TỔNG QUAN

Trường THPT Thái Bình được thành lập năm 1996 với tên gọi là Trường THPT Dân Lập THÁI BÌNH, đến năm 2004 trường chuyển sang mô hình tư thục và được đổi tên là TRƯỜNG THPT TƯ THỤC THÁI BÌNH.
Trường được thành lập năm 1996 với tên gọi là Trường THPT Dân Lập THÁI BÌNH, cho đến năm 2004 trường chuyển sang mô hình tư thục và được đổi tên là TRƯỜNG THPT TƯ THỤC THÁI BÌNH. Đến năm 2012 trường chính thức mang tên trường THCS & THPT Thái Bình.
Trường THPT Thái Bình sau hơn 18 năm hoạt động (1996 – 2014) trường đã thực sự khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở thành phố Hồ Chí Minh. Là trường nội trú, bán trú Việt Nam đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 theo hai tiêu chí:

HỘI NHẬP QUÓC TẾ:
Chất lượng giáo dục quốc tế: Trường THPT Thái Bình đảm bảo cho học sinh “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG:
Đối với Trường THPT Thái Bình giáo dục học sinh trở thành thanh thiếu niên tri thức ngay trong nhà trường, biết trân trọng bản thân, gia đình và những giá trị văn hóa của dân tộc, lạc quan trong cuộc sống, xây dựng cho mình phong cách sống lành mạnh, có trách nhiệm “trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, hữu ích cho xã hội”.

Ngoài chương trình của Bộ giáo dục, các em còn được học thêm các môn nghệ thuật, năng khiếu như: đàn, thanh nhạc, hội họa, dance…
Mỗi học sinh còn được chọn học một môn thể thao như: bơi, bóng đá, võ…
Mỗi tuần các em có 3 buổi chiều đề rèn luyện ngoại ngữ, do các giáo viên Hoa Kỳ, Canada, Australia có bằng cấp Đại học giảng dạy.
Với đội ngũ giáo viên Việt Nam và Quốc Tế có trình độ giỏi, yêu nghề, yêu trẻ. Các cộng tác viên là các nhà tâm lý học, xã hội học, các nhà khoa học, giảng viên của các trường nghệ thuật – tốt nghiệp từ các trường đại học trong và ngoài nước. Trường thật sự đã tạo được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh cả nước.
Với nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. TRƯỜNG THCS & THPT THÁI BÌNH  đã nhiều lần được UBND TP trao tặng bằng khen.

BẢNG THỐNG KÊ TỈ LỆ % HỌC SINH ĐẬU ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG TỪ NĂM 2009 – 2014

thaibinh 3

 CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường THPT Thái Bình các em học sinh được học trong các phòng bộ môn tiện nghi với trang thiết bị dạy học hiện đại. – Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp đảm bảo cho học sinh phát triển tốt về thể lực… Với phương châm “Học để biêt, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, trường THCS &THPT Thái Bình luôn nỗ lực để mang đến sự tiện lợi và môi trường tốt nhất để các em học sinh có thể phát triển hết các khả năng của mình.

– Học sinh được học trong các phòng bộ môn tiện nghi với trang thiết bị dạy học hiện đại.
– Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp đảm bảo cho học sinh phát triển tốt về thể lực.
– Phòng nội trú tiện nghi. Đội ngũ giám thị được đào tạo chuyên nghiệp phục vụ cho công tác nội trú.
– Sân chơi rộng, các sân bóng Quân đội, bể bơi quận Tân Bình (Trường đã hợp đồng liên kết) đảm bảo cho các hoạt động thể thao.
– Thư viện, phòng vi tính, phòng nghe nhìn, các phòng nghệ thuật sẽ giúp các em thư giãn, vui chơi và giải trí.
– Các phòng bộ môn như: toán, vật lý, hóa – sinh, văn, lịch sử, địa lý, anh văn, kỹ năng sống… được trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ và hiện đại đảm bảo cho học sinh tiếp cận các công nghệ và phương pháp giáo dục tiên tiến nhất.
– Phòng Vi Tính và Multimedia :
Nhà trường có 02 phòng máy tính, mỗi phòng được trang bị 02 máy chủ (FPT LEAD) và 60 máy tính con DELL,    cấu hình mạnh nhất:
Mỗi phòng trang bị từ 2 đến 3 máy lạnh,đảm bảo không khí luôn được mát mẻ trong giờ học của các em.
Cấu hình mỗi máy con:
Phòng 1:
CPU Core Dual 2z, RAM 2.0GB, HDD 250GB, hệ thống mạng không dây, màn hình LCD 17″ (màn hình rộng AOC);máy chiếu hiện đại nhất.
Phòng 2:
CPU Core Dual 2, RAM 2.0GB , HDD 250GB, màn hình LCD 17” (wide screen Dell), trang bị máy chiếu hiện đại nhất (Projector Hitachi)
Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp ( do FPT LEAD cung cấp) với cấu hình mạnh, sử dụng 2 đường truyền ADSL, 1 đường truyền cáp quang tốc độ 8Mb, nhằm đảm bảo nhu cầu kết nối Internet 24/24 cho toàn trường.

CÁC TIỆN ÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG

thaibinh 1

ĐỊA CHỈ

Điện thoại: 08. 38110497 – 08. 38116229 Fax: 08. 38119342
Địa chỉ: 236/10 Nguyễn Thái Bình P12 Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: http://truongtuthucthaibinh.com/

Trường THPT Thái Bình

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --