TỔNG QUAN

Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm TPHCM đã hình thành và phát triển 16 năm. Các em học sinh của trường đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau cả nước, và có đến 50% học sinh ở nội trú tại trường. Năm 2007 trường Ngô Thời Nhiệm bắt đầu đầu tư xây dựng trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm và tiếp tục đi vào hoạt động từ năm học 2008-2009

Năm 2012  – 2013 trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm tại Thành phố mới Bình Dương đã được hoàn thành giai đoạn 1 và khai giảng năm học đầu tiên. Năm học 2013-2014 sẽ xây dựng và hoàn thành giai đoạn 2. Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm cũng được xây dựng  tại Thành phố mới Bình Dương, sẽ được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2013. Và đó là kết quả hợp tác giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH một thành viên Becamex IDC và các cổ đông của trường Ngô Thời Nhiệm TPHCM.

Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm luôn thực hiện đúng mục tiêu giáo dục toàn diện về đức  – trí –  thể – mỹ. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, năng lực và tâm huyêt với nghề. Các giáo viên của trường không ngừng cải tiến phương pháp dạy của mình để phù hợp với từng cấp học, trình độ, lứa tuổi…,phát huy tính tự giác, tạo sự thoải mái trong học tập, tư duy sáng tạo và năng khiếu của học sinh, tạo cho các em hứng thú trong học tập. Đặc biệt nhà trường rất quan tâm tới việc giáo dục kỹ năng sống, trang bị kỹ năng mềm để các em thích ứng với cuộc sống thời đại và có phương pháp học lên các bậc học cao hơn hoặc vào đời sống tự lập.

Những năm qua nỗ lực của trường đã được nhìn nhận qua các thành tích: Tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu xuất sắc cấp thành phố; được UBND thành phố Hồ Chí Minh công nhận là “Xanh – Sạch – Đẹp”. Môi trường thân thiện đã cho các em học sinh cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã ba lần nhận “cúp vàng ISO” do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng;“Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng” do tổng liên đoàn và nhiều ngành đồng tổ chức. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, đậu Đại học, Cao đẳng luôn cao hơn tỷ lệ bình quân của TP. HCM. Điểm thi Đại học năm 2012 Trường Ngô Thời Nhiệm xếp hạng 76/216 trường của TP. HCM là một trong hai trường THPT của TP HCM được chọn điểm là đơn vị thực hiện kiểm định giáo dục và đã đạt cấp độ 3(Cấp độ cao nhất). Gần 10 năm nay là đơn vị xuất sắc của cấp TP, nhiều cờ thi đua của các cấp. Là tốp đầu trong hoạt động phong trào của TP, hàng năm đều đạt nhiều giải.

16 năm là cái mốc thời gian của sự hình thành và phát triển Trường Ngô Thời Nhiệm. Là 16 năm là sự nỗ lực không ngừng để vươn lên “Khẳng định uy tín và chất lượng” . Uy tín của nhà trường không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương mà còn ở các vùng miền trong cả nước. Với bản lĩnh và sự tự tin của mình, trường sẽ đổi mới toàn diện để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng trường tiên tiến chất lượng cao để cất cánh hội nhập với nền giáo dục quốc tế.

TRƯỜNG MẦM NON

Trường trung học nội trú thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ và vận dụng vào điều kiện thực tế của trường. Diện tích sân vườn với những khu vực độc lập cho các lớp vui chơi hoạt động: tắm nắng, dạo chơi. Rèn luyện thể lực với các thiết bị vận động: cầu tụt, nhà banh, thang dây, đu quay, ngôi nhà nhỏ của bé, hồ bơi, hồ cát. Giáo viên cho các em khám phá thế giới cỏ cây, hoa lá trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Tổ chức các trò chơi tập thể múa hát, diễn kịch. Các cháu mẫu giáo được học Tiếng Anh, nhạc, họa, thể dục nhịp điệu, kidsmart, erobic… Phương pháp giáo dục trực quan sinh động, tiếp xúc vật thật giúp bé phát triển các giác quan một cách tự nhiên. Môi trường gần gũi và thân thiện cùng với sự chăm sóc chu đáo của các cô nuôi trẻ sẽ giúp bẻ vui khỏe, tập làm những điều tốt, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ cho trẻ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT – TRANG THIẾT BỊ

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính của Trường Ngô Thời Nhiệm TP.HCM được xây dựng trên khuôn viên 13.000m2 được đầu tư hiện đại. Khu lớp học riêng cho các lớp học cấp 1, 2 và 3; khu nội trú nam, nữ cấp 1,2 và 3 riêng biệt; có hồ bơi; sân chơi đa năng. Cơ sở phân hiệu được xây dựng trên diện tích 2.000m2 ; trường mầm non có diện tích 3.000mđược xây dựng hiện đại từ phòng sinh hoạt, chăm sóc bé đến các phòng học chức năng và khu vui chơi, sân vườn, hồ bơi.

Tại Thành phố mới Bình Dương:

Trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương tọa lạc trên khuôn viên 28.000m2 với quy mô hiện đại, khu lớp học và khu nội trú riêng biệt, hồ bơi, sân chơi, trang thiết bị dạy học hiện đại… tương xứng với quy mô phát triển của thành phố. Trường mầm non cũng được xây dựng bên cạnh trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm trên khuôn viên 30.000mđã đi vào hoạt động cuối năm 2013

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở chính của trường Ngô Thời Nhiệm TPHCM được xây dựng trên khuôn viên 13.000 m2, được đầu tư hiện đại:

Khuôn viên phía trước cổng trường

ngothoinhiem 19

ngothoinhiem 14

Thư viện của trường

ngothoinhiem 15

ngothoinhiem 16

Phòng LAB của trường

ngothoinhiem 10

ngothoinhiem 11

Nhà ăn của trường

ngothoinhiem 12

ngothoinhiem 13

Phòng Y tế – Phong(24/7)

ngothoinhiem 13

ĐỊA CHỈ
65D Hồ Bá Phấn Phường Phước Long A, Q9 Tp. Hồ Chí Minh
Email:[email protected]

Điện thoại: (84-8) 373 10522      093. 835 4055

Website: http://ngothoinhiem.edu.vn

Trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --