Tuyển sinh Lớp 10

UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 trong đó vẫn tiến hành cộng điểm nghề, bỏ điểm cộng đối với học sinh giỏi.

Theo quy định đưa ra, các học sinh có điểm nghề vẫn được cộng điểm khuyến khích. Tuy nhiên, điểm cộng thêm ưu tiên không quá 3 điểm và chỉ áp dụng với các điểm nghề trong năm học 2018 – 2019.

Ngoài ra, vẫn có những trường hợp tuyển thẳng cho các học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế. Tuyển sinh lớp 10 năm 2018 vẫn áp dụng chế độ ưu tiên cộng 2 điểm cho con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81 % trở nên.

Tuyển sinh lớp 10 2018 bỏ điểm cộng đối với học sinh giỏi

Học sinh tham gia thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018 sẽ đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1,2,3 vào các trường THPT công lập. Sau khi thi tuyển vào các trường sẽ không thể thay đổi nguyện vọng nếu trúng tuyển.

Điều đặc biệt trong đợt tuyển sinh lớp 10 năm 2018 này, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo về việc bỏ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh giỏi. Bởi vậy, các em học sinh giỏi cấp THCS coi đây là một điều đáng tiếc và thiệt thòi so với những năm trước.

Thi trường chuyên: Tốt nghiệp THCS phải loại giỏi

Theo thông báo, các học sinh THCS phải đạt yêu cầu tốt nghiệp loại giỏi, học lực và xếp loại hạnh kiểm các lớp 6,7,8 phải đạt khá trở lên thì mới được tham gia ứng tuyển vào các trường chuyên.

Điểm xét tuyển vào trường chuyên được tính như sau: Tổng điểm = Ngữ văn + Ngoại ngữ + Toán + Điểm môn chuyên (nhân 2) + điểm khuyến khích( nếu có).

Tuyển sinh lớp 10 các trường chuyên chọn lọc kỹ càng hơn

Trong đó chỉ riêng trường chuyên Lê Hồng Phong được phép nhận các học sinh tốt nghiệp từ tỉnh khác tới dự thi tại trường nếu có đầy đủ tiêu chuẩn.

Khi đăng ký vào trường chuyên, học sinh sẽ đăng ký bốn nguyện vọng trong đó nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên; nguyện vọng ưu tiên 3,4 vào lớp không chuyên tại THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Nếu không trúng tuyển vào các trường hay lớp chuyên, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển lớp 10 vào các trường THPT khác trên địa bàn dựa trên nguyện vọng đăng ký thi tuyển.

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --