng.

·         Hội quán Phúc Kiến.

·         Chùa Cầu.

·         Vườn Quốc Gia Cát Tiên

2. Các hoạt động:

·         Tham quan Bảo tàng Quang Trung:

·         Tìm hiểu lịch sử về Vua Quang Trung.

·         Xem biểu diễn võ thuật Tây Sơn.

·         Tham quan Phố cổ Hội An.

·         Tắm biển và tham dự chương trình Teambuiding vui nhộn và hấp dẫn tại bãi biển Mỹ Khê.

·         Đi cáp treo Bà Nà.

·         Khám phá Fantasy Park.

·         Tham gia các trò chơi hấp dẫn:

·         Phi công Skiver

·         Đường Đua Lửa.

·         Tháp rơi tự do.

·         Khu rừng bí mật.

·         Anh Hùng cứu hỏa.

·         Nhà thám hiểm trẻ tuổi.

·         ….

·         Tham gia đêm hội “Gala dinner” với các chương trình hấp dẫn:

·         Khởi động cuộc thi “ Nhìn hình đoán chữ”.

·         Karaoke “giọng ca vàng”.

Một số hình ảnh của Đoàn tại chuyến tham quan dã ngoại:

ĐỊA CHỈ

Trung Học VASS:
126D Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (84.8) 3995 4132 – 3995 4342

Website: http://vass.edu.vn/

Trường TH – THCS – THPT Việt Mỹ (VASS)

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --