trường dân lập nội trú

Mục đích chọn trường Dân lập nội trú

Phần lớn các gia đinh ở các đô thị là làm việc giờ hành chính, phụ huynh phải ở công sở hơn 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày nên không có thời gian quan tâm chăm sóc các con ở độ tuổi học THCS, THPT.

Nếu gia đình nào may mắn cho con em học ở trường có lớp bán trú thì phụ huynh được yên tâm làm việc ở cơ quan. Nếu các em đi học một buổi thì phụ huynh phải lo lắng nhiều vì ở độ tuổi này các em chưa tự quản được nếu gia đình ít người. 

Do vậy ngày càng có nhiều gia đình ở muốn gửi con theo học từ bậc phổ thông ờ các trường có bán trú, nội trú. Với các trường nội trú thì đa phần được các gia đình ở tỉnh chọn khi cần cho con lên thành phố học. Vẫn có nhiều gia đình mà cha mẹ thường hay có công tác bận rộn cũng chọn môi trường học nội trú để cho con được chăm sóc kỹ hơn.

Chọn giải pháp cho con học nội trú là bước đầu tư phù hợp để cho con có khả năng vào Đại học cũng như sự tự tin cho trẻ trong môi trường được rèn luyện, học tập kỹ năng, tuân thủ kỷ luật… tạo bước đệm thành công sau này của con em.

Và tiếp theo là nỗi boăn khoăn của các bậc phụ huynh là việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp, chỗ ăn ở đảm bảo và sẵn sàng tâm lý cho cả học sinh khi xa gia đình.

Các lớp bán trú thì học sinh học 2 buổi sáng và chiều, nhà trường tổ chức ăn trưa tại phòng ăn tập thể của trường. Sau buổi trưa là thời gian nghỉ ngơi để bắt đầu vào học buổi chiều.

Các em học nội trú thì vào các ngày thứ bảy và chủ nhật cuối tuần, phụ huynh có thể đón con về nhà sau khi đã đăng ký trước với nhà trường.

Các học sinh ở lại đều được giáo viên quản nhiệm tiếp tục chăm sóc và quản lý như những ngày trong tuần. Học sinh sẽ tham gia vào các sinh hoạt học tập, vui chơi, dã ngoại, hướng nghiệp, các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện (theo lịch sinh hoạt cuối tuần hàng tháng của nhà trường).

Do vậy các trường Dân lập nội trú chất lượng tốt đều được phụ huynh chọn gửi con theo học. Đây là mô hình hợp tác rất thuận lợi giữa nhà trường và gia đình vào những năm gần đây và đang tiếp tục phát huy.

XEM THÊM VIDEO, HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --