safi.edu.vn

Cơ hội cho học sinh theo học trung cấp

Năm nay, chưa đến 69.000 TS dự thi với chỉ tiêu xét tuyển gần 63.000. Tính ra, khoảng 6.000 TS không trúng tuyển vào các trường công.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9 ở các trường THCS tư vấn tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích và khả năng, học sinh (HS) có thể lựa chọn một trong những mô hình trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường trung cấp chuyên nghiệp… để tiếp tục theo học.

Một giáo viên của Trường THCS Đồng Khởi (Q.Tân Phú) cho biết: “Nếu học trung cấp, HS vừa học văn hóa vừa học nghề từ 3 – 3,5 năm. Sau khi tốt nghiệp vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp có thể đi làm nghề và có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia, có thể dự thi ĐH, CĐ nếu thấy đủ khả năng”.

Đặc biệt, nếu năm trước chỉ miễn giảm 50% học phí cho những HS tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp, thì năm nay TP.HCM có chính sách miễn học phí hoàn toàn cho các đối tượng này. Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Với chính sách trên, đương nhiên HS đăng ký học các trường trung cấp công lập sẽ không phải đóng học phí. Còn HS đăng ký học trường tư vẫn được hưởng số tiền học phí bằng trường công và chỉ phải đóng khoản chênh lệch mà thôi”.

Theo thanhnien.vn

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --