Môi trường học tập năng động và hiệu quả

Đây vốn dĩ là câu hỏi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn cho con mình theo học trường công lập hay trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM. Thực ra điều này phụ thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng quý cha mẹ học sinh.

Trường công lập hay trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM tốt hơn?

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trường công lập thì bao giờ cũng tốt hơn trường dân lập bởi học phí rẻ hơn, chất lượng giáo viên cũng tốt hơn. Việc xét tuyển vào các trường công lập cũng khó khăn hơn nhiều so với trường dân lập bởi vậy mà các cha mẹ bắt buộc con mình bằng mọi giá phải thi được vào trường công lập.

Tuy nhiên, đây vốn dĩ là quan điểm có phần kém cởi mở so với thời đại hiện nay. Rất nhiều trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM trú trọng vào chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất tại nhà trường để đảm bảo cho các em có một môi trường học tập tốt nhất. Không chỉ giáo viên ở trường công lập, ngay cả thầy cô giáo ở trường dân lập cũng được tuyển chọn khá kĩ, giỏi về chuyên môn đồng thời cũng trẻ trung, năng động hơn.

Lễ tổng kết nhận phần thưởng của các em học sinh trường Mỹ Việt

Chưa kể đến việc, chương trình học tập ở các trường công lập thường khá dài trải, coi trọng học thêm và nặng về lý thuyết, thành tích. Trong khi tại các trường dân lập, bên cạnh việc học văn hóa học sinh còn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kĩ năng trên nhiều mặt. Đây là lý do cho thấy các học sinh xuất thân từ các trường dân lập có xu hướng năng động, sáng tạo hơn rất nhiều.

Phân loại trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM

Hiện tại hệ thống các trường dân lập cấp 3 tại TPHCM phát triển khá nhanh về số lượng cũng như chất lượng khiến các phụ huynh có phần bối rối khi chọn trường cho con. Theo đó, tạm thời chúng ta có thể chia các trường dân lập trên địa bàn ra làm hai nhóm như sau:

Nhóm truyền thống: Đây là các trường có phương pháp giảng dạy theo kiểu truyền thống giống các trường công lập khác . Học sinh được siết chặt kỷ luật, có hệ thống giảm thị và quản sinh dày đặc. Chương trình học tập đơn giản, phù hợp cho các học sinh nghịch ngợm, chán học, quậy phá. Đặc biệt các trường này có hệ thống nội trú khá tốt để phụ huynh có thể yên tâm trao gửi con.

Lễ khai giảng trẻ trung và sôi động với sự góp mặt của ca sĩ nổi tiếng

Nhóm hiện đại: Các trường này kết hợp thêm giáo trình Tiếng Anh dạy song song như chương trình quốc tế vậy nên thường được gọi là trường Quốc tế. Những trường như Quốc tế Việt Úc, Việt Mỹ, Sao Việt, Châu Á Thái Bình Dương, Úc Châu, Á Châu … thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh có thu nhập khá và muốn con cái theo học chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Giáo trình của các trường này khá linh hoạt, sáng tạo để phù hợp với học sinh, đem lại niềm yêu thích tới trường cho các em.

Tóm lại, tùy theo quan điểm và điều kiện kinh tế của từng gia đình để cho con theo học trường công lập hay trường dân lập cấp 3 tại TPHCM. Hiện nay, các trường dân lập đang tiếp tục phát triển và cải thiện tốt hơn để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh cũng như làm yên lòng các bậc phụ huynh.

 

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --